Dân mạng rần rần ca ngợi hành động trả lại tiền trong đồ cứu trợ của người dân vùng lũ

TPO - Câu chuyện anh thanh niên ở Hà Tĩnh trả lại 2 chỉ vàng ở túi đồ cứu trợ hay người đàn ông nghèo ở Quảng Trị đưa 10 triệu đồng tìm thấy trong túi áo cũ (do một đoàn từ thiện tặng) cho chính quyền nhận được sự chia sẻ lớn của cộng đồng mạng những ngày gần đây.

Thiên tai, bão lũ, đáng buồn là chưa bao giờ "lỡ hẹn" với miền Trung! Hình ảnh những ngôi nhà chỉ còn nhìn thấy mái trong làn lũ đục; người dân òa khóc khi được thuyền cứu hộ đưa lên bờ sau nhiều ngày bị cô lập; hay tiếng khóc xé lòng của thân nhân các liệt sĩ hi sinh trong khi làm nhiệm vụ cứu hộ ở thủy điện Rào Trăng 3 (Thừa Thiên Huế) và Đoàn Kinh tế - Quốc phòng 337 ở huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) khiến người dân cả nước quặn thắt lòng.

Dân mạng rần rần ca ngợi hành động trả lại tiền trong đồ cứu trợ của người dân vùng lũ ảnh 1 Hình ảnh tan hoang ở một xóm nghèo tại xã Gio Linh (tỉnh Quảng Trị) sau lũ.

Nhưng trong những mất mát và đau thương ấy, mọi người lại cảm thấy ấm lòng khi chứng kiến hành động bất chấp hiểm nguy, lao vào rốn lũ cứu người của lực lượng cứu hộ, cứu nạn và sự đồng lòng quyên góp cứu trợ đồng bào miền Trung của người dân Việt Nam... và đặc biệt là câu chuyện người đàn ông nghèo ở Quảng Trị mang 10 triệu đồng tìm thấy trong túi quần áo cũ cho chính quyền địa phương và mới đây là hành động trả lại 2 chỉ vàng ở túi đồ cứu trợ của anh thanh niên tại Hà Tĩnh.

Dân mạng rần rần ca ngợi hành động trả lại tiền trong đồ cứu trợ của người dân vùng lũ ảnh 2 Anh Đào Xuân Minh trả lại 2 chỉ vàng tìm thấy trong túi áo bò cũ.

Cụ thể, hôm 28/10, khi lấy áo khoác từ trong túi đồ cứu trợ, anh Đào Xuân Minh (SN 1996, ở xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) phát hiện 2 chỉ vàng còn nguyên trong hộp ở túi áo khoác bò. Lập tức, anh Minh báo với chính quyền địa phương để tìm người trả lại.

Trước đó, vào ngày 26/10, ông Ăm Dược (trú tại thôn Loa, xã Ba Tầng, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị) cũng đến UBND xã để giao số tiền 10 triệu đồng mà ông tìm thấy trong túi áo cũ do một đoàn từ thiện tặng để nhờ trả lại cho người mất. Theo người đàn ông thuộc diện hộ nghèo này, số tiền đó không phải của ông nên không thể lấy và ông chỉ nhận áo quần cũ.

Dân mạng rần rần ca ngợi hành động trả lại tiền trong đồ cứu trợ của người dân vùng lũ ảnh 3 Ông Ăm Dược chỉ nhận quần áo cũ, không lấy số tiền 10 triệu đồng tìm thấy trong túi đồ được đoàn từ thiện tặng.

Sau khi báo chí đăng tải, câu chuyện của anh Minh, ông Dược được chia sẻ rộng khắp trên mạng xã hội kèm theo những lời khen ngợi. Nhiều người bày tỏ: “Khâm phục họ quá, đúng là nghèo cho sạch, rách cho thơm. Không ham đồ không phải của mình. Cảm phục đức tính ấy”, “Tôi đã khóc khi đọc thông tin và hình ảnh thiệt hại của đồng bào miền Trung do bão lũ và tôi cũng khóc khi nghe câu chuyện của những người nghèo mà bộc trực như em Minh và chú Dược. Chúc cho người miền Trung sớm vượt qua bão lũ để ổn định lại cuộc sống”,…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rau đột biến

Rau đột biến

TP - Trong thế giới thực vật cảnh, mấy thứ đột biến hay được chuộng. Ban đầu chỉ là sự trầm trồ muốn sở hữu những “kỹ xảo” của tự nhiên. Kế đó là sự nhúng tay của các… “bàn tay” không “vô hình” cho lắm.
Nguyễn Như Phong

Như là gió...

TP - Quen biết cũng đã lâu, tưởng như đã mặc định hoàn cảnh cùng tính cách, nhưng người viết có tên là Nguyễn Như Phong luôn phát lộ những bất ngờ…