Sẽ kiện toàn nhiều chức danh lãnh đạo tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 11

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
TP - Việc kiện toàn nhân sự lãnh đạo Nhà nước sẽ được thực hiện ra sao và hàng loạt vấn đề nóng được đặt ra tại buổi họp báo thường kỳ Chính phủ diễn ra chiều 2/3.

Tại buổi họp báo, phóng viên đặt câu hỏi tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 11 tới, các chức danh lãnh đạo Nhà nước có được kiện toàn như nhiệm kỳ trước không? Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, dự kiến, tại kỳ họp Quốc hội lần thứ 11, Quốc hội sẽ kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước.

Bộ Chính trị giao Ban Cán sự đảng Chính phủ xây dựng phương án, giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành. Tuy nhiên, kỳ họp này chỉ bàn tính đến những vị trí nào khuyết, thay đổi. “Trách nhiệm của Ban Cán sự đảng Chính phủ là giới thiệu, còn quyết định là thẩm quyền của Bộ Chính trị”, ông Dũng nói.

Trả lời phóng viên về việc bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, 31 tuổi, con gái Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, làm Phó giám đốc Sở KH&ĐT, ông Nguyễn Duy Thăng, Thứ trưởng Bộ Nội vụ, nói: “Trường hợp bà Trang, theo báo cáo của tỉnh, không phải trường hợp cá biệt của tỉnh”. Bộ đã yêu cầu phía tỉnh có báo cáo chính thức về trường hợp này.

“Với quy định về nêu gương, chống chạy chức, chạy quyền, cũng như thẩm quyền, tiêu chuẩn, quy trình thủ tục rất đầy đủ, rõ ràng, tôi nghĩ rằng Tỉnh ủy Vĩnh Phúc, đặc biệt đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá rất cẩn thận. Tôi hy vọng như vậy. Khi có báo cáo cụ thể của UBND tỉnh, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí về trường hợp cụ thể này”, ông Thăng nói.

Khen thưởng vụ Trịnh Xuân Thanh

Phóng viên đề nghị làm rõ thông tin một số cán bộ công an được khen thưởng vì có thành tích trong vụ Trịnh Xuân Thanh, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng, Người phát ngôn Bộ Công an, cho biết: Trịnh Xuân Thanh được coi là “mắt xích” trong vụ án cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và tham ô tài sản xảy ra tại PVN. Đây là vụ án đặc biệt nghiêm trọng, thuộc diện Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng theo dõi, chỉ đạo và được dư luận đặc biệt quan tâm, theo dõi.

 “Có được kết quả xử lý vụ án là thành tích của rất nhiều đơn vị tham gia tiến hành tố tụng như công an, viện kiểm sát, tòa án, giám định… Việc các cơ quan này tổ chức họp, rút kinh nghiệm, đánh giá và khen thưởng các cá nhân có thành tích khi tham gia vào giải quyết vụ án là hết sức bình thường”, ông Xô cho hay.

MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

Tấm vé thương gia và câu chuyện xúc động về người cha cầu xin bay sớm: “Con tôi mất rồi”

TPO - Gần đây, trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh tấm vé máy bay hạng thương gia của một người đàn ông đi từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) về sân bay Vinh (Nghệ An) cùng câu chuyện về 2 người con gái song sinh của người đàn ông này gặp nạn khiến nhiều người xót xa, thương cảm.