Siêu thị lớn và Hà Nội cam kết đủ hàng hóa cho người dân khi cách ly

Siêu thị chuẩn bị đủ hàng và kho chứa hàng phụ vụ người dân trong thời gian cách ly.
Siêu thị chuẩn bị đủ hàng và kho chứa hàng phụ vụ người dân trong thời gian cách ly.
TPO - Các siêu thị tăng lượng hàng dự trữ gấp đôi, gấp ba lần và đảm bảo đủ hàng hóa cung cấp hằng ngày trong khoảng thời gian cách ly toàn xã hội 14 ngày.

Bà Nguyễn Thị Kim Dung, Giám đốc Co.opmart Hà Đông cho biết: “Sáng nay (31/3), siêu thị thưa thớt khách nhưng đến đầu giờ chiều có thông tin cách ly toàn xã hội từ 1/4 nên khách đến siêu thị nhiều hơn. Do chuẩn bị trước nguồn hàng nên siêu thị luôn cung cấp đủ cho khách hàng. Chúng tôi dự trứ tăng gấp 3 lần so với trước”.

Ngoài ra, bà Dung cho biết thêm, do thông tin từ ngày mai tỉnh nào ở tỉnh đó nên siêu thị đang cho xe chở 4.000 tấn lương thực, thực phẩm từ kho hàng ở Bắc Ninh lên kịp trước 0 giờ đêm nay lên Hà Nội.

“Hiện trong kho hàng ở Hà Nội cũng đã dự trữ sẵn 4.000 tấn hàng hóa trước đó. Tổng số lương thực, thực phẩm đủ cho người tiêu dùng mua sắm trong những ngày cách ly. Siêu thị đang lo mặt hàng tươi sống như thịt, cá do nhà cung cấp hằng ngày. Các nhà cung cấp cũng lấy từ các tỉnh khác nên nếu không có đặc cách sẽ khó vào Hà Nội. Tuy nhiên, siêu thị vẫn dự trữ thịt, cá đông lạnh đủ và không lo thiếu hàng", bà Dung nói.

Theo bà Dung, hiện, nhiều quầy hàng thương mại cho thuê trong siêu thị đóng cửa nên siêu thị tận dụng làm kho hàng phục vụ người dân.

Đại diện siêu thị Big C cho biết, siêu thị dự trữ đủ nguồn hàng phục vụ người dân và đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến, ship tận nơi cho mọi nhà. Đại diện siêu thị khẳng định không tăng giá các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm trong lúc diễn biến dịch bệnh COVID-19 đang phức tạp.

Đai diện siêu thị Mega Market Việt Nam cho biết, lượng hàng thiết yếu bán ra tại các siêu thị tại Hà Nội tăng 20-40% so với kế hoạch. Vì thế, doanh nghiệp cũng tăng nguồn cung hàng tương ứng 40%. Nhân viên siêu thị được yêu cầu trực tại quầy toàn thời gian để kịp thời bổ sung hàng lên kệ mỗi khi trống.

Bà Trần Thị Phương Lan - Phó giám đốc Sở Công Thương Hà Nội cho biết, đã xây dựng phương án dự trữ hàng hóa theo 4 cấp độ dịch, tập trung vào cấp độ 3-4 khi thành phố có 1.000 ca nhiễm bệnh. Bốn cấp độ dịch bệnh hiện nay gồm: Có trường hợp bệnh xâm nhập; có lây nhiễm thứ phát; lây lan trên 20 trường hợp; lây lan rộng trong cộng đồng với trên 1.000 trường hợp mắc.

Sở cũng làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối bán lẻ hàng hóa thiết yếu để tính khả năng cung ứng hàng của từng đơn vị nhằm bảo đảm nguồn cung và bình ổn thị trường.

Đến nay, các doanh nghiệp, hệ thống siêu thị đã tăng lượng hàng hoá dự trữ lên gấp 300-500% so với bình thường, tập trung với các mặt hàng lương thực, thực phẩm thiết yếu. Các mặt hàng có nhu cầu cao như khẩu trang và nước rửa tay cũng được các doanh nghiệp dự trữ với lượng lớn.

Sở cũng làm việc với các doanh nghiệp sản xuất, phân phối bán lẻ hàng hóa thiết yếu để tính khả năng cung ứng hàng của từng đơn vị nhằm bảo đảm nguồn cung và bình ổn thị trường.

"Lượng hàng hóa tại kho của các doanh nghiệp đảm bảo cung cấp cho thị trường Hà Nội trong vòng 60-90 ngày, hiện lên đến 174.000 tỷ đồng và đang tiếp tục tăng", đại diện Sở Công Thương Hà Nội cho biết.

Với từng hệ thống phân phối, các siêu thị đều tăng nguồn hàng dự trữ trong kho gấp rưỡi, gấp đôi so với trước.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

Vì sao thịt lợn 'rớt giá' kỷ lục?

TPO - Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp việc vận chuyển, tiêu thụ trở nên khó khăn, nhiều nông dân lo ngại sẽ không bán được nên giá nào cũng cho xuất chuồng. Đặc biệt, giá thức ăn chăn nuôi liên tục tăng cao trong nhiều tháng qua, khiến người dân không chịu nổi đành bán tống, bán tháo, thậm chí bị các thương lái ép giá.
Lãnh đạo Bộ GTVT cùng các nhà đầu tưu ký hợp đồng BOT thực hiện đoạn cao tốc Diễn Châu - Bãi Vọt, nốt Nghệ An với Hà Tĩnh.

Sắp khởi công cao tốc nối Nghệ An – Hà Tĩnh

TPO - Dự kiến, trong cuối tháng này hoặc đầu tháng 6 tới, đoạn cao tốc Diễn Châu – Bãi Vọt nối Nghệ An và Hà Tĩnh trên tuyến cao tốc Bắc – Nam sẽ được khởi công xây dựng. Dự án được đầu tư theo hình thức đối tác công – tư (PPP).
Giá thép tăng điên cuồng thời gian qua khiến nhiều nhà thầu kêu cứu.

Bộ Xây dựng vào cuộc việc giá thép tăng liên tục

TPO - Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi các cơ quan liên quan và địa phương thực hiện các giải pháp để giảm thiểu biến động giá thép gây tác động xấu đến các hoạt động ngành xây dựng.Trước đó, Chính phủ cũng yêu cầu làm rõ việc giá thép biến động bất thường. 
TTCK đã thu hút dòng tiền kỷ lục, nhiều phiên giao dịch với giá trị tỷ đô; Ảnh: Như Ý

Dòng tiền đổ vào chứng khoán đến từ đâu?

TPO - Bất chấp dịch bệnh COVID - 19 đang phức tạp, thị trường chứng khoán Việt Nam vẫn giữ đà tăng điểm, tăng thanh khoản với việc dòng tiền từ khắp nẻo liên tục đổ về. Sự hấp dẫn của cổ phiếu cứ mua là có lãi từ hơn nửa năm nay đã trở thành “hấp lực” lôi kéo đám đông các nhà đầu tư mới, cùng các tổ chức, quỹ lao vào như thiêu thân. Trong vòng xoáy chứng khoán tăng giá này, ai cũng kỳ vọng mình sẽ kiếm được bẫm.
Bộ Công Thương yêu cầu không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn cung và có kế hoạch chuẩn bị cho 'giải cứu' nông sản ở các địa phương bị phong tỏa vì dịch COVID-19

Bộ Công Thương huy động tổng lực, lo thiếu hàng, sốt giá, đứt gãy nguồn vì dịch COVID-19

TPO - Bộ trưởng Công Thương Nguyễn Hồng Diên vừa có Chỉ thị số 07 yêu cầu một loạt các đơn vị trực thuộc làm việc với các cơ quan, doanh nghiệp  cả nước thực hiện các giải pháp bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn thị trường; chống các hành vi đầu cơ, găm hàng và vi phạm pháp luật trong hoạt động thương mại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và chuẩn bị cho việc đứt gãy nguồn cung.