Sử dụng đất không phù hợp trong sân bay Bạch Mai: Thanh lý hợp đồng một số đơn vị

TP - Trong buổi làm việc về việc sử dụng, xây dựng công trình trên đất sân bay Bạch Mai, lãnh đạo Quân chủng Phòng không - Không quân (PKKQ) xác nhận có việc chưa thông báo kịp thời kế hoạch xây dựng các công trình đến chính quyền địa phương. Quân chủng PKKQ đang phối hợp phường Khương Mai (quận Thanh Xuân) cung cấp hồ sơ theo Chỉ thị 93 của Bộ Quốc phòng.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, ngày 26/7, Quân chủng PKKQ có buổi làm việc với lãnh đạo báo Tiền Phong, đại diện UBND quận Thanh Xuân, UBND phường Khương Mai về tình hình sử dụng trong sân bay Bạch Mai được báo Tiền Phong nêu vừa qua. Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm, Chủ nhiệm Chính trị Quân chủng PKKQ chủ trì buổi làm việc. Về phía lãnh đạo báo Tiền Phong, có nhà báo Lê Minh Toản, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng Thư ký tòa soạn.

Quân chủng PKKQ cho biết, có 4 công trình sân dựng trong khuôn viên sân bay Bạch Mai đã được sự chấp thuận của lãnh đạo Bộ Quốc phòng và lãnh đạo Quân chủng PKKQ, bao gồm: Sân tập golf và công trình phụ trợ tại khu đất cuối đường Lê Trọng Tấn; Công trình khu thể thao, văn hóa tại 173 Trường Chinh; Khu huấn luyện TDTT Quân chủng tại cổng số 3 Lê Trọng Tấn; Khu để xe ô tô và luyện tập thể thao tại cổng số 5 Lê Trọng Tấn. Phát biểu tại buổi làm việc, Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm cho biết, trong quá trình triển khai xây dựng công trình một số bộ phận đã có thiếu sót khi không thông báo kế hoạch đến chính quyền địa phương, không thực hiện đúng Chỉ đạo số 93 ngày 11/5/2017, của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về việc tăng cường công tác quản lý xây dựng công trình trên đất quốc phòng. Mặt khác, Quân chủng PKKQ lý giải, các công trình trên được xây dựng và hoàn thiện giai đoạn 2012 -2015, khi chưa có Chỉ thị 93 nên đơn vị chưa kịp thời làm việc và cung cấp hồ sơ với địa phương. Về việc mở cổng ra đường Lê Trọng Tấn, Quân chủng PKKQ cho biết, đã có sự đồng ý của UBND TP Hà Nội, sau khi đường Lê Trọng Tấn hoàn thành dự án mở rộng. Tình trạng tắc đường trong khu vực đã được xử lý sau khi đường Lê Trọng Tấn thông xe.

Thiếu tướng Phạm Thanh Liêm cho biết, sẽ yêu cầu các đơn vị thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý xây dựng trên đất quốc phòng theo đúng chỉ đạo của Bộ Quốc phòng. Cùng với đó, Quân chủng PKKQ sẽ tiến hành thanh lý, chấm dứt hợp đồng hợp tác với Công ty VSA và Công ty Đa Quốc do có hoạt động kinh doanh không phù hợp theo quy định pháp luật.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Vắc-xin COVID-19 AstraZeneca đã được Việt Nam sử dụng để tiêm phòng cho người dân. Ảnh: Khánh Đoàn

'Trao biển' nhưng chưa chuyển tiền vào Quỹ vắc-xin COVID-19

TP - Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 ra đời để tiếp nhận sự ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước, hỗ trợ cùng ngân sách nhà nước sớm đạt mục tiêu tiêm vắc - xin phòng COVID-19 cho toàn dân. Do đó, mọi sự ủng hộ vào quỹ, dù nhiều hay ít, đều rất quý và đáng trân trọng. Tới nay vẫn còn nhiều tổ chức đã cam kết, đã “trao biển” nhưng chưa chuyển tiền vào tài khoản quỹ.
Hồi phục sức khỏe cho thủy thủ tàu ngầm bằng buồng oxy cao áp (100% oxy tươi)

Những chiến binh trong lòng Biển Đông

TP - Tháng 6/2011, Bộ trưởng Quốc phòng ra quyết định thành lập Lữ đoàn tàu ngầm 189 trực thuộc Quân chủng Hải quân. Ít người biết rằng, từ trước đó 2 năm, những “viên gạch” đầu tiên được âm thầm chuẩn bị…
Thông tư hướng dẫn về quản lý tiền công đức nhằm mục đích yêu cầu công khai, minh bạch tiền công đức Ảnh: HOÀNG MẠNH THẮNG

Minh bạch, công khai tiền công đức

TP - Dự thảo Thông tư hướng dẫn quản lý, thu chi tài chính cho công tác tổ chức lễ hội và tiền công đức, tài trợ cho di tích và hoạt động lễ hội đang nhận được phản hồi trái chiều.
Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

Hà Nội: Quán cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà được phép hoạt động trở lại

TPO - Từ 0h ngày 22/6, thành phố Hà Nội cho phép mở cửa lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày. Nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về.