Công bố hình ảnh đầu tiên của Cậu Vàng đúng ngày sinh nhà văn Nam Cao

Hình ảnh đầu tiên của phim “Cậu Vàng” ra mắt công chúng
Hình ảnh đầu tiên của phim “Cậu Vàng” ra mắt công chúng
TP - Đạo diễn và nhà sản xuất vừa công bố hình ảnh đầu tiên của phim Cậu Vàng, đúng ngày sinh nhà văn Nam Cao, 29/10.

Cậu Vàng của đạo diễn Trần Vũ Thủy (con rể cố đạo diễn NSND Bùi Cường) lấy cảm hứng từ tác phẩm văn học của Nam Cao. Đây là phim điện ảnh đầu tiên của Việt Nam lấy chú chó là một trong những nhân vật trung tâm, linh hồn của câu chuyện.

Kịch bản Cậu Vàng do NSND Bùi Cường (vai Chí Phèo của Làng Vũ Đại ngày ấy) ấp ủ, cũng là tâm nguyện cuối đời của ông. Thực hiện di nguyện của bố, đạo diễn Trần Vũ Thủy quyết tâm điều chỉnh kịch bản, tổ chức sản xuất. Phim khởi quay tháng 9 năm ngoái tại nhiều tỉnh với dàn diễn viên hai miền: Viết Liên (lão Hạc), NSƯT Hữu Châu (Bá Kiến), NSƯT Chiều Xuân (vợ cả Bá Kiến), Khánh Huyền (vợ hai Bá Kiến), Băng Di (vợ ba Bá Kiến), Will (Lý Cường, con trai Bá Kiến), Trần Lê Nam (giáo Thứ), Trần Doãn Hoàng (Cò, con trai Lão Hạc), Bích Ngọc (Cải, người yêu Cò), Thanh Hoa (vợ giáo Thứ), Thanh Bình (Lê Văn), Chiến Thắng (Thầy Hoàng).

Truyện ngắn Lão Hạc của Nam Cao là một bức tranh u ám với cái chết đau đớn do bả chó của lão Hạc. Tuy nhiên, hình ảnh mở màn phim điện ảnh Cậu Vàng lại có phần tươi sáng hơn nhờ hình ảnh chú chó rong chơi trên cánh đồng hoa cải. Cả Lão Hạc và Cò xuất hiện trong khoảng 50 giây hình ảnh đầu tiên vẫn trong bối cảnh xã hội đói nghèo nhưng toát lên tinh thần tràn ngập yêu thương.

Ngay từ khâu viết kịch bản ban đầu, cố NSND Bùi Cường dùng hơi thở hiện đại, góc nhìn điện ảnh của xã hội mới tạo ra các nhân vật trong “Cậu Vàng” mà vẫn đảm bảo giá trị cốt lõi của tác phẩm văn học.

Cậu Vàng do hãng phim Bùi Cường sản xuất, dự kiến công chiếu toàn quốc vào 8/1/2021.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

Chuyên gia 'giải mã' Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh

TPO - Rất nhiều người cho rằng, Tết Hàn Thực và Tết Thanh Minh có cùng một nguồn gốc. Vậy bản chất hai ngày lễ này có mối quan hệ với nhau không? Chuyên gia nghiên cứu tâm linh, TS. KTS Vũ Thế Khanh, Chủ tịch Hội đồng Khoa học UIA đã có những lý giải về vấn đề này.
Ảnh: Internet

Quanh một bài thơ đoạt giải gây tranh cãi

TPO - Chùm thơ, 3 bài, đã giúp tác giả người Thái Tòng Văn Hân, giành giải B trong cuộc thi thơ Báo Văn Nghệ 2019-2020. Nhưng chính ban giám khảo và người được giải cũng không thể ngờ, một trong ba bài thơ đó lại gây tranh cãi nảy lửa trong dư luận. Đó là bài “Mẹ tôi chửi kẻ trộm”.