Có 49 kết quả :

Trăng tròn đầu tiên và hai kỳ nguyệt thực của năm 2024 diễn ra lúc nào?

Trăng tròn đầu tiên và hai kỳ nguyệt thực của năm 2024 diễn ra lúc nào?

TPO - Năm 2024, bạn sẽ có cơ hội nhìn thấy 12 lần trăng tròn, trong đó có hai siêu trăng, một lần trăng xanh và hai lần nguyệt thực. Mặc dù những người quan sát mặt trăng giàu kinh nghiệm đều biết rằng, đêm trăng tròn không phải là thời điểm tốt nhất để quan sát Mặt Trăng (thậm chí cả với một cặp ống nhòm tốt).
Nhật thực hình khuyên sẽ diễn ra vào ngày 10/6.

Nhiều sự kiện thiên văn đáng chú ý trong tháng 6

TPO - Nhật thực hình khuyên, hiện tượng thiên văn hiếm gặp và kỳ thú sẽ diễn ra trong tháng sáu này. Tuy nhiên chỉ một phần nhỏ trên Trái Đất có thể quan sát được. Trong tháng 6, người yêu thiên văn Việt Nam có thể trải nghiệm ngày hạ chí – ngày dài nhất năm hay siêu trăng diễn ra vào cuối tháng.
Siêu trăng sẽ xuất hiện vào tối thứ Năm tuần này. Ảnh minh họa.

Liên tiếp có mưa sao băng và siêu trăng

TPO - Đêm thứ Tư rạng sáng thứ Năm tuần này (6-7/5), người yêu thiên văn Việt Nam có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Bảo Bình. Sau đó tối thứ Năm (7/5), sẽ xuất hiện lần siêu trăng cuối cùng của năm 2020.
Đêm hội 'Siêu răng phá cỗ trên siêu trăng'

Đêm hội 'Siêu răng phá cỗ trên siêu trăng'

Bé yêu thỏa sức du hành giữa các vì sao để chinh phục hành tinh Siêu Trăng, phá mâm cỗ Trung Thu khổng lồ và trải nghiệm vô vàn điều kỳ thú tại Đêm hội “Siêu răng phá cỗ trên siêu trăng” do nhãn hàng kem đánh răng P/S tổ chức cuối tuần qua tại SC Vivo City.
Chiêm ngưỡng “siêu trăng” 150 năm mới có một lần

Chiêm ngưỡng “siêu trăng” 150 năm mới có một lần

Tối 31/1, ba hiện tượng thiên văn gồm siêu trăng, trăng xanh và nguyệt thực - trăng máu diễn ra cùng một thời điểm.Sự kiện được đông đảo người yêu thiên văn mong chờ, nhưng do tiết trời miền Bắc nhiều mây nên việc quan sát siêu trăng khá khó khăn.