Sốc phản vệ, bé hai tuổi tử vong tại bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh?

Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. Ảnh: An ninh Thủ đô
Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh. Ảnh: An ninh Thủ đô
TP - Sau khi phát hiện con trai bị sốt, chị Lê Thị Diễm (xã Kỳ Văn, huyện Kỳ Anh) đưa con vào Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh để thăm khám. Chẩn đoán ban đầu bị viêm họng, sau khi tiêm thuốc bé bị tím toàn thân, co giật dẫn đến tử vong. 

Ngày 20/8, bà Phạm Thị Xuân Liễu, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Kỳ Anh cho biết, khoảng 16h30 bệnh viện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Minh Vương. 


Sau khi thăm khám, bác sĩ chẩn đoán viêm họng cấp nên đã cho lên Khoa Tai - Mũi - Họng. Trực tại khoa này, có bác sĩ Nguyễn Thị Linh và y tá Nguyễn Thị Liên. Sau khi yêu cầu làm các xét nghiệm, siêu âm, chụp X-quang, bác sĩ Linh cho truyền dung dịch Natri Clorid sau đó cho tiêm Taxibiotic. 

Theo bà Liễu, sau khi tiêm y tá có đứng theo dõi, thấy bệnh nhân không có vấn đề gì nên y tá đã về phòng. Một lúc sau, bệnh nhân tím tái, nghi ngờ sốc phản vệ nên bác sĩ cùng người nhà đưa bệnh nhân lên phòng cấp cứu Nhi. 

Tuy nhiên, bệnh nhân sốc quá nặng nên đã tử vong. Bệnh viện đã mời cơ quan Công an huyện cùng gia đình phối hợp làm việc. “Phía gia đình yêu cầu chúng tôi làm rõ nguyên nhân cái chết của cháu Vương nhưng không đồng ý khám nghiệm tử thi mà chỉ yêu cầu bệnh viện hỗ trợ kinh phí mai táng. Chúng tôi đã hỗ trợ các chi phí khâm liệm, mai táng với chi phí khoảng 20 triệu đồng”, bà Liễu nói. 

MỚI - NÓNG