Phạm Phương Thảo huy động 500 người dân quê hương quay MV

Bà con, bạn bè tham gia làm diễn viên quần chúng trong MV của Phạm Phương Thảo
Bà con, bạn bè tham gia làm diễn viên quần chúng trong MV của Phạm Phương Thảo
TPO - “Có thương nhau thì về” do Phạm Phương Thảo sáng tác, là món quà kỷ niệm dành cho mảnh đật Nghi Lộc, Nghệ An của cô. Cô vừa cho ra mắt MV nhân dịp kỷ niệm 550 năm thành lập quê hương Nghi Lộc.

“Người ta vẫn nói về quê tôi với những câu ví, giặm ngọt ngào, mát lành rót vào tai như mật. Những con người bình dị cũng đi vào lịch sử, rồi đến cả thời tiết khắc nghiệt cũng hoá thành thơ ca. Những món ăn tưởng chừng đại trà như con cá, quả cà nhưng với quê tôi chúng là hình ảnh đại diện mà khi nghe “cà có đuôi, cà có cuống” thì ai cũng biết đang nói về Nghi Lộc”, Phạm Phương Thảo nói.

Cô giải thích thêm, do cách phát âm cá và cà đều như nhau nên chính người bản địa vẫn phải phân biệt bằng câu hỏi “cà có đuôi hay cà có cuống”. Dù ấp ủ viết tặng Nghi Lộc một ca khúc từ lâu lắm, thậm chí được mẹ “đặt hàng” hẳn hoi, nên khoảng 5 năm nay dù rất tâm huyết song “bất lực” tới tận bây giờ.

“Thật may mắn dịp tết 2019 tôi dành nhiều thời gian cho gia đình, thầy cô và bạn cũ. Họ cho tôi nhiều cảm xúc nên ca khúc “Có thương nhau thì về” ra đời. Tôi sáng tác bài hát rất nhanh và hài lòng với cách lồng ghép ý tứ ngôn ngữ và giai điệu cho đứa con tinh thần này”, Phạm Phương Thảo nói.

Phạm Phương Thảo huy động 500 người dân quê hương quay MV ảnh 1 Phạm Phương Thảo và Tiến Lộc tiếp tục đóng cặp trong MV mới
MV “Có thương nhau thì về” do đạo diễn Dương Lan Hương thực hiện, kể câu chuyện về cô gái Phạm Phương Thảo dù sống xa quê nhưng tâm hồn luôn nương gửi nơi quê nhà. Hình ảnh Nghi Lộc hiện lên thật yên bình mà tươi đẹp, chan chứa tình người, chắc chắn những ai đi xa khi xem MV đều dâng tràn cảm xúc muốn trở về quê hương. 

Ê kíp thực hiện ghi hình trong ba ngày, với sự tham gia của diễn viên Tiến Lộc và đặc biệt là những người bà con, bạn bè thuở nhỏ của Phạm Phương Thảo. Điều thú vị là tất cả bánh đúc, khoai, cà, cá trong MV hay củi để đốt lửa trại đều do các bạn của Phạm Phương Thảo đóng góp.

Phạm Phương Thảo huy động 500 người dân quê hương quay MV ảnh 2 Phạm Phương Thảo trở về trong vòng tay bà con, bạn bè
Không những thế, đoàn làm phim huy động gần 500 diễn viên quần chúng, đều là người than quen, bạn bè tình nguyện tham gia. “MV là món quà tôi vô cùng tâm huyết báo hiếu với quê cùng mong muốn lan toả tính cộng đồng người Nghi Lộc và đặc biệt là quảng bá tới bạn bè gần xa về mảnh đất này. Tôi hy vọng ca khúc sẽ được đón nhận vượt giới hạn địa lý tôi viết và sẽ là chút gia vị để mọi người thêm yêu quê hương” Phạm Phương Thảo nói.

Tiến Lộc từng đóng cùng với Phạm Phương Thảo trong MV “Chàng vinh quy”. Hai người tiếp tục sánh đôi đầy tình cảm trong MV này. Phạm Phương Thảo giới thiệu MV trong chương trình “Tác phẩm mới” lúc 23h15 tối 30/4 trên kênh VTV1. 

MỚI - NÓNG
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TT-Huế bắn pháo hiệu kêu gọi tàu thuyền về nơi an toàn tránh bão Noru
TPO - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru được dự báo đổ bộ vào miền Trung, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & Tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) tỉnh TT-Huế đã phát văn bản khẩn yêu cầu các đơn vị, địa phương tổ chức triển khai và hoàn thành các công tác chuẩn bị ứng phó trận thiên tai này trước ngày 26/9.