Sờ túi

Sờ túi
TP - VFF đã ướm lời mời lại ông thầy cũ H.Calisto ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng đội tuyển Việt Nam. Ý tưởng mời Calisto là của cá nhân vị Trưởng bộ môn bóng đá Mai Đức Chung, nhưng được các “quan” tiền hô hậu ủng.

Thực ra việc mời Calisto đâu có lạ, thậm chí nếu việc ướm lời trên thành sự thật thì ông thầy người Bồ Đào Nha trở thành vị HLV ngoại… thứ tư có ít nhất 2 lần cầm quân ở đội tuyển Việt Nam.

Ông Calisto có chuyên môn, có kinh nghiệm với bóng đá Việt Nam và… rẻ, vì vậy, nó giống như thứ thuốc kháng sinh cho cơ thể vừa phải vật lộn với bệnh tật của đội tuyển Việt Nam.

Song, nếu Calisto trở lại cầm quân và chẳng may lại thất bại, ai sẽ nhận trách nhiệm thay cho ông thầy người Bồ?

Một nhà triết học cổ đại nói, không ai tắm 2 lần trên một dòng sông, nhưng bóng đá Việt Nam đã có 3 lần “tắm” hai lần với cùng một ông thầy: Weigang, Tavares và Riedl.

Và nếu ông Calisto “tắm” thêm lần nữa, ai đoán chắc rằng đội tuyển Việt Nam thoát được cái dớp khó leo lên đỉnh bóng đá Đông Nam Á để khoác lên mình tấm áo mới.

Chuyện “tái sử dụng” Calisto có thể đảm bảo về khoản hòa nhập, nhưng nếu bảo “phất” lên thực sự thì chưa chắc.

Ngay như VFF cũng khoái tìm HLV ngoại “xịn”, vượt qua cái bóng Calisto bây giờ. Vấn đề là tìm thầy mới, xịn thì phải… sờ túi tiền và mạo hiểm mới may ra tìm được. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Mất kiểm soát

Mất kiểm soát

TP - Sau trận derby gặp HN.ACB trắng tay, HLV Thể Công Galhidi chua chát thừa nhận, ông đã không kiểm soát được cầu thủ trên sân chơi theo đúng ý đồ chiến thuật đặt ra.
Chóng tàn

Chóng tàn

TP - Mức kỷ luật sau vụ đổi trắng, thay đen trên sân Chi Lăng đã được tuyên: 6 cá nhân, 1 tập thể nhận án phạt. Người ta ví von rằng, án phạt của Ban kỷ luật giống như “chém nhầm hơn bỏ sót”.
Tân vương

Tân vương

TP - Xi măng Hải Phòng đoạt ngôi vô địch lượt đi sớm một vòng đấu khiến người ta không khỏi ngỡ ngàng. Bởi ở V-League mùa này, đội bóng đất Cảng chỉ là anh tân binh tò te trở lại sau thời gian khó.
Chịu đá!

Chịu đá!

TP - Trước những thất bại nặng nề của B.Bình Dương kể từ đầu mùa giải, người ta nói rằng, chiếc ghế HLV của ông Lê Thụy Hải có 4 chân thì 1 chân đang bị các cầu thủ …bẻ, chân còn lại thuộc về lãnh đạo B.Bình Dương mà bẻ nốt thì ông Hải chỉ có nước ngã.
Sức nóng tân binh

Sức nóng tân binh

TP - Hôm qua, những người yêu quý Thể Công sẽ không phải nuối tiếc vì quãng đường từ trung tâm Hà Nội đến sân Mỹ Đình quá xa. Thể Công đã có một trận đấu hay nhất từ đầu mùa giải, họ đã giành chiến thắng, không những thế, thắng thuyết phục “đại gia” HAGL.
Khó tin

Khó tin

TP - V-League có vẻ như muốn “ăn theo” thị trường chứng khoán, nghĩa là liên tục đảo chiều, gây ra những bất ngờ và không hợp với những người… yếu tim.
ISO

ISO

TP - Sau cuộc họp Thường trực VFF, Tổng thư ký VFF Trần Quốc Tuấn bật mí ý tưởng thuê một công ty nước ngoài tư vấn, xây dựng tiêu chuẩn “ISO” cho VFF.