Sự thật về SSI thưởng Tết 200 tỷ đồng

Sự thật về SSI thưởng Tết 200 tỷ đồng
TP - Theo tìm hiểu của chúng tôi thì có việc SSI có thể chi thưởng đến 200 tỷ nhưng đây là tất cả khoản thưởng- phúc lợi của SSI trong năm 2007 chứ không dành riêng cho Tết.

Những ngày qua, rất nhiều nhà đầu tư, cổ đông và dư luận xôn xao về việc của Cty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) sẽ thưởng Tết cho lãnh đạo -CNV Cty này đến 200 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị SSI, tỷ lệ trích quỹ khen thưởng - phúc lợi 20% lợi nhuận sau thuế (nhiều khả năng lên đến 200 tỷ đồng) là hoàn toàn phù hợp với Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Cty; đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua tại cuộc họp thường niên năm 2007.

Từ tháng 11/2007, lãi sau thuế của SSI chắc chắn đã trên 1.000 tỷ đồng nên việc công ty này được trích 200 tỷ (20%) không phải là việc quá khó. Nhưng 200 tỷ đồng không chỉ chi cho nhân viên SSI mà còn dùng để trả thù lao cho Hội đồng quản trị, Hội đồng đầu tư, Ban kiểm soát và khen thưởng nhân viên.

Ngoài ra, quỹ này còn để chi trả cho hoạt động phúc lợi trong cả năm như nghỉ mát, hiếu hỉ, lễ tết, mua bảo hiểm cho nhân viên và dự phòng cho các năm sau khi thị trường đi xuống, Cty làm ăn không thuận lợi… SSI còn cho rằng chính sách phúc lợi của Cty nhằm khuyến khích nhân viên, thu hút nhân tài trong tình hình hơn 60 CTCK đua nhau cạnh tranh tìm kiếm nhân lực, “hút” chất xám của nhau.

Tuy nhiên, việc SSI chi khá nhiều cho khen thưởng- phúc lợi cho lãnh đạo, nhân viên đang khiến các nhà đầu tư, cổ đông lo ngại quyền lợi của họ bị ảnh hưởng. Còn giám đốc một CTCK thì cho rằng “đây cũng có thể là một chiêu PR khá tốt của SSI vừa quảng bá hình ảnh vừa ngầm nói với các nhân viên giỏi ở những nơi khác là SSI là nơi đất lành chim nên đậu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

EVNNPT khắc phục khó khăn do dịch COVID-19, đảm bảo tiến độ các dự án truyền tải điện

Nhiều địa phương trên cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Điều này đã ảnh hưởng rất lớn đến tiến độ xây dựng các dự án truyền tải điện. PV có cuộc trao đổi với ông Bùi Văn Kiên – Phó Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) xoay quanh chủ đề này. 
TTCK sôi động kéo theo đấu giá cổ phần cũng hấp dẫn thoát ế hơn

Đấu giá cổ phần Nhà nước đang... thoát ế !

TPO - Hơn 72% cổ phần chào bán thành công qua HNX với tổng khối lượng cổ phần chào bán trong 7 tháng qua đạt hơn 11,7 triệu cổ phần, số cổ phần trúng giá đạt gần 8,5 triệu cổ phần. Đây là tín hiệu tích cực nếu so với năm 2020, có tới 31 phiên đấu giá "ế sưng", bị huỷ vì không có nhà đầu tư nào quan tâm tham gia 
Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

Hà Nội: Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm A/H5N8, lại lo bùng phát tại các chợ đầu mối

TPO - Hoạt động buôn bán, vận chuyển, tiêu thụ gia cầm trên địa bàn Hà Nội hiện rất lớn, đặc biệt tại chợ đầu mối Hà Vỹ (Thường Tín), Bắc Thăng Long (Đông Anh)…mức tiêu thụ mỗi ngày khoảng 25-30 nghìn con gia cầm, chưa kể từ các tỉnh đổ về, nên nguy cơ bùng phát dịch Cúm A/H5N8 là rất cao.
Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…