Siêu chiến đấu cơ T-50 của Nga bất ngờ bốc cháy

Siêu chiến đấu cơ T-50 của Nga bất ngờ bốc cháy
TPO - Sự việc xảy ra vào hôm nay tại sân bay ở Ramenskoye thuộc Viện nghiên cứu bay Gromov, Moscow. Báo cáo sơ bộ cho biết, một trong những hệ thống phát điện của T-50 gặp sự cố khiến động cơ bốc cháy trong thời gian hạ cánh.

Hãng tin RIA Novosti dẫn lời một quan chức Nga cho biết, trục trặc xảy ra khi nguyên mẫu chiến đấu cơ thứ năm T-50 đang thực hiện chuyến bay thử nghiệm tại sân bay Ramenskoye thuộc Viện nghiên cứu bay Gromov.

“Báo cáo sơ bộ cho biết, một trong những hệ thống phát điện của T-50 gặp sự cố khiến động cơ bốc cháy trong thời gian hạ cánh.

Không có thương vong xảy ra và ngọn lửa đã được dập tắt một cách nhanh chóng”, RIA Novosti dẫn nguồn tin.

Nguyên nhân dẫn tới sự cố đang được điều tra.

Sukhoi T-50 là máy bay thế hệ thứ năm được trang bị hệ thống hàng không và hệ thống điện tử hiện đại. Sukhoi T-50 được cho là để cạnh tranh với máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor Chuyến bay đầu tiên diễn ra vào ngày 29/1/2010 tại Komsomolsk-on-Amur.

Cuộc trình diễn công khai đầu tiên của máy bay chiến đấu tối tân này diễn ra vào ngày 17/8/2011 tại triển lãm MAKS-2011 ở Zhukovsky, ngoại ô Moscow.

Sukhoi T-50 được trang bị công nghệ tàng hình, siêu động cơ, với hệ thống điều khiển điện tử tân tiến, được trang bị 10 giá treo để gắn các loại tên lửa không đối không, không đối đất thế hệ mới nhất, theo công ty sản xuất máy bay quân sự Sukhoi của Nga.

Sukhoi T-50 được thiết kế để thay thế những chiếc MiG-29 Fulcrum và Su-27 Flanker trong kho vũ khí Nga.

Sukhoi T-50, có thể mang theo tối đa 10 tấn vũ khí, có khả năng bay siêu tốc với vận tốc tối đa 2.600 km/giờ (tầm bay đối đa 5.500 km), nhanh hơn cả máy bay chiến đấu tối tân của Mỹ F-22 Raptor (2.410 km/giờ), có thể phát hiện mục tiêu tấn công ở khoảng cách tối đa 400 km.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG