Sinh viên Pháp múa sạp cùng sinh viên Việt Nam

Sinh viên Pháp múa sạp cùng sinh viên Việt Nam
TPO - Hôm nay ngày 26/5 tại Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ GTVT đã tổ chức Buổi giao lưu sinh viên Việt – Pháp với sự tham dự của 26 sinh viên đến từ các Viện đại học công nghệ của Cộng hòa Pháp hiện đang thực tập tại khắp các tỉnh thành cả nước như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Kon Tum.. hơn 300 sinh viên Việt Nam và toàn thể Ban giám hiệu, Hội đồng trường, lãnh đạo các phòng ban, khoa, trung tâm, các giảng viên từng học tập, nghiên cứu tại Cộng hòa Pháp. 

20 tiết mục đặc sắc, đậm chất dân tộc của cả Việt Nam và Pháp do sinh viên của hai bên cùng thực hiện, buổi giao lưu sinh viên Việt – Pháp đã diễn ra vô cùng sôi động, giàu ý nghĩa văn hóa.

Trong đó, các sinh viên đến từ Pháp đã vô cùng thích thú khi được nắm tay sinh viên Việt Nam múa sạp. Ban đầu, những bước chân còn ngập ngừng nhưng sau vài bước nhảy, các sinh viên Pháp tỏ ra thích thú.

Được biết, đây là lần đầu tiên Trường Đại học Công nghệ GTVT phối hợp với Viện ĐH Công nghệ Valenciennes trực thuộc Hiệp hội 113 Viện đại học công nghệ (ADIUT) của Cộng hòa Pháp tổ chức buổi giao lưu giữa các sinh viên của cả hai bên nhằm tăng cường sự đoàn kết, trao đổi văn hóa, thúc đẩy phong trào học tập tiếng Pháp tại Nhà trường và khẳng định mối quan hệ ngày càng phát triển của Nhà trường với các đối tác của Cộng hòa Pháp đặc biệt là Hiệp hội 113 Viện đại học công nghệ (ADIUT) của Cộng hòa Pháp". 

Phát biểu tại buổi giao lưu, TS. Vũ Ngọc Khiêm – Phó hiệu trưởng Nhà trường cho biết, sau 02 năm triển khai hợp tác với các đối tác của Cộng hòa Pháp, đến nay Nhà trường đã gửi tổng cộng 40 sinh viên sang theo học các hệ cử nhân, kỹ sư, thạc sỹ và tiến sĩ tại 4 trường đại học tổng hợp lớn và Hiệp hội 113 Viện đại học Công nghệ của Pháp (ADIUT), tiếp nhận hàng chục sinh viên sang thực tập tại Nhà trường hoặc các doanh nghiệp có hợp tác với Nhà trường.

Cùng phối hợp thực hiện các dự án về khoa học giữa các giảng viên của Nhà trường với đối tác tại Cộng hòa Pháp như Dự án nghiên cứu khoa học với Công ty điện lực Pháp (EDF) và Học viện khoa học ứng dụng quốc gia tại Lyon (INSA de Lyon). Hợp tác với Cộng hòa Pháp hiện nay trở thành trọng tâm, nằm trong chiến lược hợp tác quốc tế của Nhà trường.

Bên cạnh việc tuyển sinh, tiếp nhận sinh viên thực tập, nghiên cứu khoa học, Nhà trường còn hướng đến học tập, chuyển giao mô hình đào tạo của hệ thống Viện đại học công nghệ (ADIUT) của Cộng hòa Pháp về Việt Nam nhằm tăng cường khả năng đào tạo theo hướng ứng dụng, đáp ứng nhu cầu đòi hỏi của doanh nghiệp và sự phát triển của đất nước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

Phổ điểm tiếng Anh 'lạ lùng' nhất mùa thi: Chất lượng không thuộc về nhà trường?

TPO - Năm 2021, phổ điểm của môn tiếng Anh không theo hình thái thông thường (hình chuông úp ngược có đỉnh lệch phải hoặc lệch trái)  mà có 2 đỉnh (núi đôi). Theo nhóm chuyên gia phân tích của báo Tiền Phong, phổ điểm "mất chuẩn" lại  thể hiện “rất chuẩn” chất lượng đào tạo môn học này tại các địa phương.
Trường đại học Kinh tế TPHCM xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

Trường đại học đầu tiên xét đặc cách thí sinh tốt nghiệp THPT vào đại học

TPO - Ngày 27/7, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Kinh tế TPHCM vừa quyết định bổ sung phương án xét thí sinh đặc cách tốt nghiệp THPT 2021. Đây được cho là giải pháp nhằm đảo bảo quyền lợi của các thí sinh đang ở các khu cách ly, phong tỏa hoặc rơi vào các trường hợp F0, F1 và F2 không thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1 vừa qua.