Sinh bé gái, bệnh viện giao thi thể bé trai

Sinh bé gái, bệnh viện giao thi thể bé trai
Trưa 24/11, tại khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Đắc Lắc, hai y tá và bác sĩ trực Lê Đình Nhân gọi ông Nguyễn Trọng Toán, chồng của sản phụ Bùi Thị Thủy Tiên vào trao đổi và khuyên gia đình nên đem bé sơ sinh về lo hậu sự.

>> Hai mẹ con sản phụ chết tại Bệnh viện đa khoa Đăk Lăk

Theo các y tá, bé sơ sinh không thể sống được vì đã chết não (mặc dù đứa bé lúc ấy vẫn đang thở máy oxy - lời ông Toán).

Tuy nhiên khi gia đình ông Toán đưa bé sơ sinh về nhà khâm liệm thì phát hiện đó không phải là con mình, vì con của vợ chồng ông là bé gái.

Đầu giờ chiều cùng ngày, gia đình ông Toán đến bệnh viện để làm rõ sự nhầm lẫn hi hữu này. Lập tức, lãnh đạo khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Đắc Lắc đã kiểm tra, xác minh sự việc và có lời xin lỗi gia đình sản phụ. Đồng thời cho xe đến tận gia đình ông Toán nhận lại thi thể bé trai sơ sinh và hứa cam kết sẽ giải quyết mọi tổn thất về vật chất, tinh thần cho gia đình.

Giải thích về sự nhầm lẫn này, bác sĩ Hoàng Ngọc Anh Tuấn - phó trưởng khoa nhi và bác sĩ trực Lê Đình Nhân cho biết tại phòng cấp cứu và chăm sóc đặc biệt của khoa nhi lúc đó có 5-6 trẻ sơ sinh đang được chăm sóc và có đến 90% số trẻ ấy khó có thể sống được, nên các bác sĩ trực cứ thấy người thân của trẻ sơ sinh nào đứng cạnh thì khuyên đưa về để lo hậu sự.

Và trường hợp nhầm lẫn này lại rơi vào người thân của sản phụ Bùi Thị Thủy Tiên vì vô tình đứng cạnh bé trai sơ sinh đã chết nói trên.

Đáng lý trước khi giao trả trẻ sơ sinh đã chết hoặc chắc chắn không sống được thì phải kiểm tra đầy đủ tên tuổi của sản phụ, số ghi giờ ngày sinh, giới tính của trẻ... để bảo đảm tính chính xác, nhưng kíp y bác sĩ trực trong ngày 24/11 đã bỏ qua quy định chuyên môn này.

Hiện con gái vợ chồng ông Toán (sinh ngày 23/11) vẫn đang được chăm sóc tại khoa nhi Bệnh viện Đa khoa Đắc Lắc.

Theo Đình Đối
Tuổi Trẻ

MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm