Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời”

Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire phát biểu tại buổi lễ
Ông Trịnh Việt Hưng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire phát biểu tại buổi lễ
Nắm bắt được nhu cầu nhân lực du lịch khan hiếm tại khu vực miền Trung mà tâm điểm là Đà Nẵng, đã có nhiều cái “bắt tay” hợp tác. 

Vậy nhưng đa phần là giữa các cơ sở đào tạo hoặc là giữa các cơ sở đào tạo với cơ quan quản lý nhà nước theo lĩnh vực ngành mà gần như chưa “bắt tay” hợp tác trực tiếp giữa doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo với mục tiêu đưa sinh viên từ trường học ra... “trường đời”. Chuyện hiếm có đó, nay đã xảy ra tại Đà Nẵng, tại siêu Tổ hợp dự án Cocobay. 

Nơi trao hiện thực cho những giấc mơ

Tại buổi Lễ ký kết hợp tác phát triển nguồn nhân lực ngành du lịch giữa Tập đoàn Empire và 5 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn Đà Nẵng, trong số các quan khách địa phương, nhà quản lý du lịch “cứng cựa”, có sự xuất hiện của 10 sinh viên thanh lịch, duyên dáng. Hỏi ra mới hay các em được nhà trường chọn lựa theo yêu cầu khắt khe của Tập đoàn Empire để trao những suất học bổng giá trị.

Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 1 Ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Giám đốc Sở du lịch Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

“Những suất học bổng được trao cho các sinh viên có quá trình học tập xuất sắc thời gian qua. Giúp các em tiếp tục nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực du lịch khách sạn, đồng thời, sẽ tuyển dụng nếu đáp ứng nhu cầu trong quá trình thực tập, học việc tại Tập đoàn Empire.” – ông Andrew đại diện Empire Hospitality, đơn vị sẽ tiếp quản và vận hành siêu Tổ hợp Du lịch và Giải trí hàng đầu Đông Nam Á - Cocobay Đà Nẵng phát biểu.

Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 2 Ông Nguyễn Hòa – Phó chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn phát biểu tại buổi lễ

Trong số các sinh viên nhận học bổng có Huỳnh Thu Thủy, Khoa Quản trị - Du lịch trường Cao đẳng Pegasus. Thủy hào hứng: “Em đang được đào tạo chuyên sâu về mảng cơ bản nhất của hệ thống, khách sạn, nhà hàng theo chương trình đào tạo của Úc và đang chờ đợi được có cơ hội việc làm tại siêu dự án Cocobay.

Hiện nay, kiến thức về lý thuyết khá ổn nhưng thực hành thì chưa nhiều. Cocobay với đẳng cấp thế giới hội tụ sẽ là “trường đời” tuyệt vời mà bất cứ sinh viên ngành du lịch nào cũng mơ ước để hiện thực hóa ước mơ của mình”.

Còn với Phan Thị Phương Trinh, cũng của trường Pegasus thì lại được đào tạo  theo mô hình các khách sạn, nhà hàng của Thụy Sỹ đã mơ về một vị trí làm việc tại Cocobay: “Em đang hy vọng một công việc vừa ý, dù ở vị trí Lễ tân, buồng phòng hay makertting...”

Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 3 Ông Đào Hữu Hòa- Hiệu phó Đại học Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ

Huỳnh Viết Nhật Hải, chàng sinh viên ngoại hình sáng sủa, năm cuối Đại học Kinh tế Đà Nẵng, Khoa Du lịch đã có một chút kinh nghiệm thực tập tại một số resort Đà Nẵng khá tự tin với kiến thức được học nhưng khi tìm hiểu, khám phá về Cocobay qua các mạng xã hội, internet thì bị cuốn hút ngay: “Đây là môi trường làm việc chuyên nghiệp, cởi mở, thân thiện để em phát triển sự nghiệp tại siêu dự án giải trí lớn”.

“Nếu ai đã được đào tạo ngành Dịch vụ – Du lịch, đều muốn được là thành viên của dự án cực đỉnh Cocobay. Việc Nhà trường và doanh nghiệp hợp tác hỗ trợ sinh viên là điều vô cùng ý nghĩa và giúp những ước mơ đó thành hiện thực. Nhu cầu tuyển dụng sắp tới của Cocobay là rất lớn, cơ hội việc làm cho mọi người là như nhau”, - Hải tự tin.

Biến trường học thành... “trường đời”

Trên tổng diện tích 31ha, siêu dự án Cocobay Đà Nẵng giai đoạn I sẽ lần lượt ra mắt hơn 2.000 ngàn phòng khách sạn, chuỗi hệ thống ẩm thực phong phú, đa phong cách như: Chợ Việt Nam, Cococita, Nhậu City, Nhật Izakaya, Pizza, Dimsum Noodle Bar…; trung tâm giải trí và mua sắm đẳng cấp dự kiến ra mắt vào tháng 7/2017 để chào đón Tuần lễ cấp cao APEC Đà Nẵng.

Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 4
Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 5 Ông Lê Trung Chinh – Bí thư quận ủy Ngũ Hành Sơn tặng hoa tại buổi lễ

“Tất cả sẽ tạo nên cơn sốt “dịch chuyển” khách hàng từ khắp nơi trên thế giới đến với Đà Nẵng kéo theo những yêu cầu khắt khe về chất lượng phục vụ. Vì thế, Empire Hospitality cần một nguồn nhân sự lớn, gồm cấp quản lý và vận hành để đáp ứng được tất cả những nhu cầu và mục tiêu đó.”- ông Andrew nhấn mạnh.

Empire Hospitality ưu tiên phát triển việc hợp tác với các đối tác tại địa phương, đặc biệt là chiến lược hợp tác về nhu cầu nhân sự với khối các trường đào tạo, dạy nghề trên địa bàn Đà Nẵng.

Điều đó, được ông Trịnh Việt Hưng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Empire khẳng định: “Cocobay Đà Nẵng sẽ mang lại cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn trẻ và sinh viên sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, giai đoạn I từ tháng 7 - 9/2017, Tập đoàn Empire có nhu cầu tuyển dụng 2.000 nhân sự cho dự án Cocobay Đà Nẵng. Trong đó, nhân sự khách sạn 900 người, nhà hàng 750 người, giải trí 200 người và du lịch 150 người”.

“Bên cạnh mục tiêu tiên phong dẫn dắt xu hướng du lịch và giải trí, qua dự án Cocobay Đà Nẵng, Tập đoàn Empire mong muốn kết nối, phát triển và hỗ trợ cộng đồng. Mục tiêu quan trọng đến năm 2020 là tạo ra tối thiểu thêm 10.000 việc làm, góp phần giải quyết nguồn cung ổn định cho người lao động...”- ông Hưng cho biết thêm.  

Không chỉ cung cấp lượng lớn cơ hội việc làm, Empire Group định hướng trở thành một phần của quá trình “dịch chuyển” các sinh viên từ cơ sở đào tạo trong nhà trường vào các cơ sở thực tế của doanh nghiệp, nơi được xem như “trường đời” đào tạo kỹ năng, thực hành cho sinh viên.

Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 6 Ký kết giữa Tập đoàn Empire và 5 trường Đại học- Cao đẳng tại Đà Nẵng
Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 7
Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 8 Đại diện Tập đoàn Empire trao học bổng cho sinh viên tiêu biểu
Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 9
Cái “bắt tay” ngoạn mục đưa sinh viên vào... “trường đời” ảnh 10 Buổi lễ ký kết diễn ra thành công tốt đẹp

“Tập đoàn Empire luôn hướng đến xây dựng môi trường làm việc quốc tế đa văn hóa, tràn đầy sức trẻ, nhiệt huyết, năng động, giàu tính sáng tạo như thông điệp “Sống hết mình”. Cơ hội cho các bạn trẻ được phát huy, học hỏi, thể hiện tối đa năng lực của bản thân tại Cocobay là như nhau. Vì vậy, tôi tin rằng Tập đoàn Empire sẽ là một môi trường thực tập và làm việc hấp dẫn, thú vị cho các bạn trẻ phát triển sự nghiệp của bản thân”. - ông Trịnh Việt Hưng khuyến khích.

Tiếp nối thành công sự kiện hợp tác với các trường Đại học, Cao đẳng Tp. Đà Nẵng, vào Chủ nhật, ngày 21/5 tới, Tập đoàn Empire sẽ tổ chức Ngày hội việc làm “Tự tin vào nghề - Tương lai tỏa sáng” dành cho người lao động trên cả nước và các sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lượng lớn nhân sự cho giai đoạn I dự án Cocobay. Ứng viên có nhu cầu ứng tuyển gửi về:

Ban Hành chính Nhân sự, Tập đoàn Empire: Email: empire@empiregroup.vn. Hotline: 098 121 6979. Số điện thoại: (0236) 3954 666 (ext: 215 - 216).

MỚI - NÓNG
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
[VIDEO] Hai tên trộm ‘bứng’ cổng vào nhà dân trộm xe SH
TPO - Hai tên trộm đột nhập vào căn nhà ở Bình Dương lúc rạng sáng lấy đi chiếc xe máy SH, điện thoại và ví tiền khi chủ đang ngủ. Vụ trộm xảy ra trong khi địa phương đang giãn cách xã hội và đề nghị người dân không ra khỏi nhà từ 18h ngày hôm trước đến 6h ngày hôm sau.
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp 2): Chưa có bàn thắng
Bán kết bóng đá nam Olympic Tokyo: Mexico vs Brazil 0-0 (hiệp 2): Chưa có bàn thắng
TPO - Douglas Luiz đã có tình huống thi đấu tinh quái mang về quả phạt đền cho Brazil khi ngã rất đẹp mắt trong vòng cấm ở phút 28. Tuy nhiên, sau khi nhận được tín hiệu từ tổ trọng tài VAR, trọng tài chính đã quyết định xem lại tình huống và thay đổi quyết định, không có Olympic Brazil được hưởng phạt đền 11m. Tỷ số vẫn là 0-0 cho 2 đội sau 45 phút thi đấu.

Có thể bạn quan tâm