NSND Tự Long: 'Tôi cũng có chút tự ti về chuyên môn mình đang có'

0:00 / 0:00
0:00
NSND Tự Long: 'Tôi cũng có chút tự ti về chuyên môn mình đang có'
TPO - Tiết lộ trên sóng truyền hình, NSND Tự Long chia sẻ lí do anh cảm thấy tự ti về bộ môn nghệ thuật truyền thống của mình. 

“Ký ức vui vẻ” luôn được khán giả ngóng đợi vào mỗi tối chủ nhật trên sóng VTV3. Tuần này, chương trình tiếp tục mang đến cho khán giả những cảm xúc và ấn tượng về sân khấu kịch cùng vở kịch "Người Vợ Ma" nổi tiếng.

Bên cạnh đó là khoảnh khắc lắng đọng khi diva Mỹ Linh cất tiếng hát với những bản hit gắn liền với sự nghiệp của cô.

Đặc biệt, trong chương trình khi nhắc về sân khấu kịch và bộ môn kịch nói, kịch truyền thống, NSND Tự Long cùng nhiều nghệ sĩ xúc động chia sẻ nỗi lòng của mình về môn nghệ thuật này.

NSND Tự Long nghẹn ngào bày tỏ với Lại Văn Sâm: “Nếu trong Sài Gòn cải lương được nhiều yêu thích thì ngoài Hà Nội các nghệ sĩ lại khá là vất vả. Bên dân tộc còn khổ hơn nữa anh ạ, thường diễn viên sang bên em trừ người nào yêu lắm, yêu cái sự nghiệp ấy thì mới không nỡ rời bỏ nó. Còn lại nếu như trước cánh cửa cuộc đời rộng mở, họ có thể bỏ những hoạt động nghệ thuật truyền thống như bọn em để sang cánh cửa khác.

Cho nên em cũng thấy hơi tự ti vì chuyên môn mà mình đang có. Mặc dù em cũng là quản lí, em cũng mong muốn có nhiều bạn trẻ yêu nghề nhưng thực ra rất buồn khi hoạt động nghệ thuật sân khấu bọn em hơi nhạt nhòa."

NSND Tự Long: 'Tôi cũng có chút tự ti về chuyên môn mình đang có' ảnh 1

Từ phía NSND Hồng Vân, cô chia sẻ rằng đã nhiều lần mong chờ thầm trong lòng rằng Ký Ức Vui Vẻ sẽ có dịp nhắc lại thời vàng son của sân khấu kịch thành phố. Bản thân là một người nghệ sĩ gắn bó sâu sắc với sân khấu kịch, NSND Hồng Vân có rất nhiều tâm tư cảm xúc lẫn vô vàn kỷ niệm trong chặng đường nghề gian nan. NSND Hồng Vân tha thiết mong khán giả đừng bỏ rơi sân khấu kịch nói, bởi nơi đó vẫn còn rất nhiều nghệ sĩ tâm huyết, yêu nghề. Khán giả chính là nguồn động lực để nghệ sĩ có đủ sức khỏe tiếp tục với nghề.

Đồng ý với người chị của mình, diễn viên Mỹ Uyên cũng bộc bạch tâm tư: “Vẫn còn những người giữ lửa, vẫn còn những diễn viên trẻ rất đam mê sân khấu.”

NSND Tự Long: 'Tôi cũng có chút tự ti về chuyên môn mình đang có' ảnh 2

Một trong những người mà diễn viên Mỹ Uyên nhắc tới, chắc chắn là Khả Như. Mặc dù nổi tiếng ở nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng nữ diễn viên vẫn đi diễn kịch. Xin phép được đại diện cho lứa nghệ sĩ trẻ, Khả Như đã tâm sự nỗi niềm của mình. Cô cho rằng sân khấu không thể nuôi sống được nghệ sĩ, đó là điều đau lòng nhưng chắc chắn phải nói ra. Chỉ có tình yêu dành cho sân khấu mới khiến nghệ sĩ bám trụ, tâm huyết với nghề. Khả Như ví tình yêu đó như hai người yêu nhau, dù có giận dỗi thế nào rồi cũng nhớ thương rồi quay lại, chỉ có khi hết duyên rồi thì mới từ bỏ.

Nghe những lời tâm sự đó, MC Lại Văn Sâm đồng cảm: “Những gì chúng tôi vừa trao đổi 1 điều duy nhất thôi là mong muốn các nghệ sĩ luôn giữ mãi nhiệt huyết của mình với công việc của mình, rất mong khán giả hãy đến sân khấu kịch ở các miền để các nghệ sĩ giống như anh Tự Long thốt lên “Hạnh phúc”.

NSND Tự Long: 'Tôi cũng có chút tự ti về chuyên môn mình đang có' ảnh 3

Ngoài ra, tại Ký ức vui vẻ, khán giả được gặp lại Diva Mỹ Linh. ca sĩ Mỹ Linh đã dành tặng cho khán giả rất nhiều bản hit gắn liền với sự nghiệp ca hát của mình. Là một người quen biết và làm việc chung với Mỹ Linh thưở mới vào nghề, MC Lại Văn Sâm tha thiết mong nữ diva hát lại một đoạn ca khúc Hà Nội Đêm Trở Gió. Đây cũng là ca khúc khiến MC Lại Văn Sâm cùng rất nhiều người ấn tượng với giọng ca vàng của Mỹ Linh. Khi nữ diva cất giọng live, cả phim trường nín lặng theo từng nốt ngân cảm xúc của cô.

NSND Tự Long: 'Tôi cũng có chút tự ti về chuyên môn mình đang có' ảnh 4
MỚI - NÓNG
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
Báo Anh ca ngợi ‘ngoại giao cây tre’ Việt Nam khi đón Tổng thống Putin
TPO - Chỉ trong vòng 9 tháng qua, Việt Nam đã đón Tổng thống Mỹ Joe Biden, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và đang đón Tổng thống Nga Vladimir Putin. Financial Times (Thời báo Tài chính) của Anh vừa có bài viết đánh giá rằng những chuyến thăm này cho thấy một quốc gia đang thực hiện chính sách đối ngoại khéo léo như thế nào.