Sự thật về SSI thưởng Tết 200 tỷ đồng

Sự thật về SSI thưởng Tết 200 tỷ đồng
TP - Theo tìm hiểu của chúng tôi thì có việc SSI có thể chi thưởng đến 200 tỷ nhưng đây là tất cả khoản thưởng- phúc lợi của SSI trong năm 2007 chứ không dành riêng cho Tết.

Những ngày qua, rất nhiều nhà đầu tư, cổ đông và dư luận xôn xao về việc của Cty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) sẽ thưởng Tết cho lãnh đạo -CNV Cty này đến 200 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị SSI, tỷ lệ trích quỹ khen thưởng - phúc lợi 20% lợi nhuận sau thuế (nhiều khả năng lên đến 200 tỷ đồng) là hoàn toàn phù hợp với Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Cty; đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua tại cuộc họp thường niên năm 2007.

Từ tháng 11/2007, lãi sau thuế của SSI chắc chắn đã trên 1.000 tỷ đồng nên việc công ty này được trích 200 tỷ (20%) không phải là việc quá khó. Nhưng 200 tỷ đồng không chỉ chi cho nhân viên SSI mà còn dùng để trả thù lao cho Hội đồng quản trị, Hội đồng đầu tư, Ban kiểm soát và khen thưởng nhân viên.

Ngoài ra, quỹ này còn để chi trả cho hoạt động phúc lợi trong cả năm như nghỉ mát, hiếu hỉ, lễ tết, mua bảo hiểm cho nhân viên và dự phòng cho các năm sau khi thị trường đi xuống, Cty làm ăn không thuận lợi… SSI còn cho rằng chính sách phúc lợi của Cty nhằm khuyến khích nhân viên, thu hút nhân tài trong tình hình hơn 60 CTCK đua nhau cạnh tranh tìm kiếm nhân lực, “hút” chất xám của nhau.

Tuy nhiên, việc SSI chi khá nhiều cho khen thưởng- phúc lợi cho lãnh đạo, nhân viên đang khiến các nhà đầu tư, cổ đông lo ngại quyền lợi của họ bị ảnh hưởng. Còn giám đốc một CTCK thì cho rằng “đây cũng có thể là một chiêu PR khá tốt của SSI vừa quảng bá hình ảnh vừa ngầm nói với các nhân viên giỏi ở những nơi khác là SSI là nơi đất lành chim nên đậu”.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao
TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Người lao động tại nhiều tỉnh thành phía Nam rời phố về quê tránh dịch do mất việc làm. Ảnh những người về quê bằng xe máy mấy ngày qua.

Lao động tự do đã đăng ký có được nhận trợ cấp khi về quê?

TPO - Một số địa phương cho hay, sau khi người lao động (LĐ) tự do mất việc làm có đơn đăng ký nhận trợ cấp từ gói an sinh lần 2 gửi UBND cấp xã, việc nhận tiền có thể qua tài khoản hoặc trực tiếp do người LĐ chọn. Với người đã rời thành phố về quê, người LĐ vẫn được chuyển khoản hoặc nhận khi trở lại thành phố.
Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

Đa phần doanh nghiệp đang 'thở ôxy', mong mỏi tiêm vắc xin cho người lao động

TPO - Dịch bệnh COVID-19 bùng phát ở TP.HCM và lan ra các tỉnh lân cận và vùng ĐBSCL quá nhanh khiến nhiều doanh nghiệp (DN) dù đã tính trước phương án ứng phó nhưng vẫn không khỏi lúng túng. Phương án “3 tại chỗ” thực tế không dễ dàng thực hiện, ưu tiên hàng đầu của DN hiện nay là tiêm vắc xin cho người lao động.
Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

Hội Doanh nhân trẻ đề xuất cách giảm áp lực tiêm vắc xin COVID-19 tại TPHCM

TPO - Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng, giảm tải áp lực về nguồn lực và chi phí lên hệ thống y tế Nhà nước, Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam vừa đề xuất lãnh đạo TPHCM phân bổ lượng vắc xin, để Hội chủ động phối hợp với Cty CP Vắc xin Việt Nam và một số cơ sở y tế tư nhân của Hội, triển khai tiêm cho hơn 1 triệu lao động tại các doanh nghiệp hội viên.