367 công trình của sinh viên tham gia tháng nghiên cứu khoa học

367 công trình của sinh viên tham gia tháng nghiên cứu khoa học
TPO - Tháng sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) là ngày hội sáng tạo được tổ chức thường niên của sinh viên Trường ĐHBK Hà Nội. Mục tiêu của các hoạt động này nhằm giới thiệu những kết quả nghiên cứu của sinh viên, tạo diễn đàn giao lưu học hỏi giữa sinh viên và cán bộ trẻ từ các đơn vị đào tạo, nghiên cứu trong Trường, ươm tạo sự say mê và sáng tạo trong nghiên cứu và chuyên môn cho sinh viên.

Hội nghị Sinh viên NCKH lần thứ 34 thu hút sự tham gia của 22 Khoa, Viện với 367 công trình của sinh viên tham gia, trong đó có 190 báo cáo được lựa chọn thuyết trình trước hội đồng, 177 báo cáo trình bày dưới dạng poster tại 21 phân ban chuyên môn.

Trên cơ sở các báo cáo trình bày tại Hội nghị, Hội đồng tại các phân ban đánh giá và đề xuất các đề tài nghiên cứu xuất sắc để Hội đồng cấp Trường xét chọn và trao giải tại Hội nghị tổng kết vào ngày 02/6/2017, cũng như đưa vào đề xuất xét giải cấp Bộ. Các sản phẩm nghiên cứu đặc sắc của sinh viên sẽ được trưng bày tại khu vực Triển lãm Ngày hội sáng tạo khoa học trẻ Bách khoa 2017.

Hoạt động sinh viên NCKH là một trong những tâm điểm quan trọng trong mục tiêu đào tạo và NCKH của Trường ĐHBK Hà Nội. Việc theo đuổi những đề tài nghiên cứu dưới sự hướng dẫn của các giảng viên nhiệt huyết giúp sinh viên hình thành tư duy và phương pháp làm việc khoa học, thực hiện phương châm “học tập, sáng tạo gắn liền với thực tiễn”.

Song song với hỗ trợ hoạt động nghiên cứu trong sinh viên, Trường cũng khuyến khích các hoạt động dành cho tinh thần sáng tạo khoa học. Trường ĐHBK Hà Nội đã phát triển hệ thống các Câu lạc bộ nghiên cứu và sáng tạo của sinh viên được hỗ trợ chuyên môn từ các khoa viện để tiếp tục thúc đẩy hơn nữa tiềm năng sáng tạo trong sinh viên.

Cuộc thi Sáng tạo Trẻ Bách Khoa 2017 phát động vào đầu tháng 5/2017 đã nhận được trên 70 ý tưởng sáng tạo đăng ký tham gia cuộc thi. Chung kết cuộc thi vào ngày 11/11/2017 hứa hẹn nhiều điều thú vị bất ngờ với năm sản phẩm thực tế được lựa chọn qua nhiều vòng loại, được Ban tổ chức hỗ trợ kỹ năng và tài chính để phát triển mô hình.

MỚI - NÓNG
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
Điều chỉnh quy hoạch ở các thành phố lớn còn tùy tiện
TPO - Việc điều chỉnh quy hoạch, nhất là điều chỉnh cục bộ tại một số dự án còn tùy tiện, có xu hướng tăng tầng cao, mật độ xây dựng và hệ số sử dụng đất, giảm diện tích đất cây xanh công cộng, đất công trình hạ tầng kỹ thuật diễn ra tại các thành phố lớn...

Có thể bạn quan tâm