'Sài Gòn trong cơn mưa' của những người trẻ mộng mơ

"Sài Gòn trong mưa" về những người trẻ lập nghiệp
"Sài Gòn trong mưa" về những người trẻ lập nghiệp
TPO - “Sài Gòn trong cơn mưa” được coi là tác phẩm của những người mộng mơ, yêu điện ảnh mong muốn khắc họa cuộc sống của những người trẻ tứ xứ đến Sài Gòn lập nghiệp và tìm kiếm thành công.

Đây là phim đầu tay của đạo diễn Lê Minh Hoàng, ra mắt 6/11. “Sài Gòn trong cơn mưa” xoay quanh chàng nhạc sĩ mộng mơ Anh Vũ (Avin Lu) vừa bắt đầu cuộc sống mới tại Sài Gòn. Anh Vũ gia nhập Bồng Bềnh, một ban nhạc acoustic còn loay hoay trong định hướng phát triển. Và trong những ngày mưa tại đây, Anh Vũ bắt đầu một tình yêu nồng nàn lãng mạn với Đồng Mây (Hồ Thu Anh), một cô gái từng trải và sắc sảo hơn anh. Khi tình yêu và sự nghiệp đồng hành cùng nhau, Anh Vũ bắt đầu phải đối mặt với những lựa chọn mang tính quyết liệt, đớn đau, thậm chí có cả máu và nước mắt.

Đây là dự án của những người trẻ mộng mơ, yêu điện ảnh, yêu Sài Gòn. Bộ phim được kể với góc nhìn cá nhân của đạo diễn Lê Minh Hoàng với hy vọng sẽ mang đến một tác phẩm giàu cảm xúc và nhiều năng lượng tuổi trẻ. Bộ phim được ấp ủ từ năm 2018, với đam mê và quyết tâm từ những người trẻ cùng chí hướng.

'Sài Gòn trong cơn mưa' của những người trẻ mộng mơ ảnh 1 Nhiều bối cảnh đặc trưng của thành phố thu hút giới trẻ
Phim quy tụ dàn diễn viên mới toanh: Avin Lu, Hồ Thu Anh, Hồ Minh Ngọc, Hồ Thành Trung, Việt Linh... bên cạnh các diễn viên Phương Anh Đào, ca sĩ Nguyên Hà, nhà thiết kế Trương Thanh Long, người mẫu Quang Đại.

Đạo diễn vừa tung ra bộ poster các nhân vật phim. Điều đáng chú ý, hình ảnh không thực hiện tại những điểm đến nổi tiếng của Sài Gòn, mà là khung cảnh rất đỗi “Sài Gòn”: một khu chung cư nhuộm màu Sài Gòn, những bức tường loang đốm sơn xám, một bầu trời không nắng, không mưa.

“Trước đây tôi rất sính ngoại, bị hấp dẫn bởi những thứ xa xôi, mới lạ. Đôi khi đi công tác nước ngoài về, tôi cứ hay so sánh Sài Gòn với những nơi đó, rồi tự thấy Sài Gòn xấu xí thế này, kém văn minh cái kia. Đến một khoảng thời gian, tôi gặp nhiều thứ xáo trộn và phải khép mình hướng nội hơn. Tôi bắt đầu nhìn nhận các giá trị gần gũi quanh mình”, đạo diễn Lê Minh Hoàng nói.

Đạo diễn cho biết để casting năm diễn viên, gần 200 hồ sơ gửi về và qua nhiều vòng tuyển chọn. Với đòi hỏi nhân vật tứ xứ, ê kíp cũng lặn lội ra Hà Nội tổ chức. Sau 3 tháng, dàn diễn viên chính đã lộ diện.

'Sài Gòn trong cơn mưa' của những người trẻ mộng mơ ảnh 2 Bộ phim lãng mạn về Sài Gòn và giới trẻ

Ban nhạc Bồng Bềnh hiện lên với nhiều bức chân dung nhân vật khác nhau: Minh Thắng (Hồ Minh Ngọc) - anh chàng trưởng nhóm già dặn, bảo thủ và thực dụng, Hải Phong (Hồ Thành Trung) - anh chàng ngổ ngáo, nổi loạn và cộc tính, Gia Linh (Việt Linh) - cô nàng trong sáng, nhẹ nhàng và rụt rè.

Avin Lu phải rời bỏ phong cách hiện đại trong âm nhạc mà anh đang theo đuổi để tìm về chính sự mộc mạc, trong sáng trước đây. Vai diễn của Avin chiếm đến 90% thời lượng phim nên anh phải vừa tập diễn vừa tập nhạc mỗi ngày, liên tục trong 2 tháng. Thử thách nói giọng miền Nam cũng gây khó khăn cho cô nàng gốc Hà Nội Hồ Thu Anh. Ngoài việc tập diễn, Hồ Thu Anh phải luyện giọng địa phương mỗi ngày và cách ly với những người thân gốc Bắc.

Diễn viên Hồ Minh Ngọc xa rời âm nhạc khá lâu, nay việc tập luyện guitar cũng như diễn xuất cùng các bạn trẻ tuổi cũng khiến anh bỡ ngỡ nhưng cũng náo nức như “sống lại thanh xuân một lần nữa”. Hồ Thành Trung phải tập chơi cajon liên tục đến sưng tay. Việt Linh lại là một ca khó khi chưa từng biết hát trước đây. Đạo diễn âm nhạc Phạm Hải Âu đã mời riêng giảng viên thanh nhạc về luyện giọng cho Việt Linh trước khi bấm máy.

MỚI - NÓNG