Hé lộ sốc vụ hỏa hoạn khiến 24 người chết ở Nhật Bản

0:00 / 0:00
0:00
Vụ cháy bùng phát trên tầng 4 một toà nhà ở trung tâm Osaka. Ảnh: Reuters
Vụ cháy bùng phát trên tầng 4 một toà nhà ở trung tâm Osaka. Ảnh: Reuters
TPO - Nghi phạm phóng hoả toà nhà ở trung tâm thành phố Osaka (Nhật Bản) hôm 17/12 được xác định là một người đàn ông 61 tuổi. Nghi phạm đã đứng chặn lối ra vào, ngăn không cho mọi người chạy khỏi đám cháy.

Theo Japan Times, nghi phạm vụ phóng hoả là Morio Tanimoto, một nghi phạm 61 tuổi. Cảnh sát xác định được danh tính của Tanimoto nhờ camera an ninh bên trong phòng khám tâm thần ở tầng 4 toà nhà.

Tanimoto là một trong số 27 người được đưa đến bệnh viện sau vụ cháy. 24 người đã thiệt mạng, một số người khác bị thương còn nghi phạm hiện đang nguy kịch. Vào thời điểm đội cứu hoả đến hiện trường, hầu hết các nạn nhân đều không còn phản ứng.

Hé lộ sốc vụ hỏa hoạn khiến 24 người chết ở Nhật Bản ảnh 1

Lực lượng cứu hoả tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy ngay sau khi đám cháy bùng phát, Tanimoto đã đứng chặn lối ra vào, dang tay để ngăn mọi người bỏ chạy.

Theo cơ quan điều tra, các nhân chứng đã nhìn thấy Tanimoto mang một chiếc túi giấy chứa chất lỏng đến phòng khám rồi châm lửa. Cảnh sát nghi ngờ chất lỏng này là xăng và đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Hiện chưa rõ Tanimoto có thù oán gì với phòng khám tâm thần hay không. Cảnh sát vẫn chưa liên lạc được với giám đốc phòng khám và nghi ngờ rằng ông có thể là một trong số những người thiệt mạng. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan pháp y mới chỉ xác định được danh tính 6 nạn nhân.

Đây là một trong số những vụ hoả hoạn khiến nhiều người thương vong nhất trong những năm gần đây ở Nhật Bản. Hồi năm 2019, một vụ phóng hoả ở xưởng phim hoạt hình Kyoto đã khiến ít nhất 36 người thiệt mạng.

Theo Japan Times, Sputnik
MỚI - NÓNG