Sân bay chuẩn bị sẵn sàng phương án đón khách quốc tế trở lại

Chuẩn bị sẵn sàng để đón khách quốc tế trở lại khi các đường bay thương mại với các nước mở cửa.
Chuẩn bị sẵn sàng để đón khách quốc tế trở lại khi các đường bay thương mại với các nước mở cửa.
TPO - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động lên phương án phóng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón khách quốc tế khi mở lại các đường bay thương mại thường lệ với các nước.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước, Bộ GTVT yêu cầu: Cục Y tế GTVT và Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát lại công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại cảng hàng không, sân bay để chuẩn bị đón khách nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế. 

Các đơn vị cũng được yêu cầu rà soát, nghiên cứu các văn bản quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với khách nhập cảnh để kịp thời đề xuất với cơ quan có thẩm quyền bổ sung.

Cục Hàng không được Bộ GTVT giao phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động triển khai phương án mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế chở hành khách giữa Việt Nam và các nước theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 14/9 giữa Bộ GTVT và các bộ ngành, địa phương, các bên thống nhất chưa chốt thời điểm mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ, do cần thêm thời gian bổ sung thêm một số quy định phóng chống dịch COVID-19, điều kiện với khách nhập cảnh. Dù theo phương án của Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ, dự kiến mở lại 1 số đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số nước và vùng an toàn dịch bệnh từ ngày 15/9. 

Dự kiến, phương án mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số nước sẽ tiếp tục được báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phóng chống dịch COVID-19 tại cuộc họp vào Thứ 5 tuần này.

MỚI - NÓNG