Sao Ấn Độ vật lộn trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
Diễn viên Kirat Kaur nói cô và nhiều đồng nghiệp có thể chết vì trầm cảm khi Ấn Độ khủng hoảng do Covid-19.

Làn sóng Covid-19 thứ hai khiến hệ thống y tế Ấn Độ quá tải, thiếu oxy trầm trọng. Nhiều bệnh nhân bị bệnh viện từ chối trong khi các lò hỏa táng hoạt động xuyên ngày đêm. Nước này ghi nhận hơn 17,3 triệu ca nhiễm với các ca mới tăng kỷ lục những ngày qua. Các diễn viên nổi tiếng như Akshay Kumar, Aamir Khan, Alia Bhatt... nhiễm virus, từ tháng 3 đến nay.

Sao Ấn Độ vật lộn trong đại dịch ảnh 1

Dinesh Kirar (phải) và Romit Sardana chọn về quê tìm việc mưu sinh, thay vì theo đuổi nghiệp diễn xuất. Ảnh: Chain2.

Rạp chiếu đóng cửa, sản xuất phim đình trệ đẩy nhiều diễn viên cũng như vũ công, nhân viên ánh sáng, hậu trường, nhân viên trang điểm... vào tình thế khó khăn. Theo Indianexpress, chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là những người làm công ăn lương theo ngày ở Bollywood.

Nữ diễn viên Kirat Kaur nói: "Nếu không chết vì virus, chúng tôi sẽ chết vì trầm cảm". Kirat Kaur cho biết túng quẫn vì không có tiền ăn, tiền thuê nhà ở Mumbai, cô lo ngại không thể cầm cự được đến tháng 5. Theo Kirat Kaur, trường hợp như cô không hiếm ở Bollywood. Diễn viên từng lâm vào cảnh khốn đốn vì đợt Covid-19 thứ nhất năm 2020 nhưng lúc đó, cô vượt qua được nhờ hỗ trợ tiền ăn từ chính phủ và một số công ty sản xuất phim. Hiện, Kirat Kaur không thể về quê vì cảm thấy cuộc sống ở đó ngột ngạt.

Nazir Anwar Sheikh, một vũ công phụ họa thâm niên 35 năm cho biết trước đây thu nhập mỗi tháng của anh đủ nuôi gia đình nhưng hiện hầu như không kiếm được tiền. Anh thường hỏi thăm người quen chỗ nào cần người để xin đi làm.

Sao Ấn Độ vật lộn trong đại dịch ảnh 2

Một đoàn phim ghi hình ở Mumbai đầu năm. Ảnh: Indianexpress.

Rakesh Maurya, CEO một công ty sản xuất phim cho biết nhiều người lao động ngành công nghiệp phim ảnh đã và sẽ về quê do không thể trụ được ở thành phố. "Tình trạng này nhiều khả năng còn kéo dài. Chúng tôi đang trong khủng hoảng nặng nề", Rakesh Maurya nói. Tài tử Dinesh Kirar - từng đóng Chandrakanta, Hanuman - cho biết đã về quê ở Rajasthan để mở dịch vụ rửa ôtô. Nam diễn viên Romit Sardana cũng về nhà cha mẹ ở Karnal, dự định học thêm lấy văn bằng để làm nhân viên văn phòng. "Covid-19 dập tắt mơ ước làm việc ở Bollywood của tôi", Romit Sardana nói.

Theo Indianews, nhiều người mới vào nghề hiện trong hoàn cảnh bấp bênh, không biết nên về quê hay ở lại thành phố. Hơn một năm qua, hàng trăm diễn viên mới chỉ biết quanh quẩn trong phòng vừa rèn diễn xuất vừa ấp ủ hy vọng một ngày thấy bản thân trên màn ảnh rộng. Năm ngoái, nhiều đoàn phim ghi hình song áp dụng quy định nghiêm ngặt để bảo đảm an toàn như hạn chế cảnh khiêu vũ, cảnh hành động đông người. Vì vậy, cơ hội cho diễn viên quần chúng, vũ công và diễn viên mới không nhiều.

Một số người giang tay hỗ trợ những nghệ sĩ khó khăn vì dịch, trong đó có nhà sản xuất Manish Goswami. Ông cung cấp thực phẩm, nhu yếu phẩm cho các diễn viên. Các công ty sản xuất phim, trong đó có Yash Raj, cam kết tiêm vaccine cho nghệ sĩ, nhân viên hậu trường.

Trước đó, khi làn sóng Covid-19 đầu tiên bùng phát, làng giải trí Ấn Độ sốc vì các vụ tự tử. Nam diễn viên nổi tiếng Sushant Singh Rajput tìm đến cái chết vì trầm cảm. Preksha Meht, Manmeet Grewal cũng chọn chấm dứt cuộc đời do thất nghiệp, áp lực kinh tế.

Theo VnExpres
MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.