Sinh tử tập 6: Chí Nhân lại bị ông bố chủ tịch chửi vì gái gú bỏ bê gia đình

Trần Bạt (Chí Nhân) tiếp tục bỏ bê gia đình để ở bên người tình
Trần Bạt (Chí Nhân) tiếp tục bỏ bê gia đình để ở bên người tình
TPO - Tập 6 Sinh tử phát sóng 21h tối 11/11 trên VTV1, tiếp tục hé mở hướng điều tra mới của vụ sập mỏ đá gây hậu quả nghiêm trọng, trong khi đó Trần Bạt tiếp tục lún sâu vào mối quan hệ với bà chủ nhà hàng.

Tại trại tạm giam, Huy (Mạnh Trường) tiếp tục hỏi cung Tỵ Phó Giám đốc đặt nghi vấn về lượng mìn nổ tại mỏ Thanh Lâm cao nhiều lần bình thường, hồ sơ không đúng quy chuẩn. Ông Tỵ khai thêm rằng nhiều khi cơ quan chức năng kiểm tra đều được báo trươc. Huy truy vấn về địa giới khai thác mỏ, nhưng Tỵ nhất định nói không quan tâm vì chỉ biết công việc của mình.

Sinh tử tập 6: Chí Nhân lại bị ông bố chủ tịch chửi vì gái gú bỏ bê gia đình ảnh 1

Phó Giám đốc Tỵ nhận hết mọi tội trong vụ sập mỏ đá

Cán bộ kiểm sát hỏi tại sao không mời luật sư, ông Tỵ vẫn cho rằng tội mình đáng ngồi tù và xứng đáng để đền tội những người tử nạn. Huy nói với đồng nghiệp nghi ngờ có người gài Tỵ để nhanh chóng khép lại vụ sập mỏ đá Thanh Lâm, nhưng đồng nghiệp nữ lại gạt đi. Trở về buồn giam Tỵ bị bạn tù dọa không được làm trái nếu không muốn nát người.

Ông Trần Nghĩa (NSND Hoàng Dũng) vẫn ám ảnh với vụ sập mỏ đá và 9 quan tài người tử nạn. Bà vợ của ông vẫn tụng kinh niệm phật tại gia. Ông Nghĩa gọi cho con trai Trần Bạt (Chí Nhân) không được, cáu vì bảo gia đình mình như cái chùa. Bà vợ cãi lại được như chùa đã tốt. Ông Nghĩa cáu vì con trai đang hư hỏng. Bà vợ nói ngay con hư tại bố, bởi “ông giao chức quyền cho nó sớm quá. Ông giao cho nó chức Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư. Thử hỏi nếu không phải con ông, ông có đặt nó vào đấy không”.

Sinh tử tập 6: Chí Nhân lại bị ông bố chủ tịch chửi vì gái gú bỏ bê gia đình ảnh 2

Vợ chồng Chủ tịch tỉnh cãi nhau vì con trai

Ông Nghĩa tức tối vì cả tuần Trần Bạt không về ăn tối. Lúc sau khi gọi được cho con trai ông liền mắng xối xả, Bạt cãi rằng đang đi tiếp khách liền bị bắt thóp đang ở với gái. “Con tự biết làm gì không ảnh hưởng đến bố”, Bạt cãi. “Nếu mày không phải con tao thì tao mặc xác”, ông Nghĩa nói rồi bảo con trai về sớm đón con. Quỳnh Trinh (Quỳnh Nga) lại vỗ về Bạt nói rằng bố nói thế cũng đúng, bảo Bạt nhịn mỗi khi bố cáu giận.

Sinh tử tập 6: Chí Nhân lại bị ông bố chủ tịch chửi vì gái gú bỏ bê gia đình ảnh 3

Quỳnh Trinh ra vẻ động viên Bạt nghe lời ông bố Chủ tịch

Thông (Doãn Quốc Đam) báo cáo kết quả điều tra vụ án sập mỏ đá Thanh Lâm, nhưng được nhắc nhở không được sơ sểnh. Cấp trên cơ quan điều tra lấn cấn về hướng xử lý, nhưng Thông thuyết phục khi chưa đủ bằng chứng nên dừng lại ở xét xử Tỵ.

Trần Bạt bị cấp trên hỏi tại sao hồ sơ cấp phép, bản đồ quy hoạch vụ mỏ Thanh Lâm mất, hắn cười khẩy hỏi lại: “Tưởng chuyện gì, chú tưởng trách nhiệm thuộc về cháu à”. Hắn ta vẫn nói rằng hồ sơ không lưu trữ riêng ở chỗ mình, vẫn khăng khăng cho rằng không phải chịu trách nhiệm. Hắn còn khuyên cấp trên nên ủ mưu tính đi là vừa, lo thân mình đi. Huy (Mạnh Trường) đại diện bên Viện Kiểm sát cho rằng hành vi của Phó Giám đốc Tỵ đủ căn cứ khởi tố, tuy nhiên vẫn cảm giác có hành vi phạm tội khác liên quan đến phạm vi cấp phép địa giới mỏ, tuy nhiên chưa có đủ cơ sở để kết luận và hồ sơ gốc đã mất, giấy phép bây giờ chưa đủ căn cứ. Huy còn chỉ ra sự đồng phạm của Giám đốc Hoàng (Trọng Hùng) trong vụ này. Cấp trên của Huy là Phó Viện trưởng Viện kiểm sát tỉnh Việt Thanh (Bá Anh) căn vặn Huy có đủ căn cứ khởi tố Lê Hoàng (Trọng Hùng) hay không.
Sinh tử tập 6: Chí Nhân lại bị ông bố chủ tịch chửi vì gái gú bỏ bê gia đình ảnh 4 Thanh Hương vào vai nữ nhà báo dấn thân
Nữ nhà báo do Thanh Hương thủ vai hoàn thành loạt bài viết về vụ sập mỏ, được lãnh đạo khen ngợi. Biết vụ án Phó Giám đốc Tỵ sắp được xét xử, cô đề xuất tiếp tục theo đuổi vụ án, đề xuất sếp mở rộng điều tra sang các vụ việc có liên quan.
Sinh tử tập 6: Chí Nhân lại bị ông bố chủ tịch chửi vì gái gú bỏ bê gia đình ảnh 5 Vũ (Việt Anh) thân thiết với Chủ tịch tỉnh Trần Nghĩa
Mai Hồng Vũ (Việt Anh) tới gặp ông Chủ tịch tỉnh xin lo hoạt động đền ơn đáp nghĩa. Ông Nghĩa thông báo tạm dừng cấp phép dự án Nam Giang của công ty Vũ. Vũ tranh thủ hỏi vụ xử mỏ đá, thăm dò rằng chắc Tỵ mất vài năm ngồi tù. Ông Nghĩa cảnh báo Mai Hồng Vũ rằng không biết Vũ và Hoàng có quan hệ tới mức nào, nhưng “liệu bảo ban nhau dọn dẹp cho sạch sẽ vào, bên Viện Kiểm sát truy xét đến cùng kẻ làm mất hồ sơ”.

Vũ chối ngay, nhưng nói đỡ đã dặn Hoàng đền bù thỏa đáng cho người dân. Vũ nịnh ông Nghĩa cho rằng mong sớm khép lại vụ án. Ông Nghĩa gật đầu vì vụ việc đó “thiệt hại cho tỉnh”-thực ra là cả thiệt hại cho vị trí của ông.

MỚI - NÓNG