Sán xơ mít dài 12 m ký sinh trong bụng người phụ nữ

Con sán xơ mít dài khoảng 12 m trong bụng người phụ nữ được xổ ra. Ảnh: Văn Huy
Con sán xơ mít dài khoảng 12 m trong bụng người phụ nữ được xổ ra. Ảnh: Văn Huy
Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho bệnh nhân uống thuốc để xổ con sán xơ mít dài 12 m ra ngoài.

Chiều 30/5, người phụ nữ 34 tuổi ở Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng, nhập Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức (Quảng Nam). Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân bị nhiễm sán xơ mít.

Bệnh nhân được uống thuốc để xổ, một giờ sau đi ngoài con sán xơ mít dài khoảng 12 m. Với chiều dài của con sán, các bác sĩ nhận định nó có thể ký sinh trong cơ thể người bệnh cả chục năm qua.  

Bác sĩ Trương Văn Huy, Trưởng Khoa Đông y Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Đức cho biết, sức khỏe bệnh nhân ổn định và đã xuất viện. “Đây là bệnh nhân bị nhiễm sán lâu năm và là con sán dài nhất từ trước đến nay”, bác sĩ Huy nói. Gần đây bệnh viện đã xổ thành công cho nhiều người có sán xơ mít dài từ 5 đến 10 m.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
Nghịch lý thức ăn chăn nuôi đội giá, thịt lợn giảm sâu
TPO - "Hôm qua (4/8 - PV), bộ có làm việc với một số doanh nghiệp sản xuất thức ăn chăn nuôi, các doanh nghiệp này lý giải đợt tăng giá này là do việc mua nguyên liệu vẫn đang khó và lần mua trước giá vẫn đang đắt nên sản xuất chưa hết, chưa bù đắp được phần tồn đọng còn lại. Các doanh nghiệp cho biết, dự kiến giá thức ăn chăn nuôi sẽ còn tăng”, ông Nguyễn Văn Trọng, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi cho hay.

Có thể bạn quan tâm

Cẩn thận khi tự test COVID-19 tại nhà

Cẩn thận khi tự test COVID-19 tại nhà

TPO - Chủ động test nhanh COVID-19 tại nhà là phương án đang được khuyến khích, tuy nhiên lãnh đạo thành phố khuyến cáo việc test nhanh có thể cho kết quả âm tính hoặc dương tính giả. Sau khi test nhanh người dân không nên hoang mang nhưng cũng không nên chủ quan mà cần tuân thủ đúng khuyến cáo 5K.