Ronaldo: Từ nước mắt Moscow đến nụ cười Lisbon

Ronaldo khoe “phom” chuẩn sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng cho Real Madrid. Ảnh: AP
Ronaldo khoe “phom” chuẩn sau khi ghi bàn ấn định chiến thắng cho Real Madrid. Ảnh: AP
TP - Sáng qua, Ronaldo lại được thực hiện cú sút 11 m trong một trận chung kết Champions League. Thay vì nước mắt hạnh phúc được đồng đội M.U cứu vãn sáu năm trước tại Moscow, lần này là nụ cười chiến thắng tuyệt đỉnh cùng Real tại quê hương Lisbon.

Trong trận chung kết Champions League tại Moscow sáu năm trước, Ronaldo có một bàn thắng bằng đầu trong trận chung kết giúp Man United đăng quang lần thứ ba và cá nhân anh giành danh hiệu vua phá lưới.

Tuy nhiên, chiến thắng đó không được trọn vẹn bởi Ronaldo là người duy nhất của Man United đá hỏng cú sút luân lưu 11m. Phải kìm nén cho đến khi đồng đội Edwin van der Sar chặn thành công ở loạt sút sau đó, Ronaldo mới vỡ òa khóc ở vòng trung tâm một mình, trong khi đồng đội chạy tới chia vui cùng thủ môn người Hà Lan.

Chức vô địch có phần may mắn đó cùng Man United mang lại cho Ronaldo danh hiệu Quả bóng vàng 2008 vào tháng Giêng 2009 và đó cũng là danh hiệu cá nhân lớn đầu tiên của Ronaldo. Một năm sau, Ronaldo thất bại trước Messi trong trận chung kết Champions League tại Rome.

Kể từ đó, Ronaldo luôn núp bóng Messi. Mãi đến tháng Giêng vừa rồi, Ronaldo mới phá vỡ được sự độc tôn bốn năm thành công liên tiếp của đối thủ bằng một mùa giải với nỗ lực thi đấu phi thường. Khi Ronaldo lên bục nhận giải, vẫn có lời ra tiếng vào vì mùa đó Ronaldo không có danh hiệu vô địch nào cùng Real.

Đáp trả những lời dị nghị, Ronaldo im lặng và âm thầm nỗ lực không ngừng nghỉ. Nhìn cái cách anh cởi tung áo ăn mừng sau pha đá phạt đền thành công ấn định chiến thắng 4-1 cho Real Madrid mới thấy sự kìm nén trước sức ép của anh lớn nhường nào.

Ngôi sao 29 tuổi người Bồ Đào Nha đã gồng mình tạo dáng như những lực sĩ như để chứng tỏ với thế giới mình là cầu thủ xuất sắc nhất mà không thể tranh cãi thêm.

Sáng qua, đã không có nước mắt hạnh phúc được cứu vãn như tại Moscow, thay vào đó là nụ cười của người chiến thắng, chiến thắng đúng cái nơi mà Ronaldo đã từng thua trong trận chung kết lớn đầu tiên trong sự nghiệp. Mười năm trước, Ronaldo đã khóc tại đây khi Bồ Đào Nha thua Hy Lạp trong trận chung kết EURO 2004.

Ronaldo đã có chiếc cúp Champions League thứ hai, chỉ còn kém một lần so với Messi. Giờ đây, Ronaldo có thể thoải mái nghĩ về điều lớn hơn tại Brazil, nơi tuyển Đức, Mỹ và Ghana đang chờ Bồ Đào Nha của anh tại bảng G.
MỚI - NÓNG