Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc

Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc
TPO - Ngày 7/1, tại Trường Cao Đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Báo Tiền Phong, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 có chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 1 Ngày 7/1, tại Trường Cao Đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh, Báo Tiền Phong, Viện Huyết học Truyền máu Trung ương phối hợp với Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 có chủ đề "Hiến máu cứu người - Sinh mệnh của bạn và tôi".
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 2 Ngay từ sớm, đông đảo các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng và nhân dân trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã đến tham dự chương trình
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 3 Tham dự chương trình, tỉnh Bắc Ninh có Phó Bí thư Tỉnh uỷ Đào Hồng Loan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nguyễn Văn Phong; Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Nhân Chinh. Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019. Cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên, sinh viên...
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 4 Bí thư Tỉnh Đoàn Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chinh cho biết đây là lần thứ 5 Bắc Ninh tham gia Chủ nhật Đỏ. Tham dự chương trình ngày 7/1 có gần 1.400 đoàn viên, thanh niên, sinh viên đến từ các trường CĐ Cơ điện và Xây dựng, CĐ Sư phạm Bắc Ninh, Cao đẳng Thống kê, ĐH Thể dục Thể thao; các huyện, thị, thành đoàn, Đoàn khối các cơ quan tỉnh, công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh...
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 5 Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch tỉnh Nguyễn Văn Phong ghi nhận sự đóng góp các cấp bộ Đoàn và thanh niên, sinh viên vào phong trào hiến máu tình nguyện. Từ năm 2009 đến nay đã có hơn 100 nghìn lượt người tham gia hiến máu thu được hơn 90 nghìn đơn vị máu. Trong đó, năm 2018 có 21 nghìn lượt người hiến máu, thu được hơn 16,5 nghìn đơn vị. Với tinh thần và trách nhiệm “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”, ông Phong tin tưởng Ngày hội Chủ nhật đỏ lần thứ XI năm 2019 thành công tốt đẹp, qua đó, góp phần mang lại cuộc sống, hạnh phúc cho những người kém may mắn và mang đến niềm hy vọng cho người bệnh.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 6 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập báo Tiền Phong đã chia sẻ sự ra đời và phát triển của Chủ nhật Đỏ với mong muốn truyền thông mạnh mẽ về hiến máu tình nguyện góp phần tích cực làm thay đổi nhận thức, huy động ngày càng nhiều người tham gia vào phong trào hiến máu tình nguyện, đặc biệt là góp phần khơi gợi tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng. Đồng thời chia sẻ khó khăn khan hiếm về máu chữa bệnh những dịp trước trong và sau Tết. Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 sẽ có gần 70 điểm hội hiến máu được tổ chức, dự kiến tiếp nhận khoảng 45.000 - 50.000 đơn vị máu.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 7 Nhà báo Lê Xuân Sơn - Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Trưởng ban tổ chức Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 trao cúp lưu niệm Chủ nhật Đỏ cho Tỉnh Đoàn Bắc Ninh và đơn vị được khen thưởng.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 8 Lễ khai mạc ngày hội Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 tại Bắc Ninh diễn ra nhanh gọn, trang trọng. Các đại biểu đã đi thăm và động viên những người tham gia hiến máu trong chương trình.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 9 Nhiều bạn trẻ đang là ngồi trên ghế nhà trường và những người đã đi làm làm ở những đơn vị khác nhau đã cùng nhau thực hiện nghĩa cử cao đẹp: Hiến máu cứu người. Trong đó, đông người đã có nhiều lần hiến máu.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 10 Là một trong những người hiến máu đầu tiên trong sáng 7/1, Nguyễn Văn Hoà (SN 1991) Phó Bí thư Đoàn xã Hoà Long đã nâng số lần hiến máu lên 8. Hoà cho biết, đây là lần thứ 3 hiến máu trong chương trình Chủ nhật Đỏ. Bình thường anh hiến 350 đơn vị và nếu được vẫn sẵn sàng tăng đơn vị máu. "Mình có sức khoẻ đủ điều kiện cho máu thì rất muốn san sẻ với những người bệnh đang cần máu để duy trì sự sống. Việc tốt làm được thì càng nên làm", Hoà nói.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 11 Chương trình còn có những người đã hơn chục lần hiến máu. Với lần cho máu tại Chủ nhật Đỏ lần thứ XI năm 2019 Nguyễn Thị Như (SN 1995) đã nâng số lần cho máu lên 11. Như cho hay bắt đầu hiến máu từ khi đang là sinh viên; đồng thời tham gia hoạt động trong Chi hội Vận động tuyên truyền hiến máu tính nguyện 15/10. Bây giờ về quê làm việc, cô vẫn thường tham gia hiến máu. "Bố mẹ đều ủng hộ mình tham gia hiến máu. Mỗi lần tham gia, mình đều đưa mẹ giữ hộ phiếu hiến máu",  Như vừa nói vừa khoe tấm phiếu nhỏ thứ 11.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 12 Trần Mỹ Linh (quê Ninh Bình) đang học năm 3 khoa Mầm non Nữ sinh, CĐ Sư phạm Bắc Ninh dù sáng có lịch học trên giảng đường vẫn quyết định tham gia hiến máu. Cô đến từ rất sớm để nhận phiếu đăng ký và xếp hàng đến lượt cho máu. Linh cho hay đây là lần thứ 3 hiến máu.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 13 Đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nhân dân đến tham gia đăng ký hiến máu trongngày hội Chủ nhật Đỏ 2019 tại CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh ngày càng đông.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 14
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 15
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 16 Dịp này, Tỉnh Đoàn Bắc Ninh tổ chức tuyên dương Sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện năm 2018. Theo đó, có 60 cá nhân, 2 tập thể tiêu biểu được trao danh hiệu Sinh viên 5 tốt và tập thể Sinh viên năm tốt cấp tỉnh.
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 17
Sôi động Chủ nhật Đỏ trên vùng Kinh Bắc ảnh 18   
MỚI - NÓNG
World Cup 2022: Tương quan trước trận Cameroon - Serbia, 17 giờ 28/11
World Cup 2022: Tương quan trước trận Cameroon - Serbia, 17 giờ 28/11
TPO - Cameroon sẽ chạm trán với Serbia ở lượt trận thứ 2 bảng G World Cup 2022. Cả hai đều đã trắng tay ở trận đấu ra quân. Trong khi ‘Những con sư tử bất khuất’ ngục ngã trước Thụy Sĩ với tỉ số tối thiểu, còn Serbia bị đánh bại 0-2 bởi đối thủ quá mạnh là Brazil. Do đó ở trận này, họ không còn đường lui và sẽ quyết tâm giành chiến thắng.