Cháu gái Phạm Phương Thảo ngủ gật vì đóng MV Tết

"Em ra phố ngày xuân" tràn ngập không khí Tết
"Em ra phố ngày xuân" tràn ngập không khí Tết
TPO - “Em ra phố ngày xuân” được thực hiện hỏa tốc, trong đó có sự tham gia của cháu gái Phạm Phương Thảo. Diễn viên nhí này ngủ gật khi tham gia đóng MV.

“Em ra phố ngày xuân” là sáng tác mới của Phạm Phương Thảo mừng Tết Nguyên đán, do đạo diễn Dương Lan Hương thực hiện. Chị bảo quyết định thực hiện MV “Em ra phố ngày xuân” trước đúng 10 ngày quay, là dự án “hoả tốc” nhất từ trước tới giờ. 

Sau phim ca nhạc “Mong manh em” ra mắt cuối năm 2019, Phạm Phương Thảo tính nghỉ ngơi nhưng lại quyết làm bằng được MV “Em ra phố ngày xuân”. “Hôm ấy tôi về quê diễn, thấy mọi người nhắc nhau: “1 tháng nữa là tết rồi”, tôi bỗng thấy có một cảm xúc rất lạ, xôn xao đến khó tả. Tôi lên phòng đóng cửa, bấm điện thoại thu mộc bài hát này và gửi luôn nhạc sĩ Diệu An nhờ hoà âm. Sau đó gọi điện cho đạo diễn Dương Lan Hương bàn bạc rồi chốt lịch quay”, Phạm Phương Thảo kể. Nhà thiết kế áo dài Lan Hương đang đi thăm con ở Mỹ cũng bắt tay thiết kế ngay áo dài cho ca sĩ diện.

Cháu gái Phạm Phương Thảo ngủ gật vì đóng MV Tết ảnh 1 Phạm Phương Thảo tiếp tục mời Tiến Lộc
“Em ra phố ngày xuân” hóa ra lại được viết vào mùa hè năm 2017 đúng thời điểm tâm tư cô ở trong giai đoạn bất ổn kéo dài. “Thấy tinh thần tốt hơn tôi ngân nga theo thói quen và đến giờ cũng không hiểu sao câu hát đầu tiên thốt ra lúc ấy lại là “Xuân sang em xuống phố” chứ không phải hè sang...”, ca sĩ chia sẻ. 

Mỗi một câu hát Phạm Phương Thảo viết đều tràn trề sắc xuân: xuân trên tà áo mới, trong ánh mắt vui tươi của trẻ nhỏ, xuân từ phố về đến từng mái ấm, xuân nơi cha nấu bánh chưng, nơi mẹ hát câu ca à ơi, trong nén hương trầm lan toả, trong niềm vui phơi phới của quê hương… rồi mơ bóng hai người bên nhau. Đây có lẽ cũng là ca khúc vui nhất từ trước tới nay của Phạm Phương Thảo. 

Cháu gái Phạm Phương Thảo ngủ gật vì đóng MV Tết ảnh 2 Ca sĩ huy động hai cháu ruột đóng MV

Nam diễn viên đóng cùng Phạm Phương Thảo tiếp tục là Tiến Lộc. Chuyển từ vai trò người yêu trong các MV trước, Phạm Phương Thảo mời nam diễn viên vào vai ông chồng bên cạnh hai đứa con xinh xắn. Hai đứa trẻ trong MV là cháu ruột của Phạm Phương Thảo. 

Không quá vất vả thức khuya dậy sớm như “Mong manh em”, Tiến Lộc trong MV này có cảnh lái xe cổ đưa vợ con chơi Tết nhưng do không quen xe nên xe liên tục giật cục khiến Thảo và hai bé nhiều phen toát mồ hôi. Hai diễn viên nhí là bé Cốm (bé gái) và bé Khoai (bé trai) từng tham gia một vài dự án của Phạm Phương Thảo trước đây. Với tác phẩm này, hai bạn nhỏ phải tham gia dài hơn nên có khi mệt phờ, ngủ gật ngon lành nên ê kíp đành phải chờ tỉnh táo để quay tiếp.

MỚI - NÓNG