Séc chính thức ngừng cấp visa cho người Việt

Séc chính thức ngừng cấp visa cho người Việt
TP - Ngày 21/11, Đại sứ quán CH Séc tại Hà Nội chính thức thông báo ngừng việc tiếp nhận hồ sơ xin thị thực dài hạn và cư trú của công dân Việt Nam từ nay (21/11) cho đến ngày 31/12/2008, nếu như không có quyết định khác.

>> Nhiều doanh nghiệp có nguy cơ phá sản

Tuy nhiên, biện pháp này sẽ chỉ áp dụng đối với các hồ sơ xin thị thực dài hạn, không ảnh hưởng tới những hồ sơ xin thị thực ngắn hạn.

Bản thông báo nêu rõ: “Hồ sơ xin thị thực dài hạn đã đăng ký với trung tâm điện thoại của IOM vẫn sẽ được giải quyết. Trung tâm điện thoại IOM hiện không bố trí cuộc hẹn mới. Trong thời gian làm việc quy định, bộ phận lãnh sự của Đại sứ quán mở cửa nhận hồ sơ xin thị thực ngắn hạn và giải quyết những công việc lãnh sự khác”.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

Muốn vào quán karaoke ở Cần Thơ phải tiêm đủ 2 mũi, Hậu Giang bỏ chốt liên tỉnh

TPO - Để sử dụng được dịch vụ như: karaoke, massage... người dân Cần Thơ cần tiêm đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19 hoặc có giấy xét nghiệm bằng phương pháp PCR âm tính trong vòng 72 giờ. Trong khi đó, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 1988/QĐ-UBND, quy định hướng dẫn tạm thời “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” trên địa bàn tỉnh. 
Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

Hà Nội bổ sung quy hoạch nhà hát 'khủng' sát hồ Tây

TPO - Tại ô quy hoạch 19 thuộc địa bàn phường Quảng An (quận Tây Hồ) sẽ được xây dựng một nhà hát có quy mô lớn, hiện đại, tiêu biểu cho Thủ đô, kết hợp trục không gian công cộng, quảng trường, khu vực thương mại dịch vụ, du lịch. Chỉ tiêu mật độ xây dựng tối đa 25%.
Sạt trượt đất nghiêm trọng trên tuyến đường độc đáo lên đỉnh Vườn quốc gia Bạch Mã (ảnh do Vườn QGBM cung cấp)

Sạt lở chưa từng thấy, tuyến độc đạo lên Vườn quốc gia Bạch Mã bị ‘chặt đứt’

TPO - Qua nhiều ngày mưa liên tục tại dãy núi Bạch Mã (tỉnh TT-Huế), với mức rất lớn lên đến gần 1.000mm, tuyến đường độc đạo dẫn lên đỉnh khu vườn quốc gia nổi tiếng này đã bị “chặt đứt” bởi tình trạng sạt lở đất đá chưa từng thấy. Giao thông đi lại tại đây hiện rất nguy hiểm.