T&T Cup năm nay, VFF cầm chắc lỗ

T&T Cup năm nay, VFF cầm chắc lỗ
TP - Trận thư hùng rất được chờ mong giữa Việt Nam và Thái Lan dự kiến diễn ra vào tối qua rút cục đã không trở thành hiện thực, do cơn mưa lịch sử đổ xuống Hà Nội trong những ngày vừa qua.
T&T Cup năm nay, VFF cầm chắc lỗ ảnh 1
Ngập lụt trước SVĐ Mỹ Đình - Chụp lúc 16h15 chiều 1/11 - Ảnh Phạm Yên

Trong nỗ lực để cứu trận đấu khỏi nguy cơ bị hoãn, sáng qua, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ và Phó Tổng Thư ký Dương Nghiệp Khôi đã lặn lội xuống tận SVĐ Mỹ Đình để trực tiếp khảo sát điều kiện sân bãi tại đây.

Trong khi đó, Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn trực sẵn tại khách sạn Sheraton cùng đội tuyển Thái Lan và Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan Worawi Makudi.

Tuy nhiên, sau nhiều cuộc liên lạc không ngừng, đến đầu giờ chiều hôm qua, các quan chức VFF tại Mỹ Đình buộc phải thừa nhận không thể tổ chức trận đấu trong điều kiện như vậy.

Một lãnh đạo khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình cho biết, về mặt kỹ thuật SVĐ quốc gia Mỹ Đình vẫn có thể bảo đảm để diễn ra trận đấu, bởi hệ thống thoát nước tại đây hoạt động rất tốt và điều đó đã được kiểm chứng ở trận Việt Nam - CHDCND Triều Tiên.

Tuy nhiên, vấn đề nan giải là lối vào sân Mỹ Đình lại bị ngập lụt nặng nề và nếu cứ tổ chức trận đấu thì sẽ có nguy cơ sân Mỹ Đình hoàn toàn vắng bóng khán giả.

Hơn nữa, nếu thi đấu trong điều kiện thời tiết không thuận lợi, đội tuyển Việt Nam sẽ là phía chịu thiệt thòi, bởi các cầu thủ chủ nhà được nghỉ ít hơn so với Thái Lan.

Ban đầu, VFF dự tính sẽ kéo lùi trận đấu này sang ngày hôm nay (2/11) nhưng sau đó đã phải tiếp tục dời lịch khi nghe thấy dự báo thời tiết rằng điều kiện khí hậu sẽ diễn biến phức tạp trong vài ngày tới và dự kiến cả ngày hôm nay vẫn có mưa nặng hạt.

Bởi vậy, sau khi cân nhắc, VFF đã quyết định dời trận đấu này sang ngày 16/11.

Sau khi được Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ thông báo, Tổng Thư ký Trần Quốc Tuấn đã thay mặt VFF làm việc với phía Thái Lan, mà đại diện là chủ tịch Worawi.

Trong cuộc nói chuyện này, ông Tuấn ngỏ ý xin lỗi đội bạn về việc phải hoãn trận đấu do điều kiện thời tiết không bảo đảm và cam kết chịu toàn bộ chi phí khi đội tuyển Thái Lan trở lại Việt Nam để thi đấu vào ngày 16/11 tới đây.

Về phía mình, dù không thật sự hài lòng, vì đích thân ông Worawi đã bay sang Việt Nam để thu xếp đưa trận Việt Nam - Thái Lan lên sóng truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả Thái Lan nhưng do đã tận mắt chứng kiến cảnh tượng ngập lụt kinh hoàng tại Hà Nội trong những ngày vừa qua nên phía Thái Lan đã đồng ý với đề nghị của VFF và hẹn ngày tái đấu.

Cách đây đúng một tuần, VFF đã phải họp khẩn để thông báo về việc Uzbekistan tuyên bố rút lui khỏi giải và chỉ bảy ngày sau, họ lại phải đưa ra một thông báo khác về sự cố mưa lụt.

Điểm chung trong hai lần thông báo này là VFF đều cho biết sẵn sàng hoàn lại 100% tiền vé cho những khán giả có nhu cầu trả lại và thời hạn trả vé mới nhất là trước 16 giờ ngày 7/11/2008.

Với hai thông báo này, VFF đã cầm chắc lỗ khi tổ chức T&T Cup năm nay, hai trận trước sân Mỹ Đình đã chưa có nổi ¼ sức chứa, nay với việc phải chịu thêm chi phí để toàn bộ đội tuyển Thái Lan trở lại Việt Nam sau hai tuần nữa thì nguy cơ VFF trắng tay sau thương vụ này là hiển hiện.

Trong khi đó, về phía mình, HLV Henrique Calisto đón nhận thông tin này một cách khá bình thản. Theo ông Calisto, một khi BTC không bảo đảm được những yêu cầu về mặt kỹ thuật để trận đấu diễn ra thì tốt nhất là nên thay đổi thời điểm tổ chức sang một ngày khác.

Ông Calisto nói rằng nếu cứ để trận đấu diễn ra trong điều kiện mưa bão làm ngập lụt đường sá như hiện nay thì có thể sẽ không có khán giả nào tới được sân Mỹ Đình và đó là điều rất không tốt.

Ông Calisto cho rằng nên tổ chức trận đấu ở một thời điểm khác thích hợp hơn để các CĐV có thể tận hưởng bữa tiệc bóng đá này một cách trọn vẹn. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm