Sở GTVT Cà Mau chỉ ra nhiều vi phạm của doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) kinh doanh vận tải xe buýt còn một số thiếu sót như: Thái độ phục vụ đôi lúc chưa đúng mực, thiếu tôn trọng đối với hành khách; dừng đón khách không đúng trạm, chạy "rùa bò" gây mất trật tự ATGT, ùn tắc giao thông,…

Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Cà Mau, đơn vị này đã có công văn gửi các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải hành khách bằng xe buýt về việc chấn chỉnh hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh.

Theo Sở GTVT tỉnh Cà Mau, qua ghi nhận tình hình hoạt động vận tải hành khách bằng xe buýt thời gian gần đây ở các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải còn một số thiếu sót trong việc chấp hành các quy định về quản lý và khai thác hành khách.

Cụ thể, lái xe, nhân viên phục vụ, nhân viên bán vé trên xe chưa thực hiện nghiêm túc việc mặc đồng phục, không đeo bảng tên, thái độ phục vụ đôi lúc chưa đúng mực, thiếu tôn trọng đối với hành khách.

Việc sắp xếp, bố trí xe hoạt động theo biểu đồ chạy xe đã được Sở GTVT phê duyệt chưa đảm bảo; một số xe khi xuất bến tại Bến xe khách Cà Mau lái xe điều khiển xe chạy với tốc độ rất chậm (khoảng 5km/h) và dừng đón khách không đúng trạm, gây mất trật tự ATGT, ùn tắc giao thông trên đoạn đường Lý Thường Kiệt (từ bến xe đến ngã 3 Nhà thờ).

Sở GTVT Cà Mau chỉ ra nhiều vi phạm của doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải ảnh 1

Xe buýt cũ kỹ không đảm bảo vẻ mỹ quan. (Ảnh chụp ngày 15/7).

Một vài trường hợp không đóng cửa khi xe đang hoạt động; phần lớn xe buýt trên các tuyến không mở máy lạnh khi xe đang hoạt động có khách; một số xe đã xuống cấp, không đảm bảo vẻ mỹ quan nhưng đơn vị xe buýt không tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời. Mặc khác, một số xe khi được sơn lại toàn bộ thân xe không đúng với màu sơn mà đơn vị đã đăng ký.

Để kịp thời khắc phục và chấn chỉnh tình trạng trên, Giám đốc Sở GTVT chỉ đạo các đơn vị xe buýt cần chú trọng tập huấn về tác phong, cử chỉ trong giao tiếp với hành khách; trợ giúp, hỗ trợ người khuyết tật, người cao tuổi, phụ nữ mang thai, trẻ em ngồi đúng chỗ dành riêng.

Thực hiện kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên thiết bị giám sát hành trình và camera lắp đặt trên xe, đảm bảo thiết bị hoạt động tốt theo đúng quy chuẩn hiện hành. Không bố trí xe buýt có thiết bị giám sát hành trình và camera hư hỏng hoặc mất tín hiệu và không truyền dữ liệu liên tục theo quy định.

Ngoài ra, Sở GTVT cũng yêu cầu các đơn vị xe buýt tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời đối với các xe hư hỏng, xuống cấp, nhằm đảm bảo vẻ mỹ quan về hình thức, sạch đẹp bên trong và bên ngoài xe. Trong quá trình bảo dưỡng, sửa chữa phải đảm bảo màu sơn đồng nhất của các xe theo đăng ký của từng đơn vị.

MỚI - NÓNG
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
6 chặng bay đêm đến/đi từ TPHCM được miễn giảm giá khách sạn
TPO - Chiều 18/7, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội, bà Võ Ngọc Điệp - Trưởng phòng Quản lý cơ sở lưu trú, Sở Du lịch TPHCM - cho biết, chương trình khách bay đêm đến thành phố sẽ được miễn phí hoặc giảm giá phòng đêm đầu tiên. 6 chặng bay do Vietnam Airlines khai thác sẽ được hưởng chính sách ưu đãi này. 
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
Chủ tịch Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị không phân biệt nhà ở xã hội hay thương mại
TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh kiến nghị cần có chính sách xã hội về nhà ở, thống nhất chỉ có một loại là nhà (không phân biệt nhà ở xã hội và nhà ở thương mại) theo chất lượng của Bộ Xây dựng quy định để người dân được tiếp cận như nhau về chất lượng và dịch vụ.