Những đôi uyên ương hiến máu ở Chủ nhật Đỏ

Hồ Xuân Hân (sinh viên năm tư khoa Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội) cùng bạn gái Phạm Thị Hồng Vân (sinh viên năm nhất, Đại học Bách Khoa Hà Nội) tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ.
Hồ Xuân Hân (sinh viên năm tư khoa Điện tử, Đại học Bách Khoa Hà Nội) cùng bạn gái Phạm Thị Hồng Vân (sinh viên năm nhất, Đại học Bách Khoa Hà Nội) tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ.
TPO - Ngày Chủ nhật Đỏ diễn ra hôm qua 6/1 tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã thu hút sự tham gia của nhiều cặp bạn trẻ, những người có chung tâm nguyện: chia sẻ máu đào với hy vọng góp phần cứu sống những người bệnh thiếu may mắn.

Nam sinh Hồ Xuân Hân, sinh viên năm tư khoa Điện tử (Đại học Bách Khoa Hà Nội) ngày hôm qua đã cùng bạn gái Phạm Thị Hồng Vân (sinh viên năm nhất, Đại học Bách Khoa Hà Nội) tham gia hiến máu tại Chủ nhật Đỏ từ rất sớm.

Hồng Vân cho biết, Hân đã tham gia hiến máu 6 lần còn Vân mới tham gia hiến máu lần đầu nên vừa háo hức, vừa lo sợ. Trước khi tham gia hiến máu, Hân đã động viên Vân cùng tham gia, chia sẻ những kinh nghiệm cũng như ý nghĩa nhân đạo của hiến máu để bạn gái hiểu.

Những đôi uyên ương hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 1 “Trước khi tham gia hiến máu chúng mình đã chăm sóc tốt cho sức khỏe bằng việc không thức khuya, không dùng chất kích thích và uống thuốc, ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Bọn mình sẽ tiếp tục thực hiện hiện máu khi điều kiện sức khoẻ cho phép”, Hân nói.

Cầm cặp gấu đôi xinh xắn được tặng sau khi hiến máu, Nguyễn Thị Vân Anh (sinh viên năm 3, Đại học Bách khoa Hà Nội) cho biết đây là món quà của cô và bạn trai Nguyễn Văn Tài (sinh viên Đại học Hà Nội) dành tặng. Nữ sinh này chia sẻ bản thân rất sợ máu, đặc biệt là kim tiêm do bị ám ảnh từ nhỏ. 

Những đôi uyên ương hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 2 “Ở Chủ nhật Đỏ năm nay, khi được bạn trai động viên, nói về lợi ích sức khoẻ, tính nhân văn và hứa sau khi hiến máu cùng sẽ được mời đi xem phim nên mình vượt qua bản thân để hiến máu. Mình rất sợ và còn run nhưng cuối cùng đã vượt qua”, Vân Anh chia sẻ.

Văn Tài hài hước: “Ngoài mời xem phim, ăn tối minh còn bị chôm con gấu đôi. Nhưng bù lại vận động thêm được một tình nguyện viên tham gia hiến máu”.

Những đôi uyên ương hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 3

Những giọt máu đào quý giá sẽ được dành tặng những bệnh nhân dịp Tết Nguyên Đán.

Đến đăng ký từ sáng sớm, Nguyễn Quang Khánh (sinh viên năm nhất, Đại học Bách Khoa, Hà Nội) hồi hộp khi lần đầu tiên tham gia hiến máu. “Món quà được tặng mình sẽ tặng cô bé ở KTX", Khánh nở nụ cười.

Những đôi uyên ương hiến máu ở Chủ nhật Đỏ ảnh 4  
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

Ngày đêm đi chợ giúp bà con biên giới những ngày phong tỏa

TPO - Những ngày người dân huyện miền núi Quế Phong (Nghệ An) bị phong tỏa vì xuất hiện chùm ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng, người dân không còn phải lo lắng về việc đi chợ, vì đã có đội shipper áo xanh. Các tình nguyện viên luôn trong tâm thế sẵn sàng, chỉ cần có người gọi sẽ lập tức lên đường.
Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

Thất nghiệp vì COVID, chàng trai 9x làm clip đồng quê thu hút triệu view

TPO - Vốn đã làm hướng dẫn viên du lịch được 4 năm ở Đà Lạt nhưng nay Khắc Quang phải trở về quê, tạm ngưng công việc để đảm bảo phòng chống dịch. Không ngừng sáng tạo, nam thanh niên 9x phát triển nội dung số trên nền tảng mạng xã hội TikTok để vừa phục vụ nhu cầu giải trí, vừa kiếm thêm thu nhập.