Suýt mất 'của quý' vì bơm silicon làm tăng kích cỡ

Các bác sĩ đang phẫu thuật lần 1 cho anh T.
Các bác sĩ đang phẫu thuật lần 1 cho anh T.
Đi làm ở nước ngoài, thấy người dân ở đó tiêm một loại dầu bôi tóc để làm cho “cậu nhỏ” to hơn nên anh T. đã tự mua và tự tiêm vào "của quý".

Tưởng được sung sướng hóa ra…. bất lực

Bệnh nhân N.V.T (39 tuổi, quê ở tỉnh Quảng Bình) đã được các BS khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM phẫu thuật cắt lọc silicon và tái tạo thành công "của quý" sau 2 lần phẫu thuật.

Anh T. kể lại, năm 27 tuổi, anh đi làm ở Lào và Thái Lan. Thời gian ở đây, thấy bạn bè người Việt và người dân địa phương thường tiêm một loại dầu có công dụng làm mướt tóc vào dương vật để tăng kích cỡ. Tò mò tìm hiểu, anh T. được biết, dung dịch này có màu vàng và vô hại. Nghe theo lời bạn bè, anh T. đã mua 1 ống 7cc về nhà tự tiêm vào dương vật để cho “cậu nhỏ” to ra.

Thời gian đầu, anh T. thấy có tác dụng vì cậu nhỏ to dần ra. Nhưng niềm vui ấy chẳng được bao lâu vì sau đó thỉnh thoảng “cậu nhỏ” lại cương đau nhức phải uống thuốc kháng sinh thì mới chịu…. “hạ” xuống. Không chỉ anh T., mấy người bạn tiêm thuốc loại này cũng bị như vậy.

Anh T. tâm sự, sau khi tiêm được một thời gian, anh bị đau và không có khoái cảm lúc "làm chuyện ấy" nên không dám tổ chức đám cưới với người yêu vì sợ không sinh được con. "Năm nay đã 39 tuổi, tôi quyết tâm vào TP.HCM để nhờ các bác sĩ “giải cứu” giúp, mong cưới được vợ để có một mái ấm gia đình. Nếu thời gian quay trở lại, tôi sẽ không bao giờ dại dột bơm vào cơ thể mình những thứ như vậy", anh T. nói.

"Cậu nhỏ" phải trải qua 2 đợt phẫu thuật

ThS. Mai Bá Tiến Dũng, Trưởng khoa Nam học, Bệnh viện Bình Dân TP.HCM – người trực tiếp phẫu thuật và điều trị cho anh T. cho biết, bệnh nhân đã tiêm silicon để làm to dương vật. Anh T. bị biến chứng do silicon đã ăn vào các mô cơ, dây thần kinh, bác sĩ phải tiến hành nạo toàn bộ mô silicon. Sau đó, anh phải trải qua lần phẫu thuật thứ 2 để tái tạo lại "của quý".

Vì anh T. bơm silicon vào người lâu nên bác sĩ gần như phải tái tạo lại hoàn toàn "của quý" cho anh. Ca phẫu thuật lấy silicon của anh T. mất gần 2 tiếng. Ca phẫu thuật thứ 2 để tái tạo "của quý" được thực hiện sau đó một thời gian mới khiến anh T. thành "đàn ông" như cũ.

Theo ThS.BS Mai Bá Tiến Dũng, có rất nhiều biến chứng của phương pháp tiêm silicon lỏng vào dương vật như biến dạng cơ quan sinh dục, nhiễm trùng da... Do silicon có thể gây nhiễm trùng toàn bộ dương vật, bìu… khiến bệnh nhân bị sốc, cấp cứu, thậm chí là tử vong.

BS Dũng cho biết thêm, ông đã gặp một bệnh nhân là thuyền viên đi tàu đánh cá vì giận người yêu và nghĩ rằng người yêu chia tay mình vì “cậu nhỏ” bé nên đã tự lấy dầu máy của tàu bơm vào dương vật khiến bị nhiễm trùng, gây sốc nặng. Rất may, anh này được đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời nên thoát khỏi tay thần chết.

Theo thống kê, từ 2011 đến tháng 5/2013, khoa Nam học Bệnh viện Bình Dân TP.HCM đã tiếp nhận điều trị gần 30 ca tiêm silicon làm tăng kích cỡ "cậu nhỏ". Thậm chí, có trường hợp 2 anh em trong gia đình phải cùng đi viện vì tự tiêm silicon. Ca tiêm silicon trẻ nhất là 18 tuổi và lớn tuổi nhất là 56 tuổi. Hiện nay, mỗi tuần các bác sĩ khoa Nam học vẫn tiếp nhận một vài ca biến chứng silicon đến để được phẫu thuật điều trị.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG