Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình

Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình
TPO - Sau những khủng hoảng năm 2018-219, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM đã có những bước chuyển mình để khẳng định vị thế là đơn vị hàng đầu về âm nhạc tại phía Nam. 

Năm 2018- 2019 thực sự là năm khủng hoảng với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM khi vụ hoán đổi tài sản công của Trung tâm đã gây nhiều hệ luỵ. Nguyên giám đốc Trung tâm là nhạc sỹ Vy Nhật Tảo đã bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát và lãng phí.

Tháng 12/2019 Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM đã gây tiếng vang khi Lễ hội âm nhạc quốc tế mang tên Hozo đã thu hút trên 200 nghệ sỹ khắp thế giới và hơn 20.000 khán giả tham gia. Lễ hội Hozo đã được đánh giá là sự kiện văn hoá tiêu biểu của TPHCM năm 2019 và khẳng định sự trở lại của thương hiệu Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM.

Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình ảnh 1  

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM cho biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, ngoài những nhiệm chính trị hàng năm mà TPHCM giao cho trung tâm như tổ chức chương trình ca nhạc mừng Đảng quang vinh với chủ đề Tết Quê Hương vào đêm 30 Tết (24/1 tại 2020) tại trung tâm hành chính huyện Nhà Bè, tổ chức chương trình nghệ thuật Vang mãi những mùa xuân huyền thoại nhân Kỷ niệm 231 năm chiến thắng Đống Đa lịch sử (1789 – 2020) thì năm nay, các nghệ sỹ tại Trung tâm sẽ có 2 chuyến xuất ngoại để lưu diễn. 

Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình ảnh 2 Chương trình Mừng Đảng mừng Xuân của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM 

Trong đó đáng chú ý là chuyến lưu diễn kéo dài 7 ngày tại 2 thành phố là Udon Thani và Khỏn Kèn (Thái Lan) phục vụ cho Kiều bào đón Xuân. Tham gia chuyến lưu diễn này sẽ có nhiều nghệ sỹ tên tuổi như NSND Tạ Minh Tâm; ca sĩ Dương Quốc Hưng; ca sĩ Thùy Trinh; ca sĩ Duyên Huyền, ca sĩ Thanh Sử; ảo thuật gia Anh Đức; nhạc sỹ Đinh Nhật Minh; nhóm múa Độc Lập, nhóm múa Viva.... Đoàn sẽ tổ chức nhiều buổi diễn tại các địa phương với mong muốn trao tặng cho đồng bào món ăn tinh thần đầy ý nghĩa từ quê hương, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với những người con xa nhà. 

Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình ảnh 3 Đoàn nghệ thuật Việt Nam do Trung tâm ca nhạc nhẹ đại diện trình diễn tại Singapore

Cùng thời điểm, Trung tâm Ca nhạc nhẹ sẽ tham gia Lễ hội diễu hành đường phố Chingay  tại Singapore. Đây là năm thứ 3, Trung tâm đã đem đến những chương trình, những tiết mục múa đậm nét văn hóa, truyền thống dân tộc tham gia phục vụ chương trình Lễ hội đường phố Chingay tại quốc đảo Sư tử.

Đến với lễ hội diễu hành đường phố Chingay năm nay, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM sẽ đại diện cho Việt Nam giới thiệu chương trình Sắc hoa Việt Nam – The Lotus với ý tưởng giới thiệu đến bạn bè thế giới về một đất nước Việt Nam thống nhất, thanh bình và con người Việt Nam gần gũi, giản dị, luôn hướng về khát vọng tương lai tươi sáng, năng động, sáng tạo.

Một Việt Nam luôn sẵn sàng, nhanh chóng hòa mình vào sự phát triển chung của thế giới hội nhập và phát triển nhưng vẫn tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đoàn sẽ có 03 đêm biểu diễn bao gồm 02 buổi diễn hành vào ngày 31/1 và 01/2 cùng 01 buổi biểu diễn chương trình Chingay Heartlands tại Chinatown vào ngày 02/02.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phối cảnh công viên Thiên niên kỷ tại Dã Viên

Dã Viên muôn thuở

TP - 15 năm trước, cồn Dã Viên từng bị nhăm nhe biến thành khu resort. Ý đồ đó vấp phải phản ứng quyết liệt của báo chí, dư luận, giới chức nên không thành hiện thực. Mới đây, Dã Viên đã được quy hoạch trở thành khu văn hóa đa năng đặc sắc của Huế.
Bên hông Dinh Thống Nhất, 28/4/2021: Tác giả bài báo và nhân vật của mình - Bùi Trọng Nghĩa (bìa trái), Chu Chí Thành (bìa phải). Ảnh: QUANG VINH

Câu chuyện hòa giải kể ngày 21/6

TP - Vào một ngày Tết, tôi gọi điện cho vợ chồng ông Bùi Trọng Nghĩa- nhân vật trong bức ảnh “Hai người lính” nổi tiếng, hỏi thăm liệu năm nay gia đình có gì mới. Bà vợ nói “Từ khi gặp báo Tiền Phong thì chúng tôi có cái mới và thay đổi chứ xưa giờ chỉ có vậy”. Còn tôi coi loạt bài về “Hai người lính” là kỷ niệm đẹp trong đời làm báo của mình.
Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

Chuyên gia lý giải việc tranh nhái nàng Mona Lisa được bán với giá khủng gần 3,5 triệu USD

TPO - Phiên đấu giá trực tuyến tại nhà đấu giá tranh Christie's (Hồng Kông) vừa kết thúc vào tối 18/6, bức tranh nhái mang tên The Hekking Mona Lisa (được vẽ copy từ bức tranh nổi tiếng La Joconde - hay Mona Lisa của danh hoạ thiên tài Leonardo da Vinci ) được bán với giá 2,9 triệu EUR, tương đương gần 3,5 triệu USD. 
Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!