Sốc nặng

Sốc nặng
TP - “Sốc nặng với ảnh Ronaldo khỏa thân cạnh bồ”. Thực ra trên tạp chí Vogue, Ronaldo dù lộ những phần thân thể nhạy cảm nhưng chưa đến mức “nuy” hẳn bên cạnh cô bồ Irina Shayk. Và sốc vì phần thân thể nhạy cảm kia hay vì bất ngờ về đức hạnh tụt dốc của danh thủ Bồ Đào Nha? Nói vậy, sốc với tít báo mạng có mà sốc cả ngày! Nhưng nghĩ lại, so với cái thời World cup, Euro cup và báo chí chủ đề này ngày xưa, cũng đáng sốc.

Thời đó, ai chả mê những cầu thủ sáng láng cả ngoại hình- đầu óc, trả lời phỏng vấn hay hơn nhà văn. Kẻ thì quậy, người lịch lãm nhưng kiểu “mải chơi quên lớn” như anh Cristiano này khí hiếm. Nào là Caniggia “con của Thần Gió”, Roberto Baggio đốn gục fan mọi lứa tuổi... Xa hơn nữa, bác sĩ nhi khoa Socrates trí thức sân cỏ đúng nghĩa, rồi hoàng tử Mario Kempes..v.v.

Báo chí lúc sôi sục lúc mượt như nhung: “Thành phố Napoli rực nắng và náo nhiệt nâng niu trìu mến anh như một kỳ quan nhỏ” (bài dịch, viết về Maradona). Chứ nào đâu suốt ngày bài ảnh cầu thủ triệu phú khoe thân, đổi bồ.

Thời buổi bất trắc, con người ngày càng mong manh nên một pha trình diễn thành công trong gameshow cũng có thể tạo sốc: “Cực sốc khi Minh Thuận cởi áo hóa thân thành liền chị Thúy Hường”.

Đêm chung kết Hoa hậu Đại dương, bốc phải câu hỏi về thời sự nóng trên biển, có thí sinh thổ lộ “...Em mong Trung Quốc mở giàn khoan và để cho đất nước Việt Nam của em ngày càng xinh đẹp hơn”. Cô gái khác “đề nghị Trung Quốc rút khỏi giàn khoan”! Những thí sinh này mà trở thành nữ hoàng biển, sứ giả biển đảo như hẹn thì khán giả có phải dễ sốc nhẹ lắm không?

Mấy năm nay trường Trung cấp nghệ thuật Xiếc và Tạp kỹ Việt Nam lùm xùm nội bộ. Một vụ việc xảy ra hôm 1/4 nay “nóng” trở lại vì clip phát tán trên mạng ghi lại cuộc họp chuẩn bị cho đại hội công nhân viên chức của trường. Quang cảnh cho thấy một tình trạng quân hồi vô phèng, người điều hành cuộc họp- ông hiệu trưởng chả có tí uy dũng nào.

Đoạn cao trào, một giáo viên lao bổ về phía hiệu trưởng, miệng văng tục tay ném cốc. Xiếc có khác, đông người thế mà ném phát trúng vai đối phương. Không biết những người chứng kiến có sốc tí nào hay đó chỉ là một tiết mục biểu diễn trung bình của ngành?

MỚI - NÓNG
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
Đề nghị Ban Bí thư thi hành kỷ luật 3 cán bộ
TPO - Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Trung ương (T.Ư) đề nghị Ban Bí thư xem xét thi hành kỷ luật đối với nguyên Phó Chủ tịch Hà Nam Trương Minh Hiến, Giám đốc Sở TN&MT Hà Nam Vũ Hữu Song và Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hòa Bình Nguyễn Đồng.