Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình

Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình
TPO - Sau những khủng hoảng năm 2018-219, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM đã có những bước chuyển mình để khẳng định vị thế là đơn vị hàng đầu về âm nhạc tại phía Nam. 

Năm 2018- 2019 thực sự là năm khủng hoảng với Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM khi vụ hoán đổi tài sản công của Trung tâm đã gây nhiều hệ luỵ. Nguyên giám đốc Trung tâm là nhạc sỹ Vy Nhật Tảo đã bị khởi tố về tội Vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước gây thất thoát và lãng phí.

Tháng 12/2019 Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM đã gây tiếng vang khi Lễ hội âm nhạc quốc tế mang tên Hozo đã thu hút trên 200 nghệ sỹ khắp thế giới và hơn 20.000 khán giả tham gia. Lễ hội Hozo đã được đánh giá là sự kiện văn hoá tiêu biểu của TPHCM năm 2019 và khẳng định sự trở lại của thương hiệu Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM.

Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình ảnh 1  

Ông Lê Hồng Sơn - Giám đốc Trung tâm ca nhạc nhẹ TPHCM cho biết, dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm nay, ngoài những nhiệm chính trị hàng năm mà TPHCM giao cho trung tâm như tổ chức chương trình ca nhạc mừng Đảng quang vinh với chủ đề Tết Quê Hương vào đêm 30 Tết (24/1 tại 2020) tại trung tâm hành chính huyện Nhà Bè, tổ chức chương trình nghệ thuật Vang mãi những mùa xuân huyền thoại nhân Kỷ niệm 231 năm chiến thắng Đống Đa lịch sử (1789 – 2020) thì năm nay, các nghệ sỹ tại Trung tâm sẽ có 2 chuyến xuất ngoại để lưu diễn. 

Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình ảnh 2 Chương trình Mừng Đảng mừng Xuân của Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM 

Trong đó đáng chú ý là chuyến lưu diễn kéo dài 7 ngày tại 2 thành phố là Udon Thani và Khỏn Kèn (Thái Lan) phục vụ cho Kiều bào đón Xuân. Tham gia chuyến lưu diễn này sẽ có nhiều nghệ sỹ tên tuổi như NSND Tạ Minh Tâm; ca sĩ Dương Quốc Hưng; ca sĩ Thùy Trinh; ca sĩ Duyên Huyền, ca sĩ Thanh Sử; ảo thuật gia Anh Đức; nhạc sỹ Đinh Nhật Minh; nhóm múa Độc Lập, nhóm múa Viva.... Đoàn sẽ tổ chức nhiều buổi diễn tại các địa phương với mong muốn trao tặng cho đồng bào món ăn tinh thần đầy ý nghĩa từ quê hương, thể hiện sự quan tâm của Đảng và Nhà nước với những người con xa nhà. 

Sau khủng hoảng đại án đất đai, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM chuyển mình ảnh 3 Đoàn nghệ thuật Việt Nam do Trung tâm ca nhạc nhẹ đại diện trình diễn tại Singapore

Cùng thời điểm, Trung tâm Ca nhạc nhẹ sẽ tham gia Lễ hội diễu hành đường phố Chingay  tại Singapore. Đây là năm thứ 3, Trung tâm đã đem đến những chương trình, những tiết mục múa đậm nét văn hóa, truyền thống dân tộc tham gia phục vụ chương trình Lễ hội đường phố Chingay tại quốc đảo Sư tử.

Đến với lễ hội diễu hành đường phố Chingay năm nay, Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM sẽ đại diện cho Việt Nam giới thiệu chương trình Sắc hoa Việt Nam – The Lotus với ý tưởng giới thiệu đến bạn bè thế giới về một đất nước Việt Nam thống nhất, thanh bình và con người Việt Nam gần gũi, giản dị, luôn hướng về khát vọng tương lai tươi sáng, năng động, sáng tạo.

Một Việt Nam luôn sẵn sàng, nhanh chóng hòa mình vào sự phát triển chung của thế giới hội nhập và phát triển nhưng vẫn tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Đoàn sẽ có 03 đêm biểu diễn bao gồm 02 buổi diễn hành vào ngày 31/1 và 01/2 cùng 01 buổi biểu diễn chương trình Chingay Heartlands tại Chinatown vào ngày 02/02.

MỚI - NÓNG