“Séc ngưng cấp thị thực là không phù hợp” 

“Séc ngưng cấp thị thực là không phù hợp” 
Ngày 18/11, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng cho rằng việc Chính phủ Séc tạm ngưng cấp thị thực cho công dân Việt Nam là bất ngờ và không phù hợp với tinh thần thỏa thuận cấp cao hai nước và quan hệ hữu nghị, hợp tác truyền thống Việt-Séc đang phát triển tốt đẹp.
“Séc ngưng cấp thị thực là không phù hợp”  ảnh 1
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Dũng

Trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước việc Chính phủ Séc tạm ngưng cấp thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam từ nay đến cuối năm 2008, ông Lê Dũng nói:

"Hai nước Việt Nam - Cộng hòa Séc có mối quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác tốt đẹp trên nhiều lĩnh vực, thể hiện rõ qua kết quả các chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao và việc tăng cường tiếp xúc, giao lưu giữa các bộ, ngành, địa phương và nhân dân hai nước.

Cộng đồng người Việt Nam tại Séc có những đóng góp tích cực vào xã hội Séc, là cầu nối của tình hữu nghị và quan hệ giữa hai nước".

Ông Lê Dũng nhấn mạnh vì lợi ích quan hệ hai nước, Chính phủ Séc nên xem xét lại quyết định trên. Về phần mình, Việt Nam sẵn sàng hợp tác tích cực với các cơ quan chức năng của Séc để giải quyết thỏa đáng vấn đề này, tạo thuận lợi cho việc đi lại, giao lưu giữa công dân hai nước.

Theo Quê hương

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

Tám lần khóc của người sáu mươi năm xa xứ

TP - Lần đầu tiên trở lại Hà Nội sau 57 năm xa cách, nhà báo Nguyễn Phương Hùng của tờ kbchn. com đã khóc thổn thức như đứa trẻ 8 tuổi năm xưa di cư vào Nam. Đây cũng là lần đầu tiên ông trở lại thành phố Hồ Chí Minh sau 36 năm.
Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Người Việt tại Australia, New Zealand đón Tết

Tối 21-1, tại thủ đô Canberra của Australia, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức gặp mặt đón Tết. Đông đảo bà con Việt kiều, lưu học sinh cùng cán bộ, nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Australia tham dự.
Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

Đoàn báo chí hải ngoại về Việt Nam làm phóng sự Tết

TP - Nhận lời mời của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, đoàn báo chí Việt ngữ tại Hoa Kỳ (quận Cam) gồm tuần báo Việt Weekly, báo mạng kbchn.vn và kênh truyền hình mạng PhốBolsatv sẽ về Việt Nam làm phóng sự “Hành trình Mùa Xuân Mai Đào đất Việt” từ ngày 17-1 đến 3-2.
Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

Hơn 1.000 kiều bào sẽ dự 'Xuân Quê hương 2012'

TP - Dự kiến, hơn 1.000 kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2012 với chủ đề Rồng thiêng hội tụ, ông Nguyễn Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết tại cuộc họp báo ngày 9-1.