Đắk Nông:

Sạt lở đất khi làm nhà, 3 người thương vong

Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 3 người thương vong (ảnh người dân cung cấp)
Hiện trường vụ sạt lở đất khiến 3 người thương vong (ảnh người dân cung cấp)
TPO - Trong lúc thi công làm nhà ở một lượng đất lớn bất ngờ sạt lở chôn vùi 3 thành viên của một gia đình, khiến 1 người chết 2 người bị thương.

Thông tin này đã được lãnh đạo UBND xã Nam Bình, huyện Đắk Song (Đắk Nông) xác nhận vào sáng ngày hôm nay (ngày 27/2).

Theo đó, ngày 26/2, anh N.V.P (trú thôn 10, xã Nam Bình) có nhờ một số người quen đến hỗ trợ đào móng, xây nhà.

Khoảng 14h, cháu N.V.B (SN 2002), chị Đ.T.H (SN 1991) và anh N.V.T (SN 1984) cùng trú tại thôn 7, xã Nam Bình và một số người khác tiến hành dọn dẹp đất để đổ bê tông.

Trong quá trình thực hiện, một lượng lớn đất bất ngờ đổ xuống. Một số người trong khu vực đã nhanh chân chạy thoát riêng ba nạn nhân trên do ở quá gần, không chạy kịp nên bị đất vùi lấp.

Ngay sau đó, người dân và chính quyền địa phương đã tiến hành đào bới để cứu các nạn nhân trên. Tuy nhiên, do lượng đất vùi lấp lớn nên không xác định được vị trí của các nạn nhân, phải mất hơn 1 tiếng đồng hồ mới đưa được các nạn nhân ra khỏi lớp đất.

Ngay sau đó, các nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Đắk Song. Riêng ông T đã tử vong sau khi được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.