Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc 'Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ' qua đời

Nhạc sĩ Triều Dâng qua đời ở tuổi 88.
Nhạc sĩ Triều Dâng qua đời ở tuổi 88.
Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc "Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ" qua đời lúc 4h sáng 17/1, hưởng thọ 88 tuổi.

Ngoài ca khúc Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ, nhạc sĩ Triều Dâng còn là tác giả của nhiều ca khúc được đông đảo khán giả yêu thích như: Hà Nội gọi ta, Bão táp miền Nam, Không quân ta đi, Tiếng hát chiến sĩ hải đảo...Ông có một người con nối nghiệp mình là nhạc sĩ Sa Huỳnh.

Nhạc sĩ Sa Huỳnh cho biết, cha cô được nhập liệm lúc 14h ngày 17/1 tại nhà tang lễ Bệnh viện Nguyễn Trãi. 15h cùng ngày gia đình sẽ chuyển ông đến nhà tang lễ thành phố. Ông sẽ được hỏa táng tại Trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa vào ngày 19/1.

Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc 'Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ' qua đời ảnh 1 Nhạc sĩ Triều Dâng qua đời ở tuổi 88

Trước sự ra đi của người cha kính yêu, nhạc sĩ Sa Huỳnh nghẹn ngào tâm sự: "Ba ra đi rồi, rạng sáng hôm nay. Mùa xuân này ba không kịp ăn tết cùng con rồi... Con nhớ hồi xưa lúc con 2 tuổi, tiếng ru của ba đã ru con ngủ đều đều mỗi đêm.

Khi con 6 tuổi, ba phải đi công tác xa tại Hà Nội bảy ngày, con nằm ở nhà nhớ ba quá nên ôm khăn khóc mãi. Cũng nhờ có tiếng ru mà ba đã thu âm sẵn này trước khi đi thì con mới chịu ngủ ngon.

Sao con thấy mình vẫn còn bé quá, con còn chưa kịp trưởng thành mà ba đã ra đi. Lần này lâu quá...".

Nhạc sĩ Triều Dâng - tác giả ca khúc 'Tuổi trẻ thế hệ Bác Hồ' qua đời ảnh 2 Nhạc sĩ Triều Dâng khi còn trẻ

Nhạc sĩ Triều Dâng tên thật là Lương Văn Côn. Ông sinh ngày 19/12/1932 tại Cần Thơ. Ông từng theo học Trường Âm nhạc do khu IV mở năm 1948. Sau khi tập kết ra Bắc, theo học tại Trường Âm nhạc Việt Nam (nay là Học viện Âm nhạc quốc gia Việt Nam).

Năm 1975, ông chuyển về công tác tại Đài phát thanh Tiếng nói nhân dân TP.HCM.

Theo VTC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đặc quyền truyền COVID-19?!

TP - Đầu tiên ai cũng biết COVID-19 chẳng tha ai, từ tổng thống tới người dân bình thường. Vậy nhưng vẫn không ít người còn giữ nếp nghĩ kiểu dân làng Vũ Đại, chắc con virus nó chừa mình ra. Vì mình bận rộn, mình quan trọng, mình toàn đến những nơi sang trọng gặp gỡ những người cũng na ná như mình.
Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

Đạo diễn Mai Thu Huyền: Thận trọng với cảnh nóng

TPO - Phim Kiều là bộ phim đầu tiên Mai Thu Huyền đảm nhận vai trò đạo diễn. Tiếc thay tác phẩm điện ảnh lấy cảm hứng từ kiệt tác của đại thi hào Nguyễn Du nhận nhiều luồng ý kiến khi ra mắt. “Bão chê” tác động tới đạo diễn kiêm nhà sản xuất Mai Thu Huyền ra sao? Liệu chị còn tiếp tục theo đuổi dòng phim cổ trang và hào hứng với những kiệt tác văn học Việt Nam?