Sẽ kiểm tra thực phẩm nhập từ Nhật

Sẽ kiểm tra thực phẩm nhập từ Nhật
TP - Hôm qua, Cục An toàn Vệ sinh Thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết đã có văn bản thông báo cho các cơ quan nhập khẩu thực phẩm từ Nhật vào Việt Nam phải có giấy chứng nhận an toàn phóng xạ trước khi nhập.

>> Ý kiến khác nhau về việc mây phóng xạ lan đến Việt Nam

Cục An toàn phóng xạ Bức xạ (Bộ Khoa học&Công nghệ) và Cục ATVSTP cũng vừa thống nhất kế hoạch kiểm soát thực phẩm nhập từ Nhật, phòng nguy cơ nhiễm xạ. Việt Nam có bốn labo hạt nhân có khả năng phát hiện và kiểm nghiệm thực phẩm nhiễm xạ.

Trước mắt sẽ tập trung kiểm tra các mặt hàng có nguy cơ cao như thực phẩm tươi sống, rau quả, nhất là nhóm hàng nhập từ bốn tỉnh của Nhật đã được cảnh báo về mức độ an toàn. TS Khẩn cho biết thêm có thể sẽ tính đến khả năng thực phẩm lưu hành trên thị trường nhập từ Nhật có cần dán nhãn chứng nhận không nhiễm xạ hay không.

Cho đến nay thực phẩm chế biến của Nhật Bản nhập vào Việt Nam chưa có gì phát hiện bất thường nguy hại, theo Cục ATVSTP.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu với báo chí trước khi rời khỏi Anh để sang Brussels Ảnh: AP
NATO xốc lại liên minh, tập trung đối phó Nga - Trung
TP - Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm qua dự hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) nhằm bàn với các đồng minh châu Âu về những nỗ lực đối phó với Trung Quốc và Nga, đồng thời xây dựng lại quan hệ suốt 30 năm giữa Mỹ với liên minh quân sự mà người tiền nhiệm Donald Trump đã hắt hủi.

Có thể bạn quan tâm