Có 41 kết quả :

Nguồn: Giadinhnet.vn

Điểm chuẩn xét tuyển tăng cao dù dịch bệnh, teen lo lắng điểm chuẩn đại học cũng khó giảm

TPO - Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, nhiều thí sinh đã lựa chọn phương thức đăng ký xét tuyển bằng học bạ, đánh giá năng lực để chủ động nắm lấy cơ hội trúng tuyển. Các trường đều ghi nhận số lượng hồ sơ xét tuyển học bạ tăng trong thời gian gần đây, dự báo phổ điểm cũng sẽ tăng theo.
Các trường tư vấn tuyển sinh năm 2020Ảnh: Nghiêm Huê

Tuyển sinh đại học năm 2021: Phương thức đa dạng, khối trường y dự định thế nào?

TP - Một số trường đại học dự kiến điều chỉnh phương án tuyển sinh năm 2021 để tăng tính tự chủ, giảm sự phụ thuộc vào kết quả thi tốt nghiệp THPT của Bộ GD&ĐT. Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, những trường này vẫn dành phần chỉ tiêu hợp lý cho phương thức xét tuyển truyền thống là sử dụng kết quả thi.
Công tác thi công chuẩn bị cho sự kiện Ngày thẻ Việt Nam 2020 – Sóng Festival đang được triển khai gấp rút. Ảnh: Mạnh Thắng

Thi công thần tốc gian hàng, sân khấu… cho Sóng Festival

TP - Còn 3 ngày nữa lễ hội Sóng Festival (ngày 7, 8/11) của Ngày Thẻ Việt Nam 2020 sẽ diễn ra tại sân vận động trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Các công nhân đang gấp rút thi công ngày đêm những hạng mục cuối cùng để sẵn sàng cho sự kiện lần đầu tiên được tổ chức.  
Trường ÐH Bách khoa Hà Nội là một trong 23 trường được Thủ tướng Chính phủ giao thí điểm tự chủ theo Nghị quyết 77. Ảnh: NGHIÊM HUÊ

Tự chủ đại học chính thức được luật hóa

TP - Ngày 19/11, Quốc hội chính thức thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Ðại học (GDÐH) với tỷ lệ phiếu tán thành trên 84%. PGS.TS. Hoàng Minh Sơn, Hiệu trưởng trường ÐH Bách khoa Hà Nội cho biết, Luật GDÐH sửa đổi được thông qua, vấn đề tự chủ của các trường ÐH chính thức được Luật hóa.
Smartoshin gây tò mò và có nhiều câu trả lời dí dỏm (Ảnh: N.A)

Trò chuyện cùng Robot Smartoshin

TPO - Chiều 22/8, tại trường ĐH Bách Khoa Hà Nội, Ngày hội công nghệ mang tên “S.M.A.C Challenge” dành cho sinh viên, đã giới thiệu về xu hướng công nghệ và nhiều hoạt động giao lưu.
ĐH Bách khoa tư vấn tuyển sinh các chương trình hệ đào tạo quốc tế 2014

ĐH Bách khoa tư vấn tuyển sinh các chương trình hệ đào tạo quốc tế 2014

Nhằm giúp thí sinh, phụ huynh hiểu rõ hơn các thông tin về tuyển sinh các chương trình hợp tác đào tạo quốc tế thuộc trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, Viện Đào tạo Quốc tế (SIE) tiến hành tổ chức hội thảo giới thiệu thông tin tư vấn tuyển sinh năm 2014 dành cho các thí sinh, phụ huynh quan tâm đến chương trình.