Sinh viên Đà Nẵng giành Á quân Cuộc thi kiến trúc Quốc tế

Nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc (ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) vừa giành giải Á quân Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quanh Quốc tế tại Hong Kong (Trung Quốc)
Nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc (ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) vừa giành giải Á quân Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quanh Quốc tế tại Hong Kong (Trung Quốc)
TPO - Nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc (ĐH Bách khoa – ĐH Đà Nẵng) vừa giành giải Á quân Cuộc thi thiết kế kiến trúc cảnh quanh Quốc tế tại Hong Kong (Trung Quốc).

Theo đó, nhóm sinh viên tham dự cuộc thi này gồm 4 thành viên đang là sinh viên năm 2, năm 3 Khoa Kiến trúc: Trần Minh Sang, Phan Ngọc Tường Vi, Phạm Đình Hồ Trọng Ân (cùng học lớp 17KT2 CLC) và Trần Nguyễn Gia Hân (18KT2 CLC).

Cuộc thi do UrbanactionsHK và Trường ĐH Kiến trúc - ĐH Chinese University of Hong Kong (top 100 thế giới và top 10 châu Á) tổ chức nhằm khơi dậy những ý tưởng sáng tạo của sinh viên để cải thiện không gian công cộng tại các quận trung tâm của Hong Kong.

Cuộc thi năm nay thu hút 49 đồ án của các nhóm tác giả đến từ 20 quốc gia, vùng lãnh thổ, thể hiện tính cạnh tranh cao ở tầm quốc tế. Các đồ án không chỉ có chất lượng, giải pháp thiết kế xuất sắc mà còn phải đề xuất được chiến lược, giải pháp để  giải quyết được các vấn đề về không gian công cộng ở đô thị hiện đại bậc nhất thế giới như Hong Kong.

Nhóm sinh viên ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) gửi đến cuộc thi đồ án với chủ đề, ý tưởng thiết kế độc đáo:“Tầm nhìn - Tuyệt vời - Linh hồn - Hạnh phúc”. Nhóm hướng tới các giải pháp không gian, biến đổi lưu thông, thiết kế và tiện nghi; tân trang lại các không gian bị “lãng quên” trở thành Khu vườn Lok Hing Lane - một không gian với các công trình kiến trúc “biết kể chuyện”.

Sinh viên Đà Nẵng giành Á quân Cuộc thi kiến trúc Quốc tế ảnh 1 Không gian cần cải tạo - đề bài Cuộc thi đưa ra cho các nhóm dự thi
Sinh viên Đà Nẵng giành Á quân Cuộc thi kiến trúc Quốc tế ảnh 2 Đồ án dự thi của nhóm sinh viên Khoa Kiến trúc - ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng)

Đồ án của nhóm không những cải biến, khắc phục thực trạng thiếu không gian văn hóa công cộng (vì nhiều lý do khách quan về hình thái, lịch sử và thể chế) mà còn tăng cường tính cộng đồng, đem lại cảm xúc mới mẻ cho cư dân và một không gian công cộng chất lượng cao và sôi động.

Theo nhóm tác giải, đây là cách không gian kể những câu chuyện, truyền đạt kiến thức cũng như kích thích sự tò mò và cảm hứng của người sử dụng không gian này.

Trước đó, sinh viên Khoa Kiến trúc (ĐH Bách khoa - ĐH Đà Nẵng) cũng giành giải Nhì Cuộc thi Kiến trúc quốc tế tại Busan (Hàn Quốc).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

Áo xanh tình nguyện xứ Nghệ xung phong vào điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch

TPO - Diễn biến dịch COVID-19 đang phức tạp, màu áo xanh tình nguyện xung phong đến các điểm nóng, sẵn sàng hỗ trợ tuyến đầu chống dịch. Nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ, Tỉnh đoàn Nghệ An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng vật phẩm, tổ chức hậu cần và giải cứu nông sản cho người dân vùng dịch.