Serbia trục xuất Đại sứ Malaysia

Serbia trục xuất Đại sứ Malaysia
TP - Bộ Ngoại giao Serbia cho biết, đã thông báo cho Đại sứ Malaysia tại Serbia Saw Ching Hong về việc Đại sứ không được ưa chuộng tại Serbia và phải rời khỏi lãnh thổ Serbia trong 48 giờ.
Serbia trục xuất Đại sứ Malaysia ảnh 1

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Rais Yatim Ảnh: Reuters

Nguyên nhân chính của việc Đại sứ Saw Ching Hong bị trục xuất khỏi Serbia là do Chính phủ Malaysia công nhận nền độc lập của Kosovo, một tỉnh ly khai của Serbia mới tuyên bố độc lập hồi tháng 2 vừa qua.

Việc Kosovo tuyên bố độc lập khỏi Serbia được Mỹ và một số nước trong liên minh châu Âu (EU) hậu thuẫn nhưng Chính phủ Serbia kiên quyết không chấp nhận Kosovo trở thành một quốc gia độc lập.

Cho đến nay có khoảng 50 quốc gia công nhận nền độc lập của Kosovo, trong đó có Mỹ, một số nước EU, Malaysia…

Ngày 1/11, Bộ Ngoại giao Malaysia đã thông qua hãng thông tấn Bernama của Malaysia lên tiếng bảo vệ việc nước này công nhận nền độc lập của Kosovo.

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Rais Yatim cho biết, việc Chính phủ Malaysia công nhận nền độc lập của Kosovo là nhằm “giúp cho người Kosovo thực hiện được nguyện vọng của họ có một nhà nước độc lập”.

Bộ trưởng Ngoại giao Malaysia Rais Yatim nói rằng nước ông có kế hoạch thiết lập quan hệ ngoại giao với Kosovo vào một thời gian thích hợp.

 Đ.P
Theo AP

MỚI - NÓNG
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
Tuyệt đối không để người dân rời Hà Nội
TPO - "Tuyệt đối không để người dân di chuyển ra ngoài địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng quy định tại Công điện của Thủ tướng Chính phủ, trừ những người được chính quyền cho phép", Công điện của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nêu.

Có thể bạn quan tâm