Soái ca 'bất bại tình trường' và quả đắng ê chề khi yêu thật lòng cô giáo nghèo

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
TPO - Đúng là gieo nhân nào gặt quả ấy, những gì anh đang gánh nhận ngày hôm nay cũng là do anh tạo ra cả thôi, là 'quả' của những ngày tháng vung tiền ăn chơi, thay bồ như thay áo...

Với những gì xảy ra trong câu chuyện Nửa năm trời lẽo đẽo theo cô giáo nghèo, thiếu gia nhận cái kết không thể tệ hơn, tôi nghĩ đúng là gieo nhân nào gặt quả ấy, những gì anh đang gánh nhận ngày hôm nay cũng là do anh tạo ra cả thôi, là 'quả' của những ngày tháng vung tiền ăn chơi, thay bồ như thay áo...

Lẽ ra với xuất phát điểm quá tuyệt vời như của anh, khi gia đình có điều kiện, anh lại được ăn học đàng hoàng đến nơi đến chốn, từ thiếu gia anh sẽ trở thành đại gia thật sự bằng năng lực và 'bệ phóng' hoàn hảo từ gia đình.

Nhưng đáng tiếc là anh lại sử dụng thế mạnh ấy để chơi bời, để trở thành 'thợ săn tình', ăn chơi vô độ, coi những cuộc tình qua đường ấy là niềm vui cho cuộc sống, phí hoài những năm tháng tuổi trẻ tươi đẹp.

Đến bây giờ, khi con tim thực sự rung động vì tình cảm, khi anh muốn 'dừng lại' những cuộc ăn chơi vô độ của mình để có một mái ấm gia đình, một người phụ nữ là 'của riêng mình' thì anh nhận lại sự từ chối phũ phàng của cô gái ấy.

Nhi dù là cô gái nghèo, gia đình có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, cô phải ở nhà thuê, sống cuộc sống thiếu thốn nhưng lòng tự trọng và giá trị con người của Nhi khác hoàn toàn với những cô gái đã qua tay anh trước đây. Đồng tiền và xuất thân thiếu gia của anh chẳng thể 'mua' được Nhi, chẳng thể khiến anh có cơ hội để tiếp cận Nhi, được làm bạn chứ đừng nói là người yêu hay về chung một nhà như chính anh cay đắng thừa nhận.

Cách xử sự 'đoạn tuyệt' ấy của Nhi liệu có là bài học khiến anh tỉnh ngộ, thay đổi cách sống của mình?

Tuổi trẻ trôi qua không chờ đợi bất kỳ ai cả, chơi bời mãi rồi cũng phải đến lúc dừng chân. Và một gia đình hạnh phúc là niềm mong ước, là mục tiêu hướng đến của tất cả mọi người. Hi vọng anh đã "thấm", đã biết mình cần phải thay đổi như thế nào để có được tình yêu đích thực của cuộc đời mình.

Chúc anh sớm tìm được hạnh phúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bệnh nhân T. (thứ 4 từ phải sang) khỏe mạnh sau 1 năm được ghép 2 lá phổi

Sự hồi phục kì diệu của người được ghép 2 lá phổi

TP - Ngày 22/10, tại hội thảo Chương trình ghép phổi tại Việt Nam do Bệnh viện Phổi T.Ư phối hợp với Bệnh viện T.Ư Quân đội 108, Bệnh viện Việt Đức và Trung tâm điều phối tạng Quốc gia tổ chức, bệnh nhân được ghép phổi thành công từ người hiến tặng chết não cách đây 1 năm đã hiện diện, cho thấy sự hồi phục mạnh mẽ.