Sự thật về SSI thưởng Tết 200 tỷ đồng

Sự thật về SSI thưởng Tết 200 tỷ đồng
TP - Theo tìm hiểu của chúng tôi thì có việc SSI có thể chi thưởng đến 200 tỷ nhưng đây là tất cả khoản thưởng- phúc lợi của SSI trong năm 2007 chứ không dành riêng cho Tết.

Những ngày qua, rất nhiều nhà đầu tư, cổ đông và dư luận xôn xao về việc của Cty Chứng khoán Sài Gòn (SSI) sẽ thưởng Tết cho lãnh đạo -CNV Cty này đến 200 tỷ đồng.

Theo ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị SSI, tỷ lệ trích quỹ khen thưởng - phúc lợi 20% lợi nhuận sau thuế (nhiều khả năng lên đến 200 tỷ đồng) là hoàn toàn phù hợp với Luật Doanh nghiệp và Điều lệ Cty; đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua tại cuộc họp thường niên năm 2007.

Từ tháng 11/2007, lãi sau thuế của SSI chắc chắn đã trên 1.000 tỷ đồng nên việc công ty này được trích 200 tỷ (20%) không phải là việc quá khó. Nhưng 200 tỷ đồng không chỉ chi cho nhân viên SSI mà còn dùng để trả thù lao cho Hội đồng quản trị, Hội đồng đầu tư, Ban kiểm soát và khen thưởng nhân viên.

Ngoài ra, quỹ này còn để chi trả cho hoạt động phúc lợi trong cả năm như nghỉ mát, hiếu hỉ, lễ tết, mua bảo hiểm cho nhân viên và dự phòng cho các năm sau khi thị trường đi xuống, Cty làm ăn không thuận lợi… SSI còn cho rằng chính sách phúc lợi của Cty nhằm khuyến khích nhân viên, thu hút nhân tài trong tình hình hơn 60 CTCK đua nhau cạnh tranh tìm kiếm nhân lực, “hút” chất xám của nhau.

Tuy nhiên, việc SSI chi khá nhiều cho khen thưởng- phúc lợi cho lãnh đạo, nhân viên đang khiến các nhà đầu tư, cổ đông lo ngại quyền lợi của họ bị ảnh hưởng. Còn giám đốc một CTCK thì cho rằng “đây cũng có thể là một chiêu PR khá tốt của SSI vừa quảng bá hình ảnh vừa ngầm nói với các nhân viên giỏi ở những nơi khác là SSI là nơi đất lành chim nên đậu”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các doanh nghiệp vận tải, trong đó có hàng không, đường sắt đang cạn dòng tiền để duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh. Ảnh: Phạm Thanh

Doanh nghiệp đang kiệt quệ

TP - Sau gần 1 năm rưỡi chống chọi với tác động của dịch COVID-19, các doanh nghiệp Việt đang đối mặt khó khăn chưa từng có. Các doanh nghiệp (DN) đường sắt, hàng không, du lịch dần cạn vốn, thậm chí đối mặt nguy cơ phá sản.
Những con phố du lịch Hội An vắng hoe nhiều tháng qua. Ảnh: PV

Khôi phục dần hoạt động du lịch?

TP - Dịch bệnh khiến du lịch tiếp tục phải “đóng cửa”, nhiều doanh nghiệp ngành này kiệt quệ và có nguy cơ phá sản. Chuyên gia cho rằng, địa phương nên mở một phần đón du khách để du lịch tồn tại thay vì đóng cửa hoàn toàn.
Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.