Xe buýt Hà Nội chạy 100% công suất từ ngày 15/7

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách đang ngày một tăng cao, Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận cho xe buýt có trợ giá của thành phố hoạt động 100% công suất kể từ 15/7.
Xe buýt Hà Nội chạy 100% công suất từ ngày 15/7 ảnh 1

Xe buýt Hà Nội được hoạt động 100% công suất từ 15/7. Ảnh: Anh Trọng

Văn bản chấp thuận của Sở GTVT Hà Nội gửi Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố (HPTC) nêu rõ, yêu cầu Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các đơn vị vận hành tổ chức thực hiện theo đúng phương án vận hành đối với các tuyến buýt trợ giá đã được chấp thuận.

HPTC tăng cường công tác kiểm tra giám sát chất lượng dịch vụ trên tuyến, chất lượng phương tiện đưa vào khai thác vận hành, xe xuất bến theo đúng thời gian đã được phê duyệt và nhu cầu đi lại của hành khách đề xuất phương án vận hành tuyến cho phù hợp; kiểm tra, xử lý theo quy định đối với đơn vị không đủ về phương tiện và người lái trong quá trình triển khai thực hiện hoạt động vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt.

Sở GTVT Hà Nội đề nghị các đơn vị vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt triển khai các điều kiện để thực hiện đúng, đủ các chỉ tiêu khai thác vận hành tuyến đã được Sở phê duyệt.

Trước đó, do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn Thủ đô, từ ngày 16/3/2022, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận hành buýt giảm 15% công suất để phòng chống dịch.

MỚI - NÓNG
Nhiều nhà dân xuống cấp nghiêm trọng mà không được sửa chữa, xây mới. Ảnh: NN
Gần 3 thập kỷ sống mòn trong quy hoạch 'treo'
TP - Gần 30 năm qua, vì bị vướng quy hoạch treo mà hàng trăm hộ dân ở khu II đê bao (tổ dân phố 6, phường Lê Hồng Phong, thành phố Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) phải sống trong những căn nhà xập xệ, dột nát, dù có tiền nhưng họ vẫn không thể sửa chữa, xây mới.