Sóc Trăng: Khởi tố thêm vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ngày 29/7, tin từ Công an thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) cho biết, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Vĩnh Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại xã Vĩnh Hải.

Theo hồ sơ vụ án, ngày 9/7, bà T.T.N. và K.T.T. (cùng ngụ tại xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu) thuê xe ô tô đi khám bệnh tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ, sau đó đón taxi về nhà tại xã Vĩnh Hải.

Mặc dù trở về từ TP. Cần Thơ (vùng có dịch) nhưng bà N. và bà T. không khai báo y tế theo quy định dẫn đến hậu quả làm lây lan dịch bệnh COVID-19 cho nhiều người.

Do đó, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Vĩnh Châu đã ra quyết định khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. Đây là vụ án thứ hai ở Sóc Trăng được khởi tố.

Sóc Trăng: Khởi tố thêm vụ án làm lây lan dịch bệnh COVID-19 ảnh 1
Xã Vĩnh Hải bị phong tỏa vì nhiều ca mắc COVID-19.

Trước đó, ngày 21/7, cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng), khởi tố vụ án “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người” xảy ra tại xã Tham Đôn, huyện Mỹ Xuyên.

Theo điều tra ban đầu, trưa 11/7, Trần Thanh Tiến (SN 1993), ngụ tại ấp Tắc Gồng, xã Tham Đôn đi từ vùng dịch TP. HCM về nhà ở ấp Tắc Giồng, xã Tham Đôn nhưng không khai báo y tế.

Tại địa phương, Tiến tiếp xúc với nhiều người là thân nhân trong gia đình. Đến ngày 14/7, Tiến được yêu cầu khai báo y tế và cách ly tập trung, sau đó xét nghiệm có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.

Do không thực hiện đúng các quy định trong phòng chống dịch, nên đã có nhiều trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 có nguồn lây xuất phát từ Tiến, trong đó có một trường hợp là cán bộ Trung tâm y tế huyện Mỹ Xuyên.

Ngày 22/7, Cơ quan CSĐT Công an huyện Mỹ Xuyên đã khởi tố bị can đối với Trần Thanh Tiến về hành vi “Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người”.

MỚI - NÓNG
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
Thanh khoản tăng vọt, chứng khoán gay cấn 30 phút cuối phiên
TPO - Biến động mạnh trong phiên ATC đã xảy ra, khi hôm nay là ngày 2 quỹ ngoại ETF hoàn thành cơ cấu danh mục quý 3/2021. Đa số các cổ phiếu được thêm vào đều tăng giá. Kết phiên cuối tuần, VN-Index vượt thành công ngưỡng 1.350 điểm, thanh khoản sàn HoSE tăng mạnh, giá trị khớp lệnh tăng 41% so với phiên trước.

Có thể bạn quan tâm