Sẵn sàng ngăn sự cố tràn dầu từ tàu cháy ở Hải Phòng

Các lực lượng đã triển khai nhiều biện pháp khống chế đám cháy và sự cố tràn dầu trên tàu chở dầu Hải Hà 18. Ảnh: Công an Nhân dân
Các lực lượng đã triển khai nhiều biện pháp khống chế đám cháy và sự cố tràn dầu trên tàu chở dầu Hải Hà 18. Ảnh: Công an Nhân dân
TPO - Tối 10/3, Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, đã sẵn sàng lực lượng và phương tiện để ngăn chặn sự cố tràn dầu do tàu chở dầu Hải Hà 18 bị cháy ở Hải Phòng.

 Thông tin mới nhất từ Văn phòng Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, khoảng 16h40 ngày 10/3, khi vào cảng K99 (Tổng công ty xăng dầu Quân đội, Hải Phòng) để cấp dầu lên kho, tàu Hải Hà 18 (thuộc công ty Hải Linh, Thái Bình) có trọng tải 2.000 tấn đã bị cháy. Tàu phát hỏa ở phần mũi khi vẫn còn khoảng 500 tấn dầu trên tàu. Đến khoảng 19h30 đám cháy đã lan xuống khoang giữa.

Lãnh đạo TP Hải Phòng có mặt tại hiện trường, chỉ huy các lực lượng triển khai công tác chữa cháy và phòng chống sự cố tràn dầu. Thiếu tướng Trương Đức Nghĩa, Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố và tìm kiếm cứu nạn cũng đã cũng đã có mặt tại hiện trường để trực tiếp chỉ huy.

Đến tối 10/3, nhiều lực lượng đã tham gia chữa cháy cho tàu Hải Hà 18 gồm: tàu Cảnh sát biển CSB 4063/KV1, cảnh sát PCCC của Hải phòng cũng huy động 7 xe cứu hỏa, tàu SAR 273. Lực lượng ứng phó sự cố tràn dầu khu vực cũng huy động 3 tàu, với 3.500m phao quây, cùng các tàu và lực lượng của cảng vụ, công an Hải Phòng, quân khu 3.

Sau khi xảy ra vụ cháy, Cảng vụ Hải Phòng đã yêu cầu các tàu neo đậu trong khu vực cơ động ra khỏi cảng để đảm bảo an toàn.

Các lực lượng đã sử dụng nhiều biện pháp khống chế, làm mát, dập cháy và chống cháy lan. Trung tâm ứng phó sự cố tràn dầu KV1 triển khai lực lượng, phương tiện sẵn sàng ứng phó sự cố tràn dầu ra biển. Cùng đó, cảng vụ Đình Vũ và Lữ đoàn 128/HQ sẵn sàng 2 tàu, kéo tàu bị cháy ra khu vực phao số 0 để ngăn chặn và giảm thiểu hậu quả.

Theo ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, trước mắt, các lực lượng sẽ tập trung chữa cháy tại chỗ để hạn chế thiệt hại. Cùng đó, sẽ sử dụng một tàu cảu Cảng vụ Đình Vũ và tàu 926 của Lữ đoàn 128 để lai kéo tàu bị cháy ra khu vực ngã ba sông đào, cách cầu cảng khoảng 4 km.

Trong trường hợp xảy ra sự cố tràn dầu, trung tâm ứng phó tràn dầu KV1 sẽ triển khai phương án ngăn chặn dầu lan.

Theo Clip: Vnexpress
MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Đoàn Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu trong cuộc gặp với đoàn do Phó Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga Konstantin Kosachev dẫn đầu. (Ảnh: Mofa)

Đề nghị Nga tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể

TPO - Tại buổi làm việc với Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga chiều ngày 27/9, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đánh giá cao việc Quỹ đầu tư trực tiếp Nga đã phê duyệt và chuyển sinh phẩm để sản xuất vắc-xin Sputnik V tại Việt Nam; đề nghị tiếp tục ưu tiên cung cấp vắc-xin cho Việt Nam sớm nhất có thể theo tiến độ đã được thống nhất.
Miền Bắc đón nắng thu đẹp

Miền Bắc đón nắng thu đẹp

TPO - Sau nhiều ngày mưa dông, các tỉnh miền Bắc, miền Trung hôm nay (28/9) hửng nắng trở lại. Trong khi đó, Nam Bộ và Tây Nguyên hôm nay cũng giảm mưa so với nhiều ngày trước đó.