Sơ tán dân, phong tỏa đường xử lý khí gas bị rò rỉ ở xưởng đá lạnh Bình Dương

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một xưởng đá lạnh nằm bên đường Phú Lợi thuộc phường Phú Lợi, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương bị rò khí gas bốc mùi nồng nặc. Để đảm bảo an toàn, lực lượng chức năng tạm thời sơ tán người dân trong khu vực ra ngoài, đồng thời phong tỏa đường để xử lý khí gas.

Đến 9h sáng 10/1, lực lượng chức năng TP Thủ Dầu Một (Bình Dương) vẫn đang nỗ lực xử lý khí gas bị rò rỉ tại xưởng đá lạnh nằm bên đường Phú Lợi thuộc phường Phú Lợi.

Hai đầu đường Phú Lợi và các hẻm đều được phong tỏa, lực lượng chức năng hướng dẫn người dân đi đường tránh để đảm bảo an toàn. Những hộ dân quanh khu vực hiện trường tạm thời sơ tán đến nơi an toàn.

Sơ tán dân, phong tỏa đường xử lý khí gas bị rò rỉ ở xưởng đá lạnh Bình Dương ảnh 1
Sơ tán dân, phong tỏa đường xử lý khí gas bị rò rỉ ở xưởng đá lạnh Bình Dương ảnh 2

Lực lượng chức năng xử lý khí gas

Lực lượng chức năng mang đồ bảo hộ, chống độc vào khu vực nhà xưởng để xử lý khí gas. Quanh khu vực hiện trường với bán kính 500m, mùi khí gas nồng nặc.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ, nhân viên, UBND phường Phú Hòa (TP Thủ Dầu Một) đã đề nghị tạm ngưng công việc, đến nơi an toàn vì trụ sở nằm gần hiện trường.

Sơ tán dân, phong tỏa đường xử lý khí gas bị rò rỉ ở xưởng đá lạnh Bình Dương ảnh 3

Hiện trường vụ rò rỉ khí gas

Đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận trường hợp nào phải đi cấp cứu do ngộ độc khí gas. Nguyên nhân đang được điều tra làm rõ.

Sơ tán dân, phong tỏa đường xử lý khí gas bị rò rỉ ở xưởng đá lạnh Bình Dương ảnh 4
Sơ tán dân, phong tỏa đường xử lý khí gas bị rò rỉ ở xưởng đá lạnh Bình Dương ảnh 5

Đường bị phong tỏa, lực lượng chức năng hướng dẫn người dân di chuyển theo hướng an toàn

MỚI - NÓNG
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
Công an thông tin kết quả kiểm tra chuỗi F88 tại Hậu Giang
TPO - Sáng 24/3, Công an tỉnh Hậu Giang cho biết, kết quả kiểm tra bước đầu tại các địa điểm kinh doanh của Công ty F88 tại tỉnh này cho thấy các cơ sở đã thực hiện nhiều hợp đồng cho vay cầm cố tài sản, hợp đồng ký gửi tài sản có tính thêm nhiều khoản phụ phí từ 1,1% đến 1,4%/tháng, phí quản lý tài sản ký gửi 5%...