Sở GD&ĐT chính thức lên tiếng về sai sót trong đề thi thử môn Toán

Ông Phạm Hữu Hoan
Ông Phạm Hữu Hoan
TPO - Sáng nay, 21/3, ông Phạm Hữu Hoan, Trưởng phòng Giáo dục Phổ thông, Sở GD&ĐT Hà Nội đã có cuộc trao đổi với báo chí  về sai sót trong đề thi môn Toán chiều qua.

Ông Hoan cho biết trong đề thi môn Toán của đợt khảo sát này có một câu  hỏi mà cả 4 đáp án trả lời không có đáp án nào đúng. Sai sót này là ở khâu kỹ thuật làm đề.

“Nhưng thay mặt ban đề thi, chúng tôi xin nhận trách nhiệm và trách nhiệm cá nhân và sẽ có giải trình với ban giám đốc” – ông Hoan nói.

Với câu hỏi có sai sót này, ông Hoan cho biết sẽ báo cáo với ban giám đốc khi đợt khảo sát kết thúc. Sau khi chuyển đáp án cho các cụm chấm, sẽ có phương án cụ thể. Còn thực hiện như thế nào thì sẽ xin ý kiến ban giám đốc.

Với vai trò của phòng Phổ thông, ông Hoan cho hay, sẽ tham mưu với ban giám đốc  vì mỗi câu hỏi được 0.2 điểm thì tất cả các thí sinh đều được tính điểm ở câu hỏi này. Vì đây là lỗi của hội đồng đề.

Trước đó, sau khi kết thúc thời gian làm bài môn Toán theo phản ánh của rất nhiều học sinh và giáo viên, trong đề thi thử môn Toán có câu số 37 trong mã đề 015 không có đáp án nào đúng trong cả 4 đáp án được đưa ra.

Sở GD&ĐT chính thức lên tiếng về sai sót trong đề thi thử môn Toán ảnh 1

 Câu 37 mã đề 015 bị sai, cả 4 đáp án đưa ra đều không đúng; Câu 7 mã đề này bị thừa dữ liệu.

MỚI - NÓNG