Sinh tử tập 8: Nhà báo Hoàng Ngân tìm ra đầu mối mới trong vụ án sập mỏ

TPO - Tập 8 Sinh tử phát sóng 21h tối 13/11 trên VTV1 với những tình tiết gay cấn trong vụ xét xử bị cáo Tỵ trong vụ sập mỏ đá, khiến Hoàng chủ mỏ phải tìm mọi cách chạy tội.

Tòa kết thúc phần xét hỏi, Viện Kiểm sát đề nghị tòa tuyên bị cáo Tỵ từ 6-7 năm tù. Ông Tỵ không tranh luận gì tại tòa, nhưng sau khi tòa tuyên án tội của Phó Giám đốc Tỵ, bà vợ ở dưới kêu khóc nói rằng chồng mình bị lừa, nói chồng đừng nhận tội.


Đàn em của Hoàng mỏ (Trọng Hùng) mật báo tình hình tại tòa, trong đó Hồng vợ Tỵ lu loa tại tòa khiến dân làng Thanh Lâm cũng làm ầm lên đòi Hùng chủ mỏ phải ra nhận trách nhiệm. Hoàng bàn với đàn em tìm mọi cách thoát tội. Hoàng còn nhờ Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tìm cách giúp.

Kịch bản để hình nhân thế mạng Lê Văn Tỵ nhận tội không thành, Hoàng mỏ tìm tới gặp Thông (Doãn Quốc Đam) là Phó Giám đốc công an tỉnh Việt Thanh. Thông trách Hoàng làm việc không xong, Hoàng cãi rằng đã đút tiền rồi không yên. Thông cáu: “Chính vì ông cứ giở cái giọng tiền ra nên việc nó mới lằng nhằng thế này. Hở hông hở sườn. Vụ này mà đổ bể tôi mới là người chịu hậu quả đầu tiên”.  

Sinh tử tập 8: Nhà báo Hoàng Ngân tìm ra đầu mối mới trong vụ án sập mỏ ảnh 1 Hoàng tìm mọi cách chạy tội
Nghe căng, Hoàng lại đổi giọng rằng tìm cách để không “lật thuyền”. Cuộc gặp còn có cả Khôi (Viện Phó Viện Kiểm sát). Thông hỏi Khôi xem có can thiệp được gì không, Khôi lòng vòng rằng rất khó vì Viện không can thiệp vào kiểm sát viên tại tòa. “Việc pháp luật là việc của các anh. Tôi chỉ biết trông mong vào các anh đứng ra cứu giúp tôi thôi, làm sao thoát khỏi kiếp nạn này. Anh ơi, cứu một mạng người bằng xây bảy tòa tháp đấy ạ”, Hoàng van xin. Viện Phó Viện kiếm sát cười khẩy, nói câu nói hay nhất trong ngày. Đàn em của Hoàng thuê một nhóm đầu trâu mặt ngựa ném đá gạch vào nhà khủng bố tinh thần vợ ông Tỵ. Nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) Vợ Tỵ khai với Ngân rằng Hoàng chủ mỏ dùng tiền mua chuộc để nhận tội thay. Vợ Tỵ đưa ra tờ giấy bằng chứng ông Tỵ bị ép nhận tội, rồi được mách nước viết đơn tố giác gửi cho Hoàng Ngân. Tất cả bằng chứng được chuyển cho Viện Kiểm sát.
Sinh tử tập 8: Nhà báo Hoàng Ngân tìm ra đầu mối mới trong vụ án sập mỏ ảnh 2 Nhà báo Hoàng Ngân (Thanh Hương) tìm ra đầu mối mới trong vụ án sập mỏ
Hoàng Ngân liền viết bài ngay về chứng cứ mới nhất về Phó giám đốc Tỵ. Sáng hôm sau, nhìn thấy Thông bước vào, Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) khá tức giận hỏi Thông xem liệu tòa có bị tác động không. Khi bị rằng tòa sẽ không bị tác động bởi đó là những thông tin một chiều, không có căn cứ. Ông Nghĩa lộ rõ sự cáo già: “Tòa không chịu tác động, nhưng ảnh hưởng thì có chứ”. Thông bảo không chắc, nhưng chắc sẽ quay lại phần xét hỏi. Ông Nghĩa chỉ mặt: “Đấy mới là vấn đề đấy”.
Sinh tử tập 8: Nhà báo Hoàng Ngân tìm ra đầu mối mới trong vụ án sập mỏ ảnh 3 Bạn tù được mua để dằn mặt Tỵ không được thay đổi lời khai
Phó Bí thư thường trực Bích Hiền (Thúy Hà) khá hả hê sau khi đọc bài báo nghi vấn về bỏ lọt tội phạm trong vụ sập mỏ đá. Bà chất vấn Bí thư Văn Thành Nhân (NSND Trọng Trinh) về việc kiểm điểm các cán bộ liên quan trách nhiệm làm mất hồ sơ, báo cáo triển khai công việc đến đâu. Ông Nhân nói việc đó do Ban chỉ đạo của ông Nghĩa làm, chỉ liên quan xử lý Đảng viên mới vào cuộc. Tuy thế ông Văn Thành Nhân trả lời khá lạnh, có phần suy tư.
Sinh tử tập 8: Nhà báo Hoàng Ngân tìm ra đầu mối mới trong vụ án sập mỏ ảnh 4  Bà Hiền gặp Bí thư hòng vạch tội ông Chủ tịch tỉnh làm ăn thiếu trách nhiệm
Tòa quay lại phần xét hỏi. Bị cáo Tỵ đêm hôm trước tại trại giam ăn đủ đòn để không dám thay đổi lời khai, dù Viện Kiểm sát có trong tay biên bản ông Tỵ bị ép nhận tội. Tuy nhiên kiểm sát viên đề xuất với tòa cần làm rõ nhiều điểm nghi vấn do Tỵ trả lời không khớp với giấy tờ giả mà chủ mỏ đưa ra, tòa tạm dừng hội ý. Bên ngoài tòa xét xử, Hoàng Ngân nói chuyện với Huy (Mạnh Trường) về phiên tòa, nhắc đến mối quan hệ không đơn giản trong vụ sập mỏ.
MỚI - NÓNG
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ
Chợ lớn nhất Bình Dương hoạt động trở lại, Buôn Ma Thuột dừng phục vụ ăn uống tại chỗ
TPO - Sau 3 tháng tạm ngưng do ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, chợ đầu mối lớn nhất tỉnh Bình Dương và chợ Thủ Dầu Một đã hoạt động trở lại. Trong khi đó, từ 18 giờ ngày 25/10, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên TP Buôn Ma Thuột tạm dừng phục vụ tại chỗ sau khi phát hiện loạt ổ dịch trong cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm

Loạt phát ngôn 'chất lừ' của những ôsin 'bá đạo' nhất màn ảnh Việt

Loạt phát ngôn 'chất lừ' của những ôsin 'bá đạo' nhất màn ảnh Việt

TPO - Dù chỉ là tuyến nhân vật phụ trong các bộ phim truyền hình nhưng những “cô ôsin bá đạo” như Hoan (11 tháng 5 ngày), Sâm (Hương vị tình thân), Lài (Của để dành),…luôn là người để lại ấn tượng bởi nét tính cách riêng biệt không trộn lẫn, đôi khi là sự hài hước, dí dỏm và cả sự đanh đá, chua ngoa khiến chủ nhà bất lực.