Sân bay chuẩn bị sẵn sàng phương án đón khách quốc tế trở lại

Chuẩn bị sẵn sàng để đón khách quốc tế trở lại khi các đường bay thương mại với các nước mở cửa.
Chuẩn bị sẵn sàng để đón khách quốc tế trở lại khi các đường bay thương mại với các nước mở cửa.
TPO - Bộ GTVT vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị liên quan chủ động lên phương án phóng chống dịch COVID-19 để sẵn sàng đón khách quốc tế khi mở lại các đường bay thương mại thường lệ với các nước.

Theo đó, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chính phủ về việc mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế thường lệ giữa Việt Nam và các nước, Bộ GTVT yêu cầu: Cục Y tế GTVT và Cục Hàng không phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương rà soát lại công tác đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19 tại cảng hàng không, sân bay để chuẩn bị đón khách nhập cảnh trên các chuyến bay thương mại quốc tế. 

Các đơn vị cũng được yêu cầu rà soát, nghiên cứu các văn bản quy định về phòng, chống dịch COVID-19 với khách nhập cảnh để kịp thời đề xuất với cơ quan có thẩm quyền bổ sung.

Cục Hàng không được Bộ GTVT giao phối hợp với các đơn vị liên quan chủ động triển khai phương án mở lại các chuyến bay thương mại quốc tế chở hành khách giữa Việt Nam và các nước theo đúng chỉ đạo của Chính phủ; đảm bảo đúng quy định về phòng, chống dịch bệnh của Bộ Y tế.

Trước đó, tại cuộc họp chiều 14/9 giữa Bộ GTVT và các bộ ngành, địa phương, các bên thống nhất chưa chốt thời điểm mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ, do cần thêm thời gian bổ sung thêm một số quy định phóng chống dịch COVID-19, điều kiện với khách nhập cảnh. Dù theo phương án của Bộ GTVT đã báo cáo Chính phủ, dự kiến mở lại 1 số đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số nước và vùng an toàn dịch bệnh từ ngày 15/9. 

Dự kiến, phương án mở lại đường bay thương mại quốc tế thường lệ với 1 số nước sẽ tiếp tục được báo cáo Ban chỉ đạo quốc gia phóng chống dịch COVID-19 tại cuộc họp vào Thứ 5 tuần này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

Yêu cầu xử lý nghiêm các vụ ngộ độc đồ ăn chay

TPO - Trước tình trạng hàng loạt vụ ngộ độc đồ ăn chay gây chết người trong thời gian qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) yêu cầu các địa phương giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chay trong tất cả các khâu; kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.
Doanh nghiệp địa ốc ồ ạt phát hành trái phiếu huy động vốn

Lãi suất cao, rủi ro lớn?

TP - Doanh nghiệp bất động sản huy động trái phiếu sôi động từ năm 2019 cho đến nay. Những tháng đầu năm 2021, doanh nghiệp bất động sản lên ngôi vương về huy động trái phiếu.
Ngân hàng Nhà nước cho biết, thời gian tới sẽ siết tín dụng vào lĩnh vực rủi ro như bất động sản, chứng khoán. Ảnh minh hoạ

Từ đầu năm bao nhiêu tiền đã đổ vào chứng khoán, bất động sản?

TPO - Đến hết quý 1/2021, dư nợ đầu tư vào chứng khoán khoảng 45.300 tỷ đồng. Dư nợ tín dụng vào bất động sản khoảng 1,85 triệu tỷ đồng, tăng 3%, cao hơn mức tăng tín dụng bình quân các ngành kinh tế. Sự sôi động của thị trường bất động sản, trái phiếu, chứng khoán trong nước thời gian qua có thể tiềm ẩn rủi ro với hoạt động ngân hàng.