'Sợ tuyển Việt Nam thì bóng đá Thái Lan không khá lên được!'

HLV tạm quyền của tuyển Thái Lan, Sirisak Yodyardthai
HLV tạm quyền của tuyển Thái Lan, Sirisak Yodyardthai
TPO - Đó là tuyên bố của HLV Sirisak Yodyardthai của đội tuyển Thái Lan trên tờ Goal phiên bản Thái Lan.

Tuyển Thái Lan sẽ gặp tuyển Việt Nam trong trận ra quân tại King’s Cup 2019 vào ngày 5/6 sắp tới. Cho dù đây chỉ là trận đấu mang tính giao hữu nhưng người Thái Lan rất quyết tâm đánh bại đội bóng của HLV Park Hang Seo hòng khẳng định lại vị thế ở khu vực Đông Nam Á.

Kể từ khi HLV Park Hang Seo được VFF bổ nhiệm vào tháng 10 năm 2017, bóng đá Việt Nam đã liên tiếp gặt hái thành công ở đấu trường quốc tế. Đầu tiên, U23 Việt Nam tạo kỳ tích khi lọt vào đến chung kết giải U23 châu Á 2018. Sau đó, đội Olympic của chúng ta cũng gây ấn tượng mạnh khi trở thành một trong bốn đội mạnh nhất ASIAD 2018. Cuối năm ngoái, tuyển Việt Nam giành chức vô địch AFF Cup với thành tích bất bại. Gần nhất, đội tuyển của HLV Park Hang Seo lọt vào tứ kết Asian Cup 2019.

Trong suốt thời gian này, bóng đá Việt Nam vươn lên dẫn đầu khu vực Đông Nam Á và bỏ xa bóng đá Thái Lan. Nếu chúng ta thành công rực rỡ với HLV Park Hang Seo thì các đội tuyển của Thái Lan liên tục phải thay thế HLV. Ở thời điểm này, “Voi chiến” cũng chưa có HLV trưởng chính thức và phải sử dụng HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai.

Đáng chú ý, tuyển Việt Nam chưa gặp tuyển Thái Lan dưới thời HLV Park Hang Seo. Chính vì thế, người Thái rất nóng lòng với cuộc đối đầu của hai đội ở King’s Cup để biết thầy trò HLV Park Hang Seo có mạnh như truyền thông ca ngợi hay không, và ai mới là đội bóng số một Đông Nam Á.

Chia sẻ trên Goal Thái Lan, HLV Sirisak Yodyardthai tuyên bố: “Tuyển Thái Lan chưa bao giờ sợ tuyển Việt Nam. Nếu sợ một đội tuyển Đông Nam Á thì Thái Lan không khá lên được! Hãy quên chuyện nhảm nhí đó đi. Mục tiêu của chúng tôi là tiến ra sân chơi châu lục”.

“Chúng tôi muốn giành King’s Cup để tặng người dân Thái Lan, bởi lẽ năm nay là một năm tốt lành. Tôi cũng rất vinh dự khi được dẫn dắt đội tuyển tham dự King’s Cup lần này và tôi muốn giành chức vô địch. Đây là nhiệm vụ khó khăn nhưng không quá sức với các cầu thủ Thái Lan”.

MỚI - NÓNG
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
NHÌN THẲNG: Công dân số lo âu
TPO - Những ngày qua, các điểm giao dịch của các nhà mạng luôn chật ních người đến cung cấp thông tin cá nhân để chuẩn hóa thuê bao, để làm công dân số. Nhưng sau khi làm tròn trách nhiệm công dân số, người dân có được sống trong một môi trường số yên ổn?