Serbia trục xuất Đại sứ Malaysia

Serbia trục xuất Đại sứ Malaysia
TP - Bộ Ngoại giao Serbia cho biết, đã thông báo cho Đại sứ Malaysia tại Serbia Saw Ching Hong về việc Đại sứ không được ưa chuộng tại Serbia và phải rời khỏi lãnh thổ Serbia trong 48 giờ.
Serbia trục xuất Đại sứ Malaysia ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Rais Yatim Ảnh: Reuters

Nguyên nhân chính của việc Đại sứ Saw Ching Hong bị trục xuất khỏi Serbia là do Chính phủ Malaysia công nhận nền độc lập của Kosovo, một tỉnh ly khai của Serbia mới tuyên bố độc lập hồi tháng 2 vừa qua.

Việc Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia được Mỹ và một số nước trong liên minh châu Âu (EU) hậu thuẫn nhưng Chính phủ Serbia kiên quyết không chấp nhận Kosovo trở thành một quốc gia độc lập.

Cho đến nay có khoảng 50 quốc gia công nhận nền độc lập của Kosovo, trong đó có Mỹ, một số nước EU, Malaysia…

Ngày 1/11, Bộ Ngoại giao Malaysia đã thông qua hãng thông tấn Bernama của Malaysia lên tiếng bảo vệ việc nước này công nhận nền độc lập của Kosovo.

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Rais Yatim cho biết, việc Chính phủ Malaysia công nhận nền độc lập của Kosovo là nhằm “giúp cho người Kosovo thực hiện được nguyện vọng của họ có một nhà nước độc lập”.

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Rais Yatim nói rằng nước ông có kế hoạch thiết lập quan hệ ngoại giao với Kosovo vào một thời gian thích hợp.

 Đ.P
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Người dân Quảng Châu được xét nghiệm trong đợt bùng phát mới nhất. Ảnh: AP

Trung Quốc khó xử với bài toán mở cửa

TP - Chỉ vài ngày sau khi phát hiện khoảng 100 ca mắc COVID-19 mới được phát hiện ở Quảng Đông, hầu hết các thành phố thuộc tỉnh miền nam Trung Quốc này đều tiến hành xét nghiệm toàn dân. Có nơi xét nghiệm không chỉ một lần.
Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn trào số tiền ủng hộ. (Ảnh: Mofa)

Trao hơn 6 tỷ đồng của người Việt ở nước ngoài ủng hộ Quỹ Vắc-xin

TPO - Chiều 17/6, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao cho Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam số tiền trị giá hơn 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, Văn phòng Quốc hội Lào và Bộ Ngoại giao Việt Nam, ủng hộ Quỹ Vắc-xin phòng, chống COVID-19 và cuộc chiến chống COVID-19 tại các địa phương.