Ca sĩ Phạm Phương Thảo kể chuyện làm 'dũng sĩ chăn nuôi'

Phạm Phương Thảo tâm sự về tuổi thơ dữ dội
Phạm Phương Thảo tâm sự về tuổi thơ dữ dội
TPO - Trong cuộc trò chuyện với MC Lê Anh mới đây, ca sĩ Phạm Phương Thảo chia sẻ nhiều hơn về tuổi thơ nghèo khó nhưng đáng nhớ.

Phạm Phương Thảo có biệt danh rất lạ “Thảo bò” vì cô có đôi mắt rất to. Nhà có năm anh em, cô là người con thứ tư trong gia đình. Hồi nhỏ Thảo còi không làm được việc nặng nhọc nên khi anh chị ra đồng làm việc, Phương Thảo quán xuyến việc nhà.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo hồi nhỏ được gọi là “dũng sĩ chăn nuôi” trong gia đình vì Thảo có thể chăm, nuôi tất cả các con vật ở quê như: trâu, gà, lợn, chó, mèo… Mỗi ngày Thảo phải dậy từ rất sớm, lấy một cây chuối dài và to, mới đủ cho một đàn lợn ăn trong ngày. Phải vất vả như vậy, mới có được những đàn lợn để bán và lấy tiền đi học.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo kể chuyện làm 'dũng sĩ chăn nuôi' ảnh 1 Phạm Phương Thảo chia sẻ với Lê Anh về tuổi thơ nhiều kỷ niệm đáng nhớ
Đam mê ca hát được nuôi nấng từ trong thời gian nghèo khó ấy, và góc bếp, cái giếng chính là không gian dành riêng cho Tháo. Phạm Phương Thảo kể từ nhỏ hát bất cứ lúc nào, trừ khi ngồi vào bàn học. Hát nhiều nhất khi rửa bát, dù chỉ có mấy cái bát thôi, món ăn không có nhiều nhưng kéo dài thời gian thật lâu để được hát thật nhiều.

“Thảo ngồi ở giếng rất mát,tiếng bát đĩa khiến mình cảm giác như có âm nhạc, vì thế mà bát thường xuyên bị mẻ và Thảo liên tục bị… ăn đòn”, Phạm Phương Thảo kể.

Nhớ lại quãng tuổi thơ nghèo khó ấy, Phạm Phương Thảo từng có lần đòi nghỉ học chỉ vì mẹ bắt viết đơn xin miễn giảm học phí vì nhà nghèo. “Gia đình Thảo khi đó rất khó khăn, đầu năm học năm anh em nhà Thảo có năm lá đơn để xin miễn giảm học phí. Nhà nghèo nhưng là cán bộ lớp nên Thảo rất muốn mình phải đóng tiền, Thảo đã từng rất xấu hổ về điều đó”, Thảo thật thà kể. Nhất định không chịu đi học, bố cho ăn roi nhừ tử nhưng cô gái bướng bỉnh ấy vẫn không sợ.

Ca sĩ Phạm Phương Thảo kể chuyện làm 'dũng sĩ chăn nuôi' ảnh 2 Phạm Phương Thảo nói rằng cô chấp nhận "điên" để đầu tư cho liveshow 20 năm ca hát
Phạm Phương Thảo trên sân khấu rất ngọt ngào, nhưng ngoài đời cô và bạn bè đều gọi yêu thương “Thảo điên”. “Thảo nghĩ rằng, điên cũng có hai mặt của nó, nhất là điên trong nghệ thuật thì có lẽ khán giả sẽ được nhận nhiều hơn. Thảo hy vọng sự điên đó sẽ được bung hết cỡ trong liveshow kỷ niệm 20 năm ca hát sắp tới của Thảo”, cô nói.

Nhân kỷ niệm 20 năm theo nghề, Phạm Phương Thảo dốc tiền dốc sức làm “Mơ duyên” tối 3/11 tại Cung Văn hoá Hữu nghị. Cô nói đây là liveshow đầu tiên và cũng có thể là duy nhất trong sự nghiệp của cô, bởi Phạm Phương Thảo muốn dành những tích cóp về tài chính, những nỗ lực của mình cho gia đình nhiều hơn nữa. Dù chưa có gia đình riêng nhưng Phạm Phương Thảo luôn lo cho gia đình lớn ở quê.

MỚI - NÓNG