Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng:

Những vị trí nhân sự khuyết, thay đổi sẽ kiện toàn tại kỳ họp Quốc hội cuối tháng 3

0:00 / 0:00
0:00
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng
TPO - Theo Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, trách nhiệm của Ban Cán sự đảng Chính phủ là giới thiệu nhân sự, còn quyết định là thẩm quyền của Bộ Chính trị.

Chiều 2/3, tại buổi họp báo, phóng viên cũng đặt câu hỏi liên quan đến giới thiệu Chính phủ mới trong thời gian tới ra sao? Tại kỳ họp thứ 11 tới, chức danh Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch nước, Thủ tướng có được kiện toàn như nhiệm kỳ trước không?

Trả lời câu hỏi, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, tại Hội nghị Trung ương lần thứ nhất, Đại hội XIII của Đảng, đã từng bước tiến hành các chức danh lãnh đạo của Đảng. Và dự kiến, tại kỳ họp thứ 11 tới Quốc hội sẽ kiện toàn các chức danh lãnh đạo Nhà nước.

Bộ trưởng Dũng cũng cho biết, việc kiện toàn chức danh lãnh đạo Nhà nước sau khi Đại hội toàn quốc là thực hiện theo quy định của Hiến pháp và pháp luật. Bộ Chính trị giao Ban Cán sự đảng Chính phủ xây dựng phương án, giới thiệu nhân sự đủ điều kiện, tiêu chuẩn đảm nhận chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành.

Theo Bộ trưởng, tại kỳ họp thứ 11 tới, có kiện toàn các chức danh lãnh đạo Chính phủ, lãnh đạo các bộ ngành, cơ quan thuộc Chính phủ nhiệm kỳ 2016-2021. Tuy nhiên, kỳ họp này chỉ bàn tính đến những vị trí nào khuyết, thay đổi.

“Trách nhiệm của Ban Cán sự đảng Chính phủ là giới thiệu, còn quyết định là thẩm quyền của Bộ Chính trị”, ông Dũng cho hay.

Cũng trả lời câu hỏi liên quan, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Duy Thăng cũng cho biết, chức danh Bộ trưởng do thẩm quyền Bộ Chính trị quyết định, sau đó Thủ tướng giới thiệu, đề nghị Quốc hội phê chuẩn, bổ nhiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bảo vệ dân phố "ra đòn" vô cùng tàn nhẫn với hai thiếu niên. Ảnh cắt từ clip

Chưa xử lý bảo vệ dân phố đánh 2 thiếu niên: Lãnh đạo UBND TPHCM lên tiếng

TPO - Sáng 22/4, bên hành lang kỳ họp thứ 25 (kỳ họp chuyên đề) HĐND TPHCM khóa IX, nhiệm kỳ 2016 - 2021, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Ngô Minh Châu đã có cuộc trao đổi ngắn với PV Tiền Phong về vụ bảo vệ dân phố đánh đập dã man 2 thiếu niên N.D.T.A và N.P.H.T (cùng 14 tuổi, ngụ quận 10) trong phòng giám thị Trường THCS Nguyễn Văn Tố (quận 10) gây bức xúc dư luận.
Lực lượng biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên (Kiên Giang) tuyên truyền người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch COVID -19.

Phòng chống dịch COVID – 19: Phát huy ‘tai mắt’ trong dân

TPO - Để thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID -19 trên địa bàn, nhất là trong công tác phát hiện, xử lý kịp thời các trường hợp nhập cảnh trái phép, một số địa phương đã phát động phong trào toàn dân tham gia cung cấp thông tin, tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép.