Sinh tử tập 11: Đến lượt Vũ lo sợ bị công an 'sờ gáy'

Sinh tử tập 11: Đến lượt Vũ lo sợ bị công an 'sờ gáy'
TPO - Tập 11 Sinh tử phát sóng 21h tối 19/11 trên VTV1, ở tập này hàng loạt quan chức cấp Sở và doanh nghiệp liên quan vụ sập mỏ bị triệu tập lên cơ quan điều tra.

Tòa án trả hồ sơ của vụ sập mỏ đá, lãnh đạo tỉnh buộc phải chỉ đạo mở rộng điều tra vụ án. Việc này khiến loạt lãnh đạo cấp Sở, các doan nghiệp và những người liên quan phát sốt lo cách đối phó.

Bí thư Văn THành Nhân (NSND Trọng Trinh) trò chuyện với ông Phạm Tổng biên tập tờ báo Việt Thanh, nói rằng nhiều lúc cô đơn trong cách xử lý. Vì ông Nhân từ nơi khác chuyển về nên nhiều khi xử lý bị coi là lạnh lùng, không có trái tim. Trong cuộc trò chuyện với ông Phạm, ông Nhân nói rằng ông mong thượng tôn pháp luật, nếu không cái ác tồn tại sẽ nảy sinh cái ác. Trong lúc đó ông Nhân có cuộc nói chuyện với vợ đầy tâm trạng, vợ ông bệnh tật nhưng không có chồng con bên cạnh.

Sinh tử tập 11: Đến lượt Vũ lo sợ bị công an 'sờ gáy' ảnh 1

Hoàng Ngân (Thanh Hương) tiếp tục theo đuổi vụ án

Nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) tìm hiểu thêm thông tin từ Trưởng phòng Huy (Mạnh Trường) của Viện Kiểm sát tỉnh. Ngân nói rằng trong vụ việc ở Việt Thanh còn nhiều mối quan hệ không đụng vào được. Nhưng Vũ (Mạnh Trường) động viên rằng rồi sẽ có nhiều người được lôi ra ánh sáng.

Sinh tử tập 11: Đến lượt Vũ lo sợ bị công an 'sờ gáy' ảnh 2

 Ông Nghĩa Chủ tịch tỉnh lên tận trung ương để nghe ngóng

Trong diễn biến khác, ông Thiệp Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chạy lên trung ương nhờ vả. Không có quan ông ở nhà, vị này đưa tiền cho quan bà nhưng bị từ chối vì nói rằng quan ông kỹ tính. Toàn bộ hình ảnh ông đưa hối lộ được camera tại tư gia ghi lại. Trong lúc này ông Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) đang nói chuyện với quan chức cao cấp trung ương. Vị này nói rằng ủng hộ những người quyết liệt như ông Nghĩa, cảnh báo ông phải cẩn thận với quan chức cấp dưới vì giờ “dụng nhân khó hơn dụng mộc”.

Hoàng mỏ (Trọng Hùng) vẫn đang tìm mọi cách chạy án, chặn đầu xe để gặp Trần Bạt (Chí Nhân) nhờ vả. Hoàng hỏi thẳng Bạt tránh mặt mình, Bạt nói: “Nhưng mà muốn nhanh thì phải từ từ”. Hoàng cười khẩy bảo: “Từ từ thế quái nào được hả? Việc đến đít rồi mà tôi thấy ông bình chân như vại ấy. Ông thử đặt vào vị trí của tôi xem. Đừng có nói bằng giọng vô trách nhiệm thế”, Hoàng gắt.

Sinh tử tập 11: Đến lượt Vũ lo sợ bị công an 'sờ gáy' ảnh 3

Hoàng chạy khắp nơi để lo chạy án

Trần Bạt đáp: “Tôi bắt đầu hết kiên nhẫn với anh rồi đấy”. “Ông ngồi tôi cả tiếng đồng hồ để ném tiền vào xe. Kiên nhẫn thế”, Hoàng bật lại với vẻ giận dữ. Bạt cũng không vừa nói rằng nếu còn coi nhau là bạn, để yên để hắn nghĩ cách cứu. Bạt cảnh báo Hoàng đừng cố chặn xe nếu không muốn bị công an bắt. Hoàng đành đấu dịu.

Ông Trần Nghĩa báo cáo ông Nhân về phát sinh vụ sập mỏ đá Thanh Lâm. Ông Nhân nhắc lại trên tinh thần thượng tôn pháp luật, không can thiệp sâu vào chuyên môn. Trong khi đó một loạt quan chức cấp Sở, Mai Hồng Vũ đều bị triệu tập tại cơ quan điều tra. Nhà báo Hoàng Ngân tìm tới cơ quan điều tra để phỏng vấn về chuyên án mở rộng, tuy nhiên Thái từ cơ quan điều tra cung cấp thông tin.

Sinh tử tập 11: Đến lượt Vũ lo sợ bị công an 'sờ gáy' ảnh 4

Thông cảnh báo Vũ về vụ việc đang mở rộng điều tra

Thông gặp Mai Hồng Vũ (Việt Anh) sau khi bị triệu tập. Vũ bức xúc vì còn hơn hỏi cung, nhưng Thông át đi vì không riêng Vũ mà cả loạt lãnh đạo Sở bị triệu tập, thậm chí nguy cơ bị xử lý hình sự nếu phạm tội. Thông (Doãn Quốc Đam) cảnh báo Mai Hồng Vũ (Việt Anh) về vụ việc sập mỏ đá đang phải mở rộng điều tra, bảo Vũ biết trước để mà liệu. “Riêng việc giấy tờ cấp phép, xác định địa giới và quy trình khai thác, nếu như phát hiện sai phạm và có đủ căn cứ thì không một ai có thể né được”. “Tôi có cảm giác cái mục tiêu đang hướng tới là tôi thì phải”, Vũ nói.

Thông nói rằng mục tiêu là hướng tới tội phạm, sai đến đâu xử lý đến đấy. Vũ hỏi Thông phải làm gì, Thông im lặng và lắc đầu. “Hình như mục tiêu tiếp theo sẽ là tôi hoặc thằng Hoàng”, Vũ nói và Thông gật đầu xác nhận. Thông hỏi lại Hoàng có trung thành với Vũ không, liệu có chấp nhận không? Hoàng vẫn đang cầu cứu khắp nơi, nhưng gần như vô vọng.

MỚI - NÓNG